Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dángBài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Tóc Vàng Ngày 17/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Các hotgirl ngày trước tham lam nâng mũi thật cao để gương mặt Tây hơn nhưng vô tình lại làm bản thân bị dừ và già. Về sau, họ lại phải chi tiền đi hạ thấp mũi để... trẻ ra và baby hơn.

ThS.Bs Cao Ngọc Duy

ThS.Bs PTTM, Phó trưởng Khoa hàm mặt, BV đa khoa Đức Giang

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Cũng giống như thời trang, các phương thức làm đẹp cũng có mùa và xu hướng riêng. Bởi công nghệ máy móc ngày càng phát triển, trí tưởng tượng và sáng tạo của con người lại không ngừng nâng cao và trở nên phong phú. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng vậy!

Nếu như ngày xưa, hội chị em từng phát sốt với loại hình thẩm mỹ nâng mũi L-line cao tây thì 1 thời gian sau đó, trên các diễn đàn làm đẹp lại rần rần chạy theo dáng mũi S-line mềm mại, tự nhiên. Khoảng 1 năm gần đây lại là trào lưu nâng mũi theo dáng các cô gái Trung Hoa với đầu mũi cao, bay.

Tuy nhiên, hầu như các chị em đi làm mũi đều mang tâm lý, đã nâng là phải nâng thật cao thật Tây để gương mặt sáng bừng trước chiếc camera. Do đó, mới xảy ra các trường hợp "sượng trân" lệch lạc như dưới đây.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 1

Nâng mũi quá cao gây lộ sóng, da căng quá mức, thẳng đơ như ma-nơ-canh.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 3

Mũi quá cao và dài, không phù hợp với gương mặt. Gương mặt đã góc cạnh với gò má cao lại càng thêm phần sắc nét, thô cứng.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 4

Một gương mặt với những đường nét đậm chất Á Đông nhưng lại được gắn với chiếc mũi siêu cao. Đây là dáng mũi các cô gái Trung Hoa mà trên TikTok đang rất hot với đầu mũi cao bay thẳng tưng.

Kết cục của việc tham lam làm mũi quá cao không hợp với gương mặt đó là các cô nàng phải nhận những lời xì xào từ người khác. Người có điều kiện tài chính thì lập tức đi hạ thấp sống mũi, người eo hẹp hơn thì lại phải chắt bóp từng li từng tí, chịu xấu cả 1 khoảng thời gian cho đến khi thuận lợi để được làm lại.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 5

Mũi nâng quá cao gây lộ sóng, sưng đỏ sau khi được sửa lại cho vẻ đẹp hoàn hảo và vừa mắt hơn.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 6

Nâng quá cao khiến đầu mũi trở nên dài giống mũi phù thuỷ, sau khi "trùng tu" lại với độ cao hợp lý lại nhuận mắt và xinh đẹp hơn hẳn.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 7

Các cô nàng hotgirl đình đám cũng không chịu được việc nhìn mình già hơn tuổi mà phải "cắn răng" chịu đau để đi hạ thấp mũi xuống.

Từ những trường hợp trên, có thể thấy quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ không hề đơn giản chút nào. Có lẽ, chúng ta sẽ cần phải ngồi xuống trò chuyện cùng ThS.Bs Cao Ngọc Duy, Phó trưởng Khoa hàm mặt, BV đa khoa Đức Giang để có thể hiểu rõ hơn về dự định nâng mũi sắp tới.

Thông thường những chiếc mũi sửa lại như vậy so với mũi chưa làm gì có độ khó như thế nào thưa bác sĩ?

Mũi mới chưa can thiệp gì (chưa từng phẫu thuật nâng hay đã tháo 1 thời gian, tiêm filler hay cấy chỉ) có tổ chức phần mềm ở mũi mềm mại. Bác sĩ sẽ dễ dàng có kỹ thuật thao tác bóc tách để tạo khoang đặt chất liệu mũi. Còn những chiếc mũi đã từng can thiệp, tổ chức phần mềm xơ dính và có màng xơ bao xơ, nếu không biết kỹ thuật làm sạch, thì không thể tạo 1 chiếc mũi xinh đẹp được.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 8

Phần da ở mũi khi đang được nâng ở trạng thái mũi cao, khi làm thấp xuống thì có bị co nhăn xấu đi? Hay hình dáng đôi mắt có bị ảnh hưởng khi dáng mũi bị hạ thấp không ạ?

