Bữa cơm cho 2 - 4 người đầy hấp dẫn mới
1
Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình 4 người
MỰC SIM HẤP CẦN TỎI. Mực rửa sạch ướp chút gia vị và gừng băm nhỏ. Cho nước vào nồi đun sôi, nêm thêm chút gia vị và một chút dầu ăn. Cho mực vào đun sôi vừa chín tới, cho cần, tỏi tây cắt khúc vào để sôi bùng lên rồi múc ra đĩa ăn nóng với nước mắm gừng.
-
Sim rừng loại ngon edit
-
Mực ống tươi
-
Cần, tỏi tươi
RAU LUỘC. Rau rửa sạch, sắp bằng nhau, đun nước sôi nêm vào chút bột canh, một ít dầu ăn. Thả rau vào đun sôi khoảng 2 phút, lật trên xuống dưới để sôi một lúc nữa cho rau chín vừa tới. Dùng muôi phẳng và đũa vớt ra dàn đều trên đĩa cho đẹp mắt.
-
Cải chíp 500g
-
Nước chấm mắm tỏi
THỊT RÁN. Cho thịt vào chảo rán, để lửa vừa phải, lúc đầu đậy vung cho thịt nhanh chín, sau mở vung vặn nhỏ lửa rán vàng đều hai mặt. Thịt bên ngoài săn vàng nhưng không bị khô cứng, thịt bên trong mềm, vị ngọt, thơm mùi hành sả, ngấm đều gia vị, đậm đà không khác gì thịt nướng.
-
Chọn 500g miếng thịt nạc vai giòn
-
Bột canh, dầu hảo, tỏi băm nhỏ
LẠC RANG MUỐI. Đun nóng chảo, cho vào xíu dầu ăn láng đều mặt chảo, cho lạc vào rang nhỏ lửa đến khi lạc chín, tắt bếp om đến khi nguội lạc sẽ rất giòn. Hòa khoảng 2 thìa canh nước lọc với bột canh và một xíu đường, bật bếp đun cho chảo lạc nóng trở lại. Trút hỗn hợp nước muối đường vào đun sôi, để lửa nhỏ đảo liên tục cho đến khi lạc khô, thấm gia vị
-
Khoảng 10.000đ lạc đỏ.
-
Muối
-
Dầu ăn
2
Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình 2 người
Canh sườn mọc rau củ.
-
1 củ cà rốt
-
1 củ khoai tây
-
150g sườn
-
1 lạng giò sống - mộc nhĩ
Bí ngô bao tử sốt cà chua. Rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ bí ngô bao tử - Cho cà chua thái miếng, nêm gia vị vừa miệng vào đảo đều - Đậy vung, nhỏ lửa để cho ngấm gia vị - Sau 1 phút thì cho thêm một ít nước xâm xấp. Ninh 5 phút rồi cho hành vào đảo đều. Bắc ra để nguội rồi cho ra đĩa.
-
1 quả bí ngô bao tử
-
1 quả cà chua
-
Ít hành lá.
Chả lá nốt. Cho thịt nạc vai đã xay nhỏ trộn đều với bột nêm, gia vị, hạt tiêu, hành tỏi. Để ngấm 15 phút - Lá lốt ngâm rửa sạch, để ráo - Trải lá lốt trên mặt phẳng, lấy một chút thịt xay vừa phải để vào giữa, cuốn chặt tay. - Chảo đổ dầu xâm xấp, đun nóng già, rán chả lá lốt lửa nhỏ vì lá lốt rất dễ cháy. Chú ý lật đều 2 mặt cho chín. Để ráo mỡ rồi xếp lên đĩa
-
100g thịt nạc vai
-
8 - 10 lá nốt
-
Bột nêm, hành tỏi, hạt tiêu bóc vỏ, băm nhỏ.
thường
thức
Thưởng thức ngay khi còn nóng