7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức

Ngày 28/05/2020 10:05 AM (GMT+7)

Nhiều bộ phim Trung Quốc có kết cục làm người xem ức chế cũng không còn là chuyện hiếm lạ. 

Không phải bộ phim nào cũng khép lại trong sự hài lòng của người xem dù diễn biến hấp dẫn đến đâu. Dưới đây là danh sách những bộ phim Trung Quốc kết thúc buồn, được cư dân mạng bình chọn là gây "ức chế", chỉ muốn sửa lại ngay lập tức!

1. Đông Cung

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 1

Kết thúc phim khiến khán giả muốn "phun ra máu" vì uất ức

Nam chính Đông Cung - Lý Thừa Ngân là con cháu hoàng thất, vì muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến với Đan Xi, hắn đã lừa gạt nữ chính Tiểu Phong. Hắn tự tay giết chết ông ngoại Tiểu Phong - quốc vương Đan Xi, gián tiếp khiến mẹ nàng tự sát chết, hại chết Cố Kiếm - sư phụ Tiểu Phong. Đến cả tỳ nữ A Độ - người luôn ở gần bên bảo vệ nàng cũng không giữ được mạng sống.

Người thân, bạn bè, đất nước của Tiểu Phong không còn, dù có yêu Lý Thừa Ngân say đắm thì Tiểu Phong cũng không tránh khỏi đau lòng và uất hận. Kết phim, Tiểu Phong cuối cùng cũng được trở về quê hương, ngã xuống trên cát vàng Tây Châu, để lại Lý Thừa Ngân một đời day dứt. 

Nhiều năm sau, Lý Thừa Ngân lên ngôi Hoàng đế, trị vì Lễ Triều trong khoảng thời gian dài. Thế nhưng, Lý Thừa Ngân vẫn luôn không quên được Tiểu Phong, không thể chấp nhận chuyện người yêu chết vì mình. Dù vinh hoa phú quý đến đâu, hắn vẫn giằng xé trong lòng, tự lừa mình dối người Tiểu Phong đang trốn đâu đó chờ mình đến tìm.

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 3

Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong

Nhiều người cảm thấy hả hê khi nhìn một Lý Thừa Ngân day dứt vì tội ác mình đã gây ra, nhưng cũng có nhiều người cảm thấy cái kết thế này quá bất công cho Tiểu Phong. Có người muốn "Tiểu Phong không chết ngược lại còn xưng đế" khi chứng kiến Tiểu Phong sống một cuộc đời đầy đau lòng. Cũng có người muốn Tiểu Phong được hồi sinh hoặc đầu thai để quay lại trả thù Lý Thừa Ngân.

2. Kẻ Ngụy Trang 

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 4

Kẻ Ngụy Trang khai thác đề tài kháng chiến chống Nhật

Kẻ Ngụy Trang được xây dựng dựa trên tiểu thuyết Điệp chiến bến Thượng Hải của Trương Dũng kể về gia đình họ Minh với 3 chị em Minh Kính, Minh Lâu, Minh Đài, trong bối cảnh kháng chiến chống Nhật, chính quyền Uông Ngụy được thành lập tại bến Thượng Hải. Bộ phim liên tục đứng đầu trên bảng xếp hạng rating với con số rating đạt tới 2,737%, trong khi những bộ phim xếp hạng bên dưới có rating còn chưa tới 1%.

Khi phim kết thúc, khán giả cực kì xót cho một cô gái trẻ trung xinh đẹp, si tình như Vu Mạn Lệ. Cô là người bạn sinh tử của Minh Đài, thông minh xinh đẹp, đầy bản lĩnh, đơn phương yêu Minh Đài, cuối cùng hi sinh tính mạng bản thân cho anh để Minh Đài có thời gian chạy trốn.

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 5

Người xem vẫn luôn xót thương cho Vu Mạn Lệ

Vu Mạn Lệ là nữ phụ trong phim nhưng lại át được cả nữ chính Trình Cẩm Vân. Thậm chí khi Vu Mạn Lệ chết, cộng đồng mạng xứ Trung liên tục chất vấn nhà sản xuất cũng như hướng “gạch đá” về phía nữ chính.

Đa số người xem đều nhận xét chung như "Tới giờ vẫn tiếc chị này, bà nữ chính chán đời lắm luôn, chả biết xuất hiện để làm gì", "So mọi thứ ra thì chị Vân thua chị Lệ ở mọi mảng chả hiểu Minh Đài thích chị Vân ở điểm nào được"... Nếu được thay đổi kết cục, người xem luôn mong Vu Mạn Lệ sẽ có cái kết tốt đẹp và được sống hạnh phúc.

3. Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 6

Người xem mong một cái kết có hậu khác cho phim

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Chuyện cũ của Lịch Xuyên của nhà văn Thi Định Nhu (Huyền Ẩn). Phim xoay quanh chuyện tình cảm động nhưng cũng đầy trắc trở giữa kiến trúc sư tài năng bị tật ở chân Vương Lịch Xuyên cùng cô gái trong sáng, mạnh mẽ tên Tạ Tiểu Thu. 

Hai con người đó, đều có những khiếm khuyết rất người nhưng tình yêu của họ dành cho nhau vô cùng hoàn hảo. Dù là thử thách thời gian, không gian hay những quyết định khiến kẻ kia đau buồn đi chăng nữa, họ không ngừng nhủ bản thân phải sống vì người mình yêu, không ngừng quan tâm và hướng về họ, từ những hành động nhỏ nhất.

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 7

Phải chi Vương Lịch Xuyên có thể sống hạnh phúc mãi mãi với Tạ Tiểu Thu

Ấy thế nhưng cái kết phim lại quá đau lòng, lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Họ cứ ngỡ sau bao nhiêu thăng trầm trong tình cảm, cuối cùng cả hai sẽ hạnh phúc bên nhau mãi mãi nhưng số phận đã định họ phải chia xa mỗi người một thế giới. Cái kết như vậy khiến người xem vô cùng đau lòng. Khán giả thật sự muốn Vương Lịch Xuyên sẽ được sống hạnh phúc cùng Tạ Tiểu Thu nếu được thay đổi kết thúc.

4. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 8

Tiêu Kiếm Kỳ Hiệp 1 được chuyển thể từ game cùng tên

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1 được chuyển thể từ game. Chàng trai Lý Tiêu Dao ngây ngô, tuấn tú, thích sống cuộc sống tự do tự tại do Hồ Ca thủ vai. Lưu Diệc Phi vào vai Triệu Linh Nhi – công chúa nước Nam Chiếu, đồng thời cũng là hậu nhân của Nữ Oa phải sống trên đảo để tránh sự truy bắt của kẻ thù. Khi Tiêu Dao đến đảo tiên để tìm thuốc cho người thím ở nhà, anh đã gặp gỡ và kết duyện với Triệu Linh Nhi giữa chốn bồng lai tiên cảnh.

Sau này, Tiêu Dao bị cho uống thuốc mất trí và quên đi quãng thời gian ở bên cạnh Linh Nhi. Chuyện tình của họ càng trở nên phức tạp khi Tiêu Dao phục hồi trí nhớ nhưng bên cạnh lại có người con gái khác là Nguyệt Như (An Dĩ Hiên).

Diễn biến sau này, Nguyệt Như đã hi sinh tính mạng để cứu Tiêu Dao và Linh Nhi. Tưởng như từ đây, mọi chuyện đã trở nên "dễ thở" hơn thì người xem tiếp tục bàng hoàng khi Linh Nhi cũng ra đi trong tập cuối. Từ đó, Tiêu Dao sống cô độc nuôi con gái Ức Như.

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 9

Một cái kết quá buồn khi người xem đã hi vọng hai nhân vật chính sẽ sống hạnh phúc với khung cảnh một nhà ba người đầm ấm, vui vẻ. 

5. Bộ Bộ Kinh Tâm 

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 10

Bộ Bộ Kinh Tâm đã khiến bao người tiếc nuối cho một cuộc tình

Một cái tên khác trong top những bộ phim Trung có cái kết buồn khiến người xem muốn thay đổi chính là Bộ Bộ Kinh Tâm. Đây là một trong những bộ phim cổ trang đình đám được chuyển thể từ tiểu thuyết tên nổi tiếng của nhà văn Đồng Hoa. Kịch bản xoay quanh những cuộc tranh giành ngôi vị của các hoàng tử, đan xen vào đó là câu chuyện tình yêu liên quan tới Mã Nhĩ Thái Nhược Hy - một cô gái 25 tuổi của thời hiện đại xuyên không về thời cổ. 

