Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả "cười cả đêm"

Yến Nguyễn Ngày 18/01/2021 12:30 PM (GMT+7)

Bị chê tơi bời, cả Mulan (Hoa Mộc Lan) và Lưu Diệc Phi đều được Disney ưu ái đề cử tranh giải Oscar.

Cách đây không lâu, báo chí quốc tế đồng loạt đăng tin Disney đăng ký đề cử tranh giải Oscar 2021 cho ekip Mulan (Hoa Mộc Lan) khoảng 15 hạng mục, trong đó có đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc cho Lưu Diệc Phi. Khỏi phải nói, tin tức này đã gây ra làn sóng tranh cãi dữ dội ra sao.

Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả amp;#34;cười cả đêmamp;#34; - 1

Dù chỉ mới là ghi danh đăng ký từ phía Nhà Chuột song ngay cả cư dân mạng Trung Quốc cũng thấy chuyện này hết sức nực cười. Hàng loạt bình luận mỉa mai đầy cay nghiệt về diễn xuất dở tệ của Lưu Diệc Phi lẫn chất lượng của Mulan lại ngập tràn trên weibo: "Ảnh hậu Oscar? Cho tôi cười cả đêm nhé.", "Loại phim rác này mà cũng dám tham gia tranh giải? Để coi có qua được vòng báo danh không?"...

Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả amp;#34;cười cả đêmamp;#34; - 3

Được ra mắt trên nền tảng trực tuyến cũng như bắt đầu chiếu rạp ở một số quốc gia vào tháng 9 năm ngoái, Mulan nhận về nhiều bình luận trái chiều. Đặc biệt, tại thị trường Trung Quốc phim nhận về vô số "gạch đá" và chỉ đạt điểm Douban 4,8. 

Đa số đều chê bai phần diễn xuất của nữ chính do Lưu Diệc Phi thủ vai “đơ như cây cơ”, biểu cảm vô hồn không phân biệt được cảm xúc. Hay nội dung sơ sài, tình tiết quá nhanh, tính cách nhân vật sáo rỗng, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong khi lấy bối cảnh là văn hóa Trung Quốc, lời thoại gượng gạo. Những hình ảnh của "thần tiên tỷ tỷ" trong phim sau đó còn bị dân mạng lôi ra photoshop đầy châm biếm.

Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả amp;#34;cười cả đêmamp;#34; - 4

Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả amp;#34;cười cả đêmamp;#34; - 5

Không chỉ Lưu Diệc Phi bị chỉ trích, chất lượng Mulan cũng bị chê nhiều hơn khen. Thậm chí, một bộ phận người xem còn chỉ trích Hoa Mộc Lan là "rác phẩm" và là "bản phim tệ nhất trong lịch sử về nhân vật Hoa Mộc Lan".

Bất chấp tranh cãi, Mulan vẫn là "con ngựa ô" tại các lễ trao giải. Mới đây nhất, phim còn giành giải Phim hành động của năm tại People's Choice Awards 2020, vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký như Bad Boys for Life, Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn, The Old Guard, và đặc biệt là Tenet.

Chuyện lạ 2021: Đơ như Lưu Diệc Phi cũng đi tranh giải Oscar, khán giả amp;#34;cười cả đêmamp;#34; - 6

Ngay sau đó, Mulan tiếp tục lọt top đề cử phim hành động xuất sắc, nữ chính Lưu Diệc Phi cũng được đề cử ở hạng mục nữ diễn viên phim hành động xuất sắc tại Critics' Choice Awards (CCA). Đây là 1 giải thưởng uy tín, còn được gọi là giải lựa chọn của giới phê bình điện ảnh diễn ra hàng năm trước thềm Oscar. Ngoài ra kết quả bình chọn của giải The DisInsider Awards năm 2020 cũng đã có, cả Lưu Diệc Phi, Củng Lợi và Mulan đều đoạt giải.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chuyen-la-2021-do-nhu-luu-diec-phi-cung-di-tranh-giai-oscar-kha...

Mỹ nhân bị giở trò trên phim trường: Lưu Diệc Phi không hay biết, nhưng có người phản ứng gắt
Các diễn viên nữ Trung Quốc không ít người đã bị sàm sỡ khi đóng phim, có người tỏ thái độ phản đối nhưng có người lại không mảy may để ý gì.
Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Diệc Phi