Nâng mũi chưa lâu đã gặp "tai nạn", chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Tóc Vàng Ngày 25/06/2021 06:30 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Về Nhà Đi Con còn cho biết tình trạng của mình hiện tại bị gãy xương mũi chính, hiện tại vẫn phải thở bằng miệng sau khi bị chồng cũ hành hung.

Ths.Bs Nguyễn Duy Huân

 Thạc sĩ - Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

`

Hoàng Yến bị chồng cũ thứ 4 tung nắm đấm hành hung đang là vụ việc gây xôn xao dư luận.

Diễn viên Hoàng Yến là một trong những diễn viên kỳ cựu của dòng phim truyền hình. Cô được nhớ tới nhiều vì vào vai “cô Xuyến” trong Về Nhà Đi Con. Tuy khá thành công trong diễn xuất như cô đã trải qua hơn 4 mối tình kết hôn không trọn vẹn. Cô đã ly hôn với người chồng thứ 4 vào tháng 3 năm ngoái nhưng gần đây mới công khai. 

Nâng mũi chưa lâu đã gặp amp;#34;tai nạnamp;#34;, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì? - 1

Nữ diễn viên chua xót chia sẻ hình ảnh của mình lên trang cá nhân nhằm lên tiếng cho nhiều phụ nữ cũng đang bị bạo hành nhưng không dám nói ra.

Phần mũi của cô bị chảy máu thành dòng, sống mũi bị sưng nề tổn thương và có thể nhìn thấy rõ bằng mắt dù chỉ là ảnh đen trắng. Đề cập đến tình trạng của bản thân sau cú "đấm trời giáng" ngã dúi ra sau đó, Đào Hoàng Yến cho hay, cô bị gãy xương mũi chính và hiện tại vẫn phải thở bằng miệng. Đáng chú ý hơn, Đào Hoàng Yến từng công khai quá trình mình trùng tu nhan sắc với combo nâng mũi, làm ngực chỉ ngay sau khi công khai ly hôn người chồng thứ 4. 

Nâng mũi chưa lâu đã gặp amp;#34;tai nạnamp;#34;, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì? - 3

Cô không ngần ngại đăng tải hình ảnh quá trình tùng tu của mình. Người đẹp 7X cũng khẳng định việc đại phẫu này là: "Không cần đẹp để giữ đàn ông", cô đẹp vì chính mình.

Nâng mũi chưa lâu đã gặp amp;#34;tai nạnamp;#34;, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì? - 4

Sau phẫu thuật, nhan sắc của cô trở nên gợi cảm, trẻ trung hơn cả chục tuổi. Gương mặt chỉ cần nhấn nhá đôi chút bộ phận "chọc trời" là đã cho hiệu ứng thị giác khác hẳn.

Liên hệ với Ths.Bs Nguyễn Duy Huân, hiện đang công tác tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Việt Nam Cu Ba cho hay: "Tùy tình trạng tổn thương của xương mũi mà nữ diễn viên cần có thời gian hồi phục để xương có thể liền. Hiện tại phần mũi đang sưng nề nên nên cần uống thuốc và chườm lạnh, nghỉ ngơi. Trường hợp xương bị gãy ở mức độ nhẹ thì có thể tự liền, nặng thì phải nắn chỉnh xương, trường hợp bệnh nhân muốn làm lại mũi thì phải đợi từ 3-6 tháng. Nếu mũi không bị hở sụn và rách trong thì không cần phải làm lại."

Thực tế, quá trình hồi phục sau nâng mũi có thể chia ra làm các giai đoạn sau:

- Giai đoạn 1: khoảng 2 - 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, vùng mũi sẽ sưng nề nhiều nhất. Tùy theo cơ địa thì một số bệnh nhân vùng mắt cũng có thể bị tím, sưng nề.

Nâng mũi chưa lâu đã gặp amp;#34;tai nạnamp;#34;, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì? - 5

- Giai đoạn 2: Từ ngày 3 - 7 sau phẫu thuật, vùng tím quanh mắt sẽ chuyển dần sang màu vàng và biến mất. Đến ngày thứ 7 có thể tháo nẹp mũi ra mà không lo sau này chiếc mũi có thể bị lệch do tháo nẹp sớm. 

Nâng mũi chưa lâu đã gặp amp;#34;tai nạnamp;#34;, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì? - 6

Nâng mũi chưa lâu đã gặp amp;#34;tai nạnamp;#34;, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì? - 7

- Giai đoạn 3: Từ 7- 14 ngày, giai đoạn này thì cứ từng ngày sống mũi sẽ ngót dần và ngày 10-14 có thể tiến hành cắt chỉ. Từ đây các bạn có thể sinh hoạt và vận động bình thường. Tuy nhiên giai đoạn này vẫn tiếp tục quá trình hồi phục, chiếc mũi sẽ thấp dần và gom nhỏ dần. So với ngày tháo nẹp cho đến lúc ổn định, chiếc mũi còn thay đổi, còn gom lại từ 20-30%.

Sự khác nhau cũng xảy ra khi phẫu thuật mũi lần đầu so với chỉnh sửa mũi nhiều lần. Đối với phẫu thuật mũi làm lần đầu tiên thì quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn nhiều so với chiếc mũi đã từng làm rồi. Nguyên nhân là so với chiếc mũi đã từng phẫu thuật thì cấu trúc mô có sự thay đổi nên sự lành thương sẽ chậm hơn vài tuần so với chiếc mũi ban đầu.

Nâng mũi chưa lâu đã gặp amp;#34;tai nạnamp;#34;, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì? - 8

Nếu cần chỉnh sửa mũi thì chỉ nên tiến hành 6 tháng sau phẫu thuật, vì lúc đó thì cấu trúc mũi đã về trạng thái ổn định, lúc này sự thay đổi và can thiệp lại sẽ an toàn hơn và mang lại kết quả tốt hơn. Không nên mới phẫu thuật được một thời gian ngắn các bạn đã quyết định gặp lại bác sĩ để thay đổi một số chi tiết, bởi vì điều này gây ra nguy cơ cao và hoàn toàn không chính xác về kết quả sau này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nang-mui-chua-lau-da-gap-tai-nan-chi-em-gap-tinh-c...

Dao kéo hỏng: cái khổ của bệnh nhân và cái khó của bác sĩ
Nhiều người thường có suy nghĩ rằng nâng mũi hỏng thì dễ sửa vì chỉ cần tháo silicon ra còn cắt mí mắt đã hỏng thì sửa rất khó. Tuy nhiên, thực tế có...

Làm đẹp cùng chuyên gia

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nâng mũi