Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi

Nguyễn Trang Ngày 30/07/2020 10:00 AM (GMT+7)

NSND Như Quỳnh và nghệ sĩ Hoàng Xuân để lại nhiều ấn tượng cho người xem khi tham gia vào bộ phim Đừng Bắt Em Phải Quên.

Đừng Bắt Em Phải Quên: Chị em Dịu - Hoa tranh cãi vì chuyện của Ngân và Vũ.

Tham gia Đừng Bắt em Phải Quên, NSND Như Quỳnh và nghệ sĩ Hoàng Xuân đưa lại cho khán giả những cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Nếu như bà Dịu (NSND Như Quỳnh) khiến khán giả yêu mến vì sự dịu dàng, hiền từ thì Hoa (NS Hoàng Xuân) - mẹ của Duy (Thanh Sơn) lại khiến khán giả ghét cay ghét đắng vì độc đoán, thù hận dai dẳng. Đặc biệt, Hoa còn có cách nói không hở răng khiến nhiều người xem ức chế. 

Trái ngược với phim, ở ngoài đời, cả hai nghệ sĩ gạo cội lại có nhiều điểm chung. NSND Như Quỳnh và NS Hoàng Xuân đều sở hữu diễn xuất tốt, sự nghiệp thành công, sắc đẹp "trường tồn theo thời gian" và có gia đình riêng hạnh phúc. 

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 1

Quỳnh Kool, NS Hoàng Xuân, Quách Thu Phương, NSND Như Quỳnh trong ảnh hậu trường "Đừng Bắt Em Phải Quên".

NSND Như Quỳnh: Đám cưới "ngọc nữ màn ảnh" tắc nghẽn cả con phố

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 3

NSND Như Quỳnh sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, đậm chất Việt. 

NSND Như Quỳnh sinh năm 1954, tên thật Nguyễn Như Quỳnh, là con gái của cặp diễn viên cải lương Tiêu Lang và Kim Xuân.

NSND Như Quỳnh tốt nghiệp ngành diễn viên năm 1971 tại trường Sân khấu Việt Nam (nay là trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội) với vai Kiều. Hai năm sau, bà tham gia bộ phim đầu tiên là Bài Ca Ra Trận và từ đây bà bắt đầu nổi tiếng với khán giả miền Bắc. Đến năm 1975, Như Quỳnh đoạt giải Diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 3 nhờ vai cô Nết trong phim Đến Hẹn Lại Lên (1974). 

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 4

NSND Như Quỳnh trong phim "Đến Hẹn Lại Lên".

Với những cống hiến của mình cho nghệ thuật, bà được Nhà nước Việt Nam phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1988 và Nghệ sĩ nhân dân năm 2007. Cuối năm 2007, bà còn giành giải thưởng Diễn viên nước ngoài xuất sắc Hàn Quốc do Đài truyền hình SBS trao tặng với vai bà mẹ trong bộ phim 64 tập Cô Dâu Vàng (do hãng phim truyện I và SBS hợp tác sản xuất). Ngoài nghiệp diễn viên, bà cũng làm nghệ sĩ đắt show quảng cáo trên truyền hình. 

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 5

Trong phim "Đừng Bắt Em Phải Quên", NSND Như Quỳnh là bác của thầy Duy (Thanh Sơn).

Sau gần 50 năm theo đuổi đam mê diễn xuất, bà hiện sở hữu gia tài phim ảnh khổng lồ. Các tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến: Đêm Miền Yên Tĩnh, Số Đỏ, Đông Dương, Xích Lô, Bến Không Chồng, Những Cô Gái Chân Dài, Chuyện Của Pao, Áo Lụa Hà Đông, Lời Nguyền Huyết Ngải… 

Bộ phim phát sóng gần đây nhất của bà là Đừng Bắt Em Phải Quên. Cả phim và NSND Như Quỳnh đều nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả. Dù vai chính hay vai phụ, NSND Như Quỳnh đều khẳng được khả năng diễn xuất của mình và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 6

Ngày “Ngọc nữ màn ảnh Việt” lên xe hoa với chồng là nhiếp ảnh gia.

Tiêu biểu cho vẻ đẹp con gái phố cổ lúc bấy giờ lại có khả năng diễn xuất tốt, bà được khán giả yêu mến gọi bằng cái tên “ngọc nữ màn ảnh Việt”. Năm 1980, bà bất ngờ kết hôn với nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo. Ngày đám cưới của đôi trai tài gái sắc diễn ra, phố Hàng Đào thậm chí còn bị tắc nghẽn. 

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 7

Gia đình 4 người hạnh phúc của NSND Như Quỳnh.

