Lý do gì khiến Tiếng Sét Trong Mưa mất hút, Việt Hương bức xúc chất vấn BTC Ngôi Sao Xanh?

Ngày 29/11/2019 18:00 PM (GMT+7)

Việc bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa không xuất hiện trong danh sách đề cử của giải thưởng Ngôi Sao Xanh khiến khán giả rất thắc mắc.

Ngôi Sao Xanh là giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt, những bộ phim trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong năm được bắt đầu từ năm 2014. Tuy nhiên, Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2019 chỉ mới họp báo công bố danh sách đề cử đã khiến dư luận tranh cãi gay gắt.

Bởi lẽ, bộ phim truyền hình "làm mưa làm gió" màn ảnh nhỏ trong năm 2019 Tiếng Sét Trong Mưa không nằm trong danh sách đề cử. Còn nữ diễn viên Việt Hương lại bức xúc hỏi liệu bản thân có thể rút khỏi bình chọn có được hay không sau khi thấy các tiêu chí chấm giải chưa được rõ ràng ngay tại sự kiện. 

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 1

Việc phim "Tiếng Sét Trong Mưa" mất hút trong đề cử khiến công chúng đặt ra câu hỏi lớn.

Tiếng Sét Trong Mưa là một hiện tượng truyền hình 2019 khi phim tạo ra được cơn sốt trên cả nước. Tuy nhiên, cả bộ phim và nam chính Cao Minh Đạt - nữ chính Nhật Kim Anh đều không có tên trong đề cử của giải thưởng năm nay. Chỉ có Hứa Minh Đạt và Lê Bê La lần lượt tham gia tranh giải ở hạng mục dành cho Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Việc này đã khiến công chúng đặt ra một câu hỏi lớn. 

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 3

Tại buổi họp báo công bố danh sách đề cử, ông Lâm Chí Thiện -  Trưởng ban Tổ chức giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã giải thích lý do Tiếng Sét Trong Mưa vắng bóng: "Hội đồng Nghệ thuật của giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2019 cũng có đề cử cho Tiếng Sét Trong Mưa ở hạng mục Phim truyền hình hay nhất, Phim truyền hình được yêu thích nhất.

Tuy nhiên, khi liên hệ với nhà sản xuất và đài truyền hình Vĩnh Long thì họ không đồng ý. Nghe nói bộ phim đang được thực hiện phần 2. Tôn trọng điều này, BTC quyết định không đưa Tiếng Sét Trong Mưa vào tranh giải".

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 4

BTC và Hội đồng nghệ thuật "Ngôi Sao Xanh" trả lời câu hỏi của báo chí và truyền thông.

Đây không phải là lùm xùm duy nhất mà Ngôi Sao Xanh năm nay vướng phải. Nữ diễn viên Việt Hương có tới 3 đề cử ở 3 giải thưởng Phim truyền hình xuất sắc nhất (cho phim Nhà Ông Hoàng Có Vàng), Phim chiếu mạng hay nhất (cho phim Trật Tự Mới) và Nữ diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất (cho vai Ông Nội trong phim Trật Tự Mới).

Tuy nhiên, cô rất băn khoăn về tiêu chí chấm giải chưa rõ ràng của giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm nay. Đặc biệt, Việt Hương lo lắng không biết phim chiếu mạng khai thác đề tài xã hội đen thì có bị điểm trừ nào không? 

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 5

Việt Hương bức xúc vì quy chế chấm giải chưa rõ ràng. 

Đạo diễn Lê Hoàng -  thành viên của hội đồng nghệ thuật đã lên tiếng giải đáp: "Nếu có hai phim về học đường và xã hội đen hay ngang nhau, tôi sẽ bỏ phiếu cho phim về học đường. Tôi xin nhắc lại rằng mình không kỳ thị dòng phim xã hội đen hay đánh giá thấp diễn viên đóng vai giang hồ; nhưng tôi phải nghĩ đến tác dụng xã hội của nó.

Tôi không điên đến nỗi nghĩ rằng hễ giang hồ là xấu, vì tôi biết có những tấm gương người trong giang hồ làm chúng ta xúc động. Nhưng xét trong mặt bằng chung của xã hội, những gì tốt đẹp mà không có yếu tố xã hội đen vẫn tốt hơn".

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 6

Đạo diễn Lê Hoàng giải đáp thắc mắc của nữ diễn viên Việt Hương. 

Sau khi nghe câu trả lời của đạo diễn Lê Hoàng, Việt Hương đã thẳng thắn bày tỏ không biết bây giờ rút khỏi đề cử thì có được không bởi nếu phim giang hồ của cô đụng độ với phim học đường thì phim học đường sẽ được bỏ phiếu.

Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định chỉ khi 2 phim học đường và xã hội đen ngang nhau thì anh mới bỏ phiếu cho phim học đường. Nhưng việc có 2 tác phẩm nghệ thuật ngang nhau là rất khó, chỉ cần phim xã hội đen tốt hơn thì anh sẽ không ngại ngần gì mà không bỏ phiếu cho phim xã hội đen. 

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 7

Hứa Minh Đạt tranh giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 8

Dương Cẩm Lynh xuất hiện đầy tự tin tại buổi họp báo. Cô lọt vào đề cử "Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích" ở giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2019 với vai diễn Xuân Lan trong bộ phim truyền hình "Ngũ Hợi Tấn Hỷ."

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 9

Dàn diễn viên "Nhà Ông Hoàng Có Vàng".

ly do gi khien tieng set trong mua mat hut, viet huong buc xuc chat van btc ngoi sao xanh? - 10

Ca sĩ Tùng Maru. 

Hạng mục đề cử của Ngôi Sao Xanh 2019 bao gồm Điện ảnh (10 hạng mục), Truyền hình (11 hạng mục) và Phim chiếu mạng (03 hạng mục). Đặc biệt, năm nay, Ngôi Sao Xanh trao thêm giải thưởng để tôn vinh các đạo diễn, diễn viên góp phần làm nên thành công cho bộ phim.

Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 - năm 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên kênh truyền hình TodayTV và YouTV.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ly-do-gi-khien-tieng-set-trong-mua-mat-hut-viet-huong...

Tiếp sóng Tiếng Sét Trong Mưa, phim của Lương Thế Thành ngập cảnh chăn gối, bạo lực
Không lối thoát đang là bộ phim truyền hình Việt gây tranh cãi nhất hiện nay.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa
Tin hay đừng bỏ lỡ