"Đu" Bảo Thanh livestream, Tuấn Tú Những Ngày Không Quên phải tắt ngay vì bị chửi gay gắt

Ngày 11/06/2020 15:30 PM (GMT+7)

Tuấn Tú đã có những chia sẻ thú vị khi tham gia buổi họp báo ra mắt phim mới Lựa Chọn Số Phận.

Teaser trailer phim Lựa Chọn Số Phận

Trở lại showbiz sau nhiều năm vắng bóng, Tuấn Tú gây bất ngờ và giành được nhiều thiện cảm khi nhận vai bố Quốc trong 2 bộ phim Về Nhà Đi Con - Những Ngày Không Quên. Sắp tới đây, anh tiếp tục tái ngộ khán giả truyền hình trong bộ phim mới mang tên Lựa Chọn Số Phận, với một vai diễn mà theo anh là vô cùng khác biệt và áp lực.

Tại buổi họp báo, Tuấn Tú đã có những chia sẻ thú vị về những tranh cãi gần đây của Những Ngày Không Quên đồng thời chia sẻ về nhân vật Quang trong phim mới - một thẩm phán "mồm miệng đỡ chân tay" luôn muốn chứng tỏ năng lực bằng mọi thủ đoạn.

amp;#34;Đuamp;#34; Bảo Thanh livestream, Tuấn Tú Những Ngày Không Quên phải tắt ngay vì bị chửi gay gắt - 1

- Cơ duyên khi khiến anh nhận vai Quang của Lựa Chọn Số Phận?

Khi các bạn xem trailer của Lựa Chọn Số Phận và cả thông cáo báo chí cũng viết rõ tôi đóng vai phản diện của bộ phim. Với một bộ phim có tính chính luận cao như thế này thì vai phản diện chắc chắn là rất bị ghét nếu như diễn viên đủ sức khiến người ta ghét được.

Khi nhận lời đóng Lựa Chọn Số Phận, tôi cũng đã đắn đo rất nhiều vì cũng đang có hình ảnh khá tốt trong phim Về Nhà Đi Con. Dù sang Những Ngày Không Quên, phần đầu tôi bị người ta ghét nhưng phần sau thì được quý mến rồi. Nhưng tới bộ phim này thì chắc khán giả khó có thể quý mến được nhân vật này đâu.

Tôi nghĩ rằng với một đạo diễn như Mai Hồng Phong mà mình đã cộng tác nhiều lần thì bản thân có một sự tin tưởng rằng những vai phản diện vào tay anh ấy sẽ trở thành những vai diễn hay. Như Quỳnh Búp Bê hoặc như những bộ phim trước đây mà tôi đã từng đóng với đạo diễn Mai Hồng Phong thì những vài phản diện trong các bộ phim đều được khán giả quan tâm và yêu mến. Mà tôi lại cần sự lột xác cho bản thân vì mình từng bỏ bẵng 8 năm không làm nghề.

amp;#34;Đuamp;#34; Bảo Thanh livestream, Tuấn Tú Những Ngày Không Quên phải tắt ngay vì bị chửi gay gắt - 2

Bây giờ tôi cần sự lột xác để cho khán giả biết thêm màu sắc khác. Không phải một Tuấn Tú chỉ dẫn chương trình, cũng không phải một Tuấn Tú chỉ diễn những vai chính diện, những vai mang lại sự yêu mến của khán giả. 

Ánh mắt tôi ở trong bộ phim này không còn là Quốc nữa, không thấy một Tuấn Tú khi đang dẫn Hãy Chọn Giá Đúng nữa mà Tuấn Tú hoàn toàn là một thẩm phán Quang mưu mô và những mặt tối của nghề thẩm phán. Rất hi vọng khán giả sẽ hoàn toàn quên nhân vật Quốc trong Về Nhà Đi Con, quên Những Ngày Không Quên và quên luôn MC Tuấn Tú đi để xem nhân vật Quang trong Lựa Chọn Số Phận vì đây là một vai diễn hoàn toàn không hề liên quan tới những vai diễn trước đây cũng như không liên quan tới cuộc sống bên ngoài của tôi. 

- Có phải là khi anh biết đạo diễn Mai Hồng Phong có phim này nên anh chủ động ngỏ lời với đạo diễn cho mình tham gia?

Tôi và anh Phong có rất nhiều ân tình với nhau từ rất nhiều bộ phim. Tầm 2010 trở về trước, hầu như bộ phim nào của anh Phong, tôi cũng đều đóng vai chính.

Có một lần tôi đã gặp anh Phong sau khi anh làm xong Quỳnh Búp Bê, khi phát bộ phim đó thì tôi nhớ nghề nhưng vẫn đang đi làm Nhà nước và chưa có ý định quay lại. Lúc đó tôi đã nói "Cho em đóng với vì thực ra em mê phim Quỳnh Búp Bê của anh quá, anh làm phần 2 đi", anh ấy bảo để nghĩ đã. Anh Phong cũng khuyên là "Mày quay lại làm nghề đi vì thực ra bọn anh thích chọn những gương mặt mới mẻ hơn một chút so với bây giờ".