Trong suốt thời gian ở thời phong kiến, Nhược Hy lần lượt có tình yêu trong sáng với Bát A Ca, sau đó là tình yêu thật sự của cuộc đời với Tứ A Ca (Ung Chính sau này), cuối cùng lại rời bỏ kinh thành với Thập Tứ A Ca để tìm tự do. Nhưng khi rời đi rồi, cô mới nhận ra mình không thể từ bỏ được tình cảm với Tứ A Ca.

Một cô gái của thời hiện đại bị cuốn vào vòng xoáy quyền lực của thời phong kiến, quả thực cuộc sống không mấy dễ dàng. Cô viết lá thư cuối cùng cho Tứ A Ca nhưng Nhược Hy lại không thể chờ được người mình yêu mà đành từ bỏ thế giới.

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 11

Cái kết đầy đau lòng, bi thảm khiến khán giả không ngừng tiếc nuối cho một mối tình giữa Nhược Hy và Ung Chính 

6. Lang Nha Bảng 

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 12

Lâm Thù phải đổi diện mạo và tên tuổi thành Mai Trường Tô để quay lại rửa oan

Lang Nha Bảng được chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám cùng tên của nhà văn Hải Yến và được chính tác giả tham gia biên kịch. Tiểu thuyết này cũng từng lọt top 100 tiểu thuyết ngôn tình kinh điển trong năm 2011 do độc giả Hoa ngữ bình chọn. Lang Gia Bảng kể về âm mưu thủ đoạn, những chiêu trò tranh đoạt vương quyền với nhiều tuyến nhân vật đan xen đã tạo nên sức hút riêng biệt cho tác phẩm.

Nội dung bộ phim xoay quanh nhân vật Mai Trường Tô. Mai Trường Tô vốn là Lâm Thù - Thiếu tướng của đội quân Xích Diễm. Vì kẻ gian hãm hại mà cha mình và cả đội quân bị kết tội mưu phản và bị tiêu diệt, chỉ còn một mình anh may mắn sống sót nhưng lại bị trúng độc và phải thay đổi toàn bộ diện mạo cùng cơ thể để có thể tồn tại. Sau đó, Mai Trường Tô lên kế hoạch trả thù những kẻ đã giết hại cha và quân đội cũng như rửa sạch mối oan năm xưa.

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 13

Phải chi Mai Trường Tô không chết vì cuộc đời anh đã quá nhiều điều đau lòng

Đến tập cuối phim, người xem những tưởng sau khi oan đã rửa, thù đã trả thì Mai Trường Tô có thể sống một cuộc sống tự do thoải mái, nhưng anh lại quyết định ra trận vì đất nước cần anh. Rồi sau đó, anh đã vĩnh viễn ở lại trên chiến trường đầy nghiệt ngã. Đây có lẽ là một kết thúc không ai mong muốn và khiến người xem thêm tiếc thương cho số phận của Mai Trường Tô.

7. Đại Đường Vinh Diệu 

7 phim Trung Quốc kết thúc buồn nhất, làm khán giả chỉ muốn sửa lại ngay lập tức - 14

Chuyện tình Lý Thục - Trân Châu khiến khán giả rất cảm động

Thêm một cái tên phim nữa lấy đi không ít nước mắt của khán giả là chuyện tình của Lý Thục và Trân Châu trong Đại Đường Vinh Diệu. Tác phẩm kể về con đường lên ngôi hoàng đế của Lý Thục, xen vào đó là chuyện tình cảm của Lý Thục và Trân Châu.

Để đứng ở vị trí cao nhất thiên hạ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Và để có được cả giang sơn lẫn tình yêu lại là điều khó khăn hơn rất nhiều. Những điều mà Lý Thục làm vì Trân Châu đều khiến bất kì ai cũng phải cảm động. Dù cho có bao nhiêu khó khăn, trắc trở thì họ vẫn luôn bên nhau.

Những tưởng sau khi mọi vất vả đã qua, khi Lý Thục đăng cơ, hai người có thể yên tâm ở bên cạnh nhau hạnh phúc dài lâu, thì trớ trêu thay thời gian sống của Trân Châu không còn lâu nữa. Hình ảnh Lý Thục tiễn Trân Châu đi xa "chữa bệnh" khiến khán giả đau lòng đến rơi nước mắt. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-phim-trung-quoc-ket-thuc-buon-nhat-lam-khan-gia-chi...

Top phim truyền hình Nhật được yêu thích nhất, khán giả xem đi xem lại bao năm chưa chán
Dẫn đầu 10 bộ phim truyền hình Nhật được yêu thích và mong đợi phát sóng lại là một cái tên không thể quen hơn.
Theo Trang Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc