"Cảnh soái ca" Doãn Quốc Đam: “Tôi sợ đóng vai chính mà hỏng, mình bị cạch mặt thì... chết dở”

Ngày 22/02/2020 18:00 PM (GMT+7)

Không chỉ nổi tiếng với loạt vai diễn ấn tượng ở mảng phim truyền hình, mới đây, nam diễn viên Doãn Quốc Đam còn góp mặt trong bộ phim Cuốc xe nửa đêm - đánh dấu những bước chân đầu tiên trong mảng phim điện ảnh.

Nhắc đến cái tên Doãn Quốc Đam, chắc hẳn khán giả sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn xuất thần của anh trong những bộ phim đình đám năm 2019 như: Cảnh trong phim Quỳnh búp bê, vai Tú trong Người phán xử hay tên tội phạm Fedora biến thái trong Mê cung.

Không ngoa khi nói rằng năm 2019 là một năm thành công rực rỡ của nam diễn viên họ Doãn. Qua những vai diễn trên màn ảnh nhỏ, chàng diễn viên 9X đã khẳng định được tài năng hiếm có của mình trong làng điện ảnh.

amp;#34;Cảnh soái caamp;#34; Doãn Quốc Đam: “Tôi sợ đóng vai chính mà hỏng, mình bị cạch mặt thì... chết dở” - 1

“Diễn xuất nam tính, có chiều sâu”, “diễn mắt xuất thần”, “diễn thoại có phong cách riêng”… là những lời khen ngợi không chỉ của cư dân mạng mà còn từ những nhà phê bình phim dành cho Doãn Quốc Đam.

Là một diễn viên trẻ có thực lực, mở đầu năm 2020, Doãn Quốc Đam đã có một bước chuyển mình qua lĩnh vực phim điện ảnh, chiếu rạp với vai Lực trong bộ phim Cuốc xe nửa đêm của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng.

Lực trong phim Cuốc xe nửa đêm không lạnh lùng, sống nội tâm như anh Cảnh trong Quỳnh búp bê, cũng không đa nhân cách như tên biến thái Fedora trong Mê cung. Đây là nhân vật có tính cách nhẹ nhàng, ga-lăng, vui tính, chuẩn “soái ca” nhưng đầy bí ẩn và chính Lực là người đã se duyên cho cặp đôi chính Sỹ - Thư của Cuốc xe nửa đêm.

amp;#34;Cảnh soái caamp;#34; Doãn Quốc Đam: “Tôi sợ đóng vai chính mà hỏng, mình bị cạch mặt thì... chết dở” - 3

Mặc dù đây là lần đầu tiên hợp tác với đoàn làm phim phía Nam, nhưng Doãn Quốc Đam đã để lại ấn tượng không nhỏ cho toàn bộ ê-kíp.

Doãn Quốc Đam cho biết lúc đầu anh có hơi ngại vì không biết liệu phong cách diễn của mình có đáp ứng và bắt kịp với các anh, chị và bạn diễn phía Nam hay không. Nhưng, sau chỉ một tiếng đồng hồ, nam diễn viên cảm thấy thoải mái và thoả sức “bung” cùng các bạn diễn.

Chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tay này, nam diễn viên gốc Thái Nguyên chia sẻ: “Thật ra nhân vật Lực cũng chỉ là một nhân vật nhỏ tuy không có nhiều đất diễn nhưng tôi nghĩ với tôi thế là tốt rồi. Có khi ê-kíp phía Nam cho tôi nhận vai lớn tôi cũng sẽ lo lắng nên thôi tôi thử sức với vai nhỏ nếu ổn sau người ta lại mời, không bằng làm vai lớn mà hỏng người ta cạch mặt mình thì chết dở”.

amp;#34;Cảnh soái caamp;#34; Doãn Quốc Đam: “Tôi sợ đóng vai chính mà hỏng, mình bị cạch mặt thì... chết dở” - 4

Đảm nhận nhân vật thuộc tuyến vai phụ, có ít đất diễn, nhưng anh Cảnh “Quỳnh búp bê” đã có nhiều sáng tạo, biến hóa đa dạng làm cho nhân vật Lực không bị rập khuôn theo một hình mẫu nào.

Nam diễn viên còn cho biết thêm trong năm 2020 anh sẽ tiếp tục phấn đấu để có nhiều vai diễn “để đời” trong mảng phim truyền hình nói riêng và anh hy vọng sẽ được các đơn vị trong phía Nam chú ý và cho cơ hội để có thể sớm Nam tiến trong thời gian sắp tới.

Bộ phim Cuốc xe nửa đêm sẽ được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 28/2/2020.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/canh-soai-ca-doan-quoc-dam-toi-so-dong-vai-chinh-m...

2 gã trai đặc biệt của phim Việt: Soái ca con nhà người ta, nhưng bệnh hết phần thiên hạ!
Tưởng không giống mà giống không tưởng, Bình thiểu năng của "Đánh cắp giấc mơ" có nhiều điểm hao hao Fedora biến thái của "Mê cung".

Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Doãn Quốc Đam