Nhưng anh Phong quá khó tính. Kịch bản không đáp ứng được yêu cầu của anh ấy và anh ấy sợ làm hỏng hình ảnh của Quỳnh Búp Bê 1 nên rồi lại thôi. Đến khi Lựa Chọn Số Phận được lên kịch bản để anh Phong chọn làm, thì vai diễn Quang đã được anh ấy nhắm cho tôi. Đầu tiên là có nhắm vào vai Cường (nam chính) nhưng anh Phong muốn tôi đừng giống những phim trước nữa.

amp;#34;Đuamp;#34; Bảo Thanh livestream, Tuấn Tú Những Ngày Không Quên phải tắt ngay vì bị chửi gay gắt - 3

Tôi nghĩ lựa chọn của đạo diễn rất hợp lí vì tôi có cảm nhận anh ấy muốn khai thác tối đa tiềm năng của các diễn viên. Nếu tôi vẫn vào vai chính trực, hiền lành thì không lột xác được và anh Mai Hồng Phong muốn khán giả nhìn thấy nhiều hình ảnh, màu sắc khác nhau trong bộ phim của anh ấy. Sau 10 tập đầu, tôi nghĩ nhân vật Quang sẽ mang lại nhiều điều suy ngẫm cho khán giả. 

- Ấn tượng nào khi làm việc với đạo diễn Mai Hồng Phong mà anh nhớ nhất?

Vai diễn trong Lựa Chọn Số Phận là điều mà tôi ước mơ từ rất lâu rồi. Khi đạo diễn Mai Hồng Phong, nhận giải thưởng của Quỳnh Búp Bê thì tôi có nói với anh ấy: "Cuộc đời em vào phim là bởi vai diễn trong Lãnh Địa Đen của anh thì mọi người mới bắt đầu biết đến Tuấn Tú. Đó là lần đầu tiên em đóng phim và đến bây giờ, em hi vọng trước khi anh về hưu sẽ được đóng một bộ phim nữa của anh". Và đây là bộ phim cuối trong cái tuổi mà anh Phong làm cho Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam, còn sau này anh ấy sẽ làm một nghệ sĩ tự do, có quyền cộng tác với rất nhiều hãng khác. 

Nói thật là với một đạo diễn như anh Mai Hồng Phong, chúng ta phải có kĩ năng để diễn xuất, phải có một kĩ năng khác hoàn toàn như khi làm với các đạo diễn khác. Không được học quá thuộc thoại, vì với anh ấy, làm như vậy thì khi diễn sẽ bị đơ. Khi anh ấy đã thay đổi hết kịch bản, lời thoại thì sẽ rất khó.

amp;#34;Đuamp;#34; Bảo Thanh livestream, Tuấn Tú Những Ngày Không Quên phải tắt ngay vì bị chửi gay gắt - 4

Thế nên làm việc với anh ấy thì chỉ học ý thôi, nếu học thuộc quá thì đến đoàn làm phim anh Mai Hồng Phong sẽ rất khó khăn. Nhiều diễn viên khi đến với bộ phim Lựa Chọn Số Phận này thì học thuộc thoại là líu lưỡi ngay vì thực ra từ chuyên ngành quá năng. Thứ hai là cách anh Phong sửa thoại cho mềm mại hơn đã hoàn toàn khác với kịch bản gốc ban đầu nên nhiều diễn viên lớn tuổi cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Với bộ phim này, tôi nghĩ đây là tâm huyết của anh Mai Hồng Phong và mọi người sẽ cố gắng để phim mang lại thành công và cho anh có một cái kết viên mãn ở cái nghề đạo diễn sau bao nhiêu năm cống hiến.

- Anh có chia sẻ là trong thời gian vừa rồi, do vào vai Quốc qua lại với tiểu tam Vy trong Những Ngày Không Quên mà bị cư dân mạng ghét đến mức đang livestream phải tắt đi. Anh có thể nói rõ hơn về điều này không?

Thực ra thì hôm đấy ở đoàn phim, lúc đang đợi đến lượt quay thì Bảo Thanh ngồi livestream và tôi cũng "đú đởn"  theo, mở điện thoại lên cùng livestream cho vui. Nhưng thời điểm đó rơi đúng vào lúc tivi chiếu cảnh vai Quốc đang đi theo cô Vy và giải quyết vấn đề đứa con thì khán giả rất khó chịu và ngay lập tức có rất nhiều anti-fan lao vào chửi bới nên tôi phải tắt máy đi.

amp;#34;Đuamp;#34; Bảo Thanh livestream, Tuấn Tú Những Ngày Không Quên phải tắt ngay vì bị chửi gay gắt - 5

Sau Những Ngày Không Quên tôi cũng thấy là nhiều người nói không được hay như Về Nhà Đi Con nhưng chúng tôi rất tự hào khi làm được một bộ phim ở trong thời điểm quá khó khăn như thế. Thật sự trong cuộc đời này, tôi cũng là một người rất may mắn khi có mặt trong bộ phim mang tính lịch sử đến vậy.

