Bộ phim khiến ca sĩ Lương Nguyệt Anh khóc cạn nước mắt giành giải Vàng

Ngày 24/12/2018 10:19 AM (GMT+7)

Bộ phim “Bình minh cuối con đường” của Lương Nguyệt Anh và MC Danh Tùng vừa được vinh danh giải Vàng hạng mục phim ca nhạc.

Bộ phim ca nhạc Bình minh cuối con đường có nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng, do VTV thực hiện, vừa được vinh danh giải Vàng hạng mục Phim ca nhạc trong lễ bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc diễn ra tại Lâm Đồng.

Hạng mục Phim ca nhạc năm nay có 8 phim dự thi, Bình minh cuối con đường là tác phẩm duy nhất được vinh danh giải Vàng.

bo phim khien ca si luong nguyet anh khoc can nuoc mat gianh giai vang - 1

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh - diễn viên chính của phim không thể vào cùng ekip nhận giải do lịch đi diễn dày đặc. 

Khi biết tin phim của mình được giải Vàng, Lương Nguyệt Anh rưng rưng cho biết: "Giải Vàng là điều tôi mơ ước nhưng không thể ngờ được là mình đã đóng góp công sức trong tác phẩm. Tôi cảm ơn đạo diễn Phú Trần đã mời tôi vào vai Nguyệt, cô gái đam mê ca hát và cho tôi được nói lên tình yêu ca hát của những người nghệ sĩ, cho tôi được góp sức nói lên vẻ đẹp của tình mẫu tử.

Lúc này, bao nhiêu cảm xúc suốt thời gian đóng phim ùa về trong tôi. Tôi xúc động không biết diễn tả như thế nào cho hết. Tôi hạnh phúc vì lần đầu mình chạm ngõ mảng diễn xuất lại được góp phần vào thành công lớn đến vậy. Đây là động lực để tôi tự tin tiếp tục thử nghiệm khả năng của mình trong nhiều lĩnh vực khác nữa..."

bo phim khien ca si luong nguyet anh khoc can nuoc mat gianh giai vang - 2

“Bình minh cuối con đường” do đạo diễn Phú Trần thực hiện, kể về câu chuyện một cô gái nghèo (Lương Nguyệt Anh đóng) ở vùng chè xanh ngút ngát, có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt.

Tuy nhiên, bởi nhà nghèo nên cô không có điều kiện đi học nghệ thuật. May mắn, một thầy giáo dạy thanh nhạc trẻ (Danh Tùng đóng), trong lần đi du lịch tại vùng quê của cô đã phát hiện ra giọng hát và hỗ trợ cô chạm đến ước mơ.

Nhưng người thực sự đưa Nguyệt đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ nghèo tần tảo sớm hôm. Nhìn thấy niềm đam mê của con, người mẹ đã động viên cô đi học, còn bà âm thầm đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi con ăn học.

bo phim khien ca si luong nguyet anh khoc can nuoc mat gianh giai vang - 3

Cô gái được sống trong giấc mơ âm nhạc của mình không hề biết điều đó. Bất ngờ một ngày, cô hay tin mẹ bị tai nạn lao động, từ đó mới biết ngọn nguồn sự thật.

Những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian về quê hương, đất nước do Lương Nguyệt Anh thể hiện với giọng hát mượt mà, tình cảm đã cùng khắc họa nên câu chuyện tình mẫu tử dung dị mà xúc động. Ở bất cứ nơi đâu, bất kể thời điểm nào, sự hy sinh của người mẹ là không thể kể hết, luôn vì hạnh phúc và tương lai của những đứa con yêu.

bo phim khien ca si luong nguyet anh khoc can nuoc mat gianh giai vang - 4

   Cũng vì tình cảm cao đẹp đó mà Lương Nguyệt Anh đã rất xúc động khi vào vai Nguyệt.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô không phải là người quá mau nước mắt, cũng quen với những cảnh cần diễn xúc động khi đóng MV ca nhạc, nhưng chưa có vai diễn nào lấy đi của cô nhiều nước mắt như trong phim Bình minh cuối con đường.

Cảnh Nguyệt biết tin mẹ bị tai nạn phải vào viện, đạo diễn chưa kịp hô diễn mà nước mắt của cô đã tuôn rơi. Lúc đó, Lương Nguyệt Anh nghĩ đến tình yêu thương của cha mẹ, tấm lòng cao đẹp của cha mẹ dành cho những đứa con.

Phim có rất nhiều cảnh cần đến nước mắt của Lương Nguyệt Anh, và trong tất cả những cảnh đó, Lương Nguyệt Anh đều khóc thật, với những rung cảm từ đáy lòng mình.

bo phim khien ca si luong nguyet anh khoc can nuoc mat gianh giai vang - 5

Lương Nguyệt Anh nói: “Bộ phim cho tôi nhiều xúc cảm rất đẹp. Tôi tự hào vì mình được đóng góp công sức vào phim. Đó là khi được hát những ca khúc dân gian về tình yêu quê hương đất nước, được chìm đắm trong câu chuyện về tình cảm gia đình, mẫu tử".

"Không hiểu sao tôi rất có duyên với những MV hoặc phim nói về tình mẫu tử, về những người mẹ quê tần tảo vì con. Tôi lớn lên ở quê, lớn lên bằng sự tần tảo ấy của mẹ cha, nên khi vào vai tôi như thấy cả đời sống mình ở trong đó”, nữ ca sĩ tâm sự.

Hơn 10 ngày quay phim là những ngày thú vị của Lương Nguyệt Anh khi "chạm ngõ" diễn xuất. Ekip làm phim bất ngờ khi cô giữ cảm xúc rất tốt và chuyên nghiệp. 

bo phim khien ca si luong nguyet anh khoc can nuoc mat gianh giai vang - 6

Sự ăn ý của MC Danh Tùng và Lương Nguyệt Anh tạo nên giai điệu đẹp về câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng của đôi trai tài, gái sắc.

Bình minh cuối con đường đặc biệt tập hợp những bài hát nổi tiếng dòng nhạc dân gian như: Quê hương, Quê mẹ người ơi, Giếng quê, Nhà em ở lưng đồi, Nghe em hát còn duyên, Cho con… do Lương Nguyệt Anh thể hiện, và một số ca khúc trữ tình như Mùa thu vàng, Mùa thu cho em.

Tất cả đã tạo nên mạch cảm xúc sâu lắng, chứa chan về tình yêu, tình cảm gia đình, quê hương, đất nước qua âm nhạc. Sự hài hoà giữa âm nhạc và tình người, tình đời đã tạo nên bản hoà ca đẹp đẽ, nhân văn.

Lương Nguyệt Anh: Dù thế nào thì tôi vẫn là một gái quê trong tâm hồn, cách sống
Lương Nguyệt Anh cho rằng phụ nữ tuổi gần 30 như trăng sắp tròn, dần mặn mòi và chín chắn hơn.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim ca nhạc