Da vùng mũi khi nâng ở trạng thái mũi cao sẽ mỏng, nên khi làm thấp sống mũi xuống phần da này sẽ chùng lại. Có thể các bạn sẽ thấy bị nhăn trong thời gian đầu, tuy nhiên, da mũi sẽ được phục hồi tái tạo lại bằng mạch máu và dịch nuôi lân cận.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 9

Có ý kiến cho rằng mũi càng để lâu thì sẽ có độ bao xơ và sửa lại càng nguy hiểm, quan điểm này có đúng?

Bao xơ mũi do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất do chất liệu nâng, chất liệu nâng càng kém thì dễ tạo bao xơ. Thứ hai, do thao tác phẫu thuật, làm những dị vật như sợi xơ gạc phẫu thuật hay mảnh vụn gọt chất liệu chui vào khoang đặt sống mũi. Thứ ba, do cơ địa của khách hàng hay bị sẹo xấu, sẹo lồi nên dễ hình thành xơ.

Bao xơ mũi chia làm 2 trạng thái. Đầu tiên là bao xơ gây to phì đại mũi, mũi càng ngày càng to hơn so với trước khi nâng. Trường hợp này xảy ra sớm ở những năm đầu sau nâng mũi. Thứ hai là bao xơ gây co ngót biến dạng dáng mũi, gây bé tóp mũi, ngắn và hếch mũi. Trường hợp này thường xảy ra muộn và xảy ra với những mũi làm lâu năm. Với những mũi bao xơ co ngót chỉ cần làm sạch bao xơ và tạo 1 khoang nâng mũi mới sạch sẽ là được. Còn với trường hợp bao xơ gây phì đại mũi to quá phát, việc làm sạch và triệt để bao xơ là khó khăn hơn.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 10

Tuổi thọ của 1 dáng mũi thông thường là bao lâu? Có thể làm 1 lần và để mãi mãi được không thưa bác sĩ?

Nâng mũi nếu đảm bảo 2 yếu tố 1 là chất liệu tốt, 2 là kĩ thuật mổ tốt, 3 là cơ thể bạn bình thường không bị sẹo xấu, sẹo lồi quá phát thì các bạn yên tâm là giữ được cả đời. Trừ khi sau này có những dáng mũi mới, chất liệu mũi mới đẹp hơn có thể bạn muốn thay thế mà thôi.

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 11

Dáng mũi mỗi mùa lại có chút đổi thay. Có thể liệt kê ra hàng loạt các dáng đã từng hot hit trong cộng đồng phẫu thuật thẩm mỹ như: L-line cao Tây, S-line Hàn Quốc, dáng mũi Cô gái Trung hoa,... Theo bác sĩ, chị em có nên chạy theo mốt?

Dáng mũi cũng như thời trang, nay dáng này mai dáng khác. Theo xu hướng, theo trend các bạn nữ thích. Nhưng tôi khuyên là các bạn đừng nên thế, mổ đi mổ lại nhiều không tốt cả cho sức khoẻ các bạn, cũng như vùng mũi khó hồi phục sau những lần mổ sau, chưa kể tốn kém kinh tế. 

Nâng mũi như cuộc chạy đua với thời trang, làm đủ kiểu cuối cùng vẫn quay về 1 dáng - 12

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nang-mui-nhu-cuoc-chay-dua-voi-thoi-trang-lam-du-k...

Nâng mũi chưa lâu đã gặp tai nạn, chị em gặp tình cảnh như cô Xuyến cần làm gì?
Nữ diễn viên Về Nhà Đi Con còn cho biết tình trạng của mình hiện tại bị gãy xương mũi chính, hiện tại vẫn phải thở bằng miệng sau khi bị chồng cũ hành...

Nâng mũi

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp cùng chuyên gia