Khi cả nước ở nhà thì chúng tôi vẫn đi làm và vẫn cố gắng mang đến cho quý vị khán giả bằng tất cả sự nỗ lực của mình. Mỗi ngày biên kịch phải dốc sức viết và sửa kịch bản vì ai mà ngờ có đại dịch lớn như thế để chuẩn bị sẵn. Chúng tôi hoàn toàn bị động. Và khi đó chúng tôi đã cố gắng hoàn thành bộ phim với một chất lượng như thế thì đó là sự nỗ lực rất lớn của toàn đoàn rồi.

Tất nhiên để trau chuốt như Về Nhà Đi Con thì rất là khó nhưng khán giả cũng nên đặt chuyện vào tình huống mà ekip phải làm phim trong điều kiện quá khó khăn như thế, không một gia đình nào cho vào quay. Chúng tôi quay ở ngoài đường, rồi phải cách li nhau, cách li với gia đình. Có lúc cả tháng trời tôi không gặp con, Bảo Thanh, Thu Quỳnh cũng thế, phải cách li với gia đình. Chúng tôi có khi phải ở trọ, có khi phải ở khách sạn. Tôi cũng đành ở chung cư một mình.

Ai cũng có gia đình, ai cũng đều sợ dịch bệnh này sẽ lan truyền và chúng tôi luôn luôn phải ở trong đoàn làm phim với tình thần rất căng thẳng. Bất kể một diễn viên mới nào đến thì đoàn đều nháo nhác hết, đều hỏi là anh này ở đâu về... Trong một bối cảnh quá đặc biệt - một đại dịch của thế giới như vậy, tôi hi vọng khán giả đừng phán xét nhiều quá với những gì mà chúng tôi đã làm được trong Những Ngày Không Quên.

- Cát-xê diễn viên vốn không cao, mà thu nhập từ quảng cáo thì thường các diễn viên nam không nhiều như diễn viên nữ, trong khi gia đình anh lại có một mức sống khá cao...

Phải nói là thu nhập làm nghệ thuật ngày nay đã đỡ hơn hẳn thời tôi mới vào nghề này rồi. Ngày xưa khi quay xong phim, ngoài việc đến lấy cát-xê ở hãng, thì phải chờ lâu lắm mới có một quảng cáo, mà phải phát tivi mới được cơ. Còn bây giờ, có mạng xã hội và nhiều kênh truyền thông khác, đăng status trên facebook.... tức là cách kiếm tiến của diễn viên đã phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Đây là điều mà theo tôi là khi trở lại nghề đã là điều quá hạnh phúc rồi. 

Còn nói về việc mức sống của mình thế nào, thì phải nói thêm rằng ngoài đóng phim, tôi còn có việc công ty và kinh doanh ở bên ngoài, cho nên mỗi khi nhận vai, tôi vẫn luôn cố gắng đầu tư nhất cho nó, phục vụ tối đa cho vai diễn. Còn cát-xê tôi chưa bao giờ hỏi hãng sẽ trả mình bao tiền. Không phải tôi là người không cần cát-xê, mà tôi không bị đặt nặng vấn đề cơm áo gạo tiền, quay ngày nào đến lĩnh tiền ngày ấy để ăn. Tôi luôn cố gắng "chơi" với nghệ thuật, để cống hiến tốt nhất cho khán giả. 

- Vợ anh có hỗ trợ gì để anh rong chơi với nghệ thuật không?

amp;#34;Đuamp;#34; Bảo Thanh livestream, Tuấn Tú Những Ngày Không Quên phải tắt ngay vì bị chửi gay gắt - 6

Vợ tôi hỗ trợ nhiều nhất tất nhiên là chuyện gia đình, trông con, bởi không có người trông con là khỏi làm phim luôn. Cậu nhóc nhà tôi năm nay đã 5 tuổi rồi, rất nghịch ngợm, nên nếu cô ấy không giúp đỡ thì rất khó xoay sở. Còn nghề nghiệp thì cô ấy làm một công việc bình thường trong cơ quan Nhà nước thôi, nên về vấn đề tài chính cô ấy cũng không cần hỗ trợ chồng làm gì vì tôi có thể tự lo được.

Cô ấy là mẫu phụ nữ thiên về gia đình, đây đã là điều hạnh phúc nhất với những nam diễn viên đi đóng phim suốt  ngày như chúng tôi. Đó là chưa kể tôi còn đi dẫn chương trình nữa, lịch quay mỗi ngày gần như kín mít. Thế nên nếu không có người phụ nữ ở nhà thì mọi chuyện sẽ cực kỳ khó khăn.

Xin cảm ơn anh rất nhiều về những chia sẻ trên!

Những Ngày Không Quên: Bố Quốc đòi dạy lại quý tử, tuyên bố Bảo - Dương vẫn hơn
Nam diễn viên Tuấn Tú đã có màn tương tác hài hước trên mạng xã hội sau khi Bảo (Quang Anh) có bạn gái trong tập 38 Những Ngày Không Quên.
Theo Trang Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lựa chọn số phận