Có thể nói, NSND Như Quỳnh chính là một trong những hình mẫu diễn viên có sự nghiệp thành công và hôn nhân viên mãn trong mắt khán giả.

Nghệ sĩ Hoàng Xuân: Nghỉ đóng phim 10 năm để lo cho chồng, chăm con

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 8

Hoàng Xuân chụp cùng với siêu mẫu Trần Bảo Ngọc và Hoa hậu Hà Kiều Anh hồi năm 2000.

Vào những năm 90 của thế kỉ trước, Hoàng Xuân chính là một trong những cái tên có tiếng trong giới thời trang Việt Nam. Và đến những năm 2000, cô bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7. Dù không trải qua lớp đào tạo diễn xuất chính quy nhưng cô tự tìm tòi và học hỏi những kiến thức chuyên môn. Sau đó, cô đã có vai diễn ấn tượng đầu tiên với khán giả trong phim Vị Tướng Tình Báo Và Hai Bà Vợ.

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 9

Hoàng Xuân trong phim "Vị Tướng Tình Báo Và Hai Bà Vợ".

Tiếp nối thành công đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất, nghệ sĩ Hoàng Xuân tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả với vai diễn trong series Cảnh Sát Hình Sự (2004) - Cô Gái Đến Từ Bangkok.

Lên đến đỉnh của sự nổi tiếng, cô lại bất ngờ tạm dừng sự nghiệp suốt 10 năm để chăm lo cho gia đình. Cô tâm sự: “Tôi chỉ đóng phim khi chắc chắn mình sẽ làm tốt nhất. Chỉ khi yên tâm về gia đình, các con, tôi mới có thể nghĩ đến việc thành một diễn viên tốt nhất”.

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 10

Hoàng Xuân trong "Bạch Mã Hoàng Tử".

Đến năm 2015, nghệ sĩ Hoàng Xuân tái xuất màn ảnh với vai diễn trong phim Bạch Mã Hoàng Tử. Và đến năm 2020, cô tiếp tục hội ngộ khán giả trong bộ phim Đừng Bắt Em Phải Quên với vai Hoa - mẹ Duy.

Vẻ đẹp mặn mà độ tuổi U50 khiến nhiều khán giả thế hệ 8X ngỡ ngàng khi gặp lại “người quen cũ”. Tuy nhiên, vì tính cách nhân vật khó ưa mà nhân vật Hoa đã phải nhận nhiều "gạch đá" của mạng xã hội. 

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 11

Vai mẹ Duy - Hoa do Hoàng Xuân thủ vai trong phim "Đừng Bắt Em Phải Quên".

Cũng giống như NSND Như Quỳnh, nghệ sĩ Hoàng Xuân không chỉ thành công trong sự nghiệp người mẫu, diễn viên mà còn có gia đình 4 người rất hạnh phúc. 

Bí quyết để giữ lửa hôn nhân của Hoàng Xuân có lẽ nằm ở sự chỉn chu đến mức khó tin khi tự tay làm mọi công việc trong gia đình. Nữ nghệ sĩ quan niệm rằng khi bước về nhà, mình nên là người vợ, người mẹ chứ không thể đem cái hình ảnh hào nhoáng kia để áp đặt. Vợ chồng nên tôn trọng và phải luôn làm mới bản thân trong mắt nhau. 

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 12

Hoàng Xuân và hai con gái khi còn nhỏ.

Chị em ruột Đừng Bắt Em Phải Quên: Người đám cưới tắc nghẽn phố, kẻ U50 vẫn trẻ mãi - 13

Nhan sắc của người mẫu - diễn viên Hoàng Xuân ở cái tuổi U50 vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong một buổi phỏng vấn, người đẹp Đừng Bắt Em Phải Quên chia sẻ: "Ngày nào cũng như ngày nào, 6 giờ sáng tôi dậy chuẩn bị đồ ăn cho con, đưa con đến trường. Buổi tối thì 9 giờ cho con đi ngủ, sau đó thì làm những việc của mình đến 12 giờ đêm.

Nói ra thì nhiều người không tin, nhưng mọi việc từ đón con, chợ búa, cơm nước, giặt giũ, lau nhà một tay tôi làm hết. Tôi thừa sức để thuê người giúp việc nhưng bản thân không thích, không yên tâm. "

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chi-em-ruot-dung-bat-em-phai-quen-nguoi-dam-cuoi-tac-nghen-pho-...

Hành trình yêu trên băng mỏng đầy xúc động của bố mẹ Ngọc Đừng Bắt Em Phải Quên
Chuyện tình của ông Luân (NSƯT Hoàng Hải) và Ngân (Quách Thu Phương) trong Đừng Bắt Em Phải Quên đưa lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Nguyễn Trang (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Đừng bắt em phải quên