"Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thân": Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn

Băng Châu Ngày 10/06/2021 00:01 AM (GMT+7)

NSND Như Quỳnh sở hữu sự nghiệp điện ảnh đồ sộ và có một cuộc hôn nhân cổ tích khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hương Vị Tình Thân - Cảnh bà Bích bị bà Dần hành hung.

Trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn bà Dần trong bộ phim Hương Vị Tình Thân, NSND Như Quỳnh khiến khán giả bồi hồi nhớ lại những vai diễn để đời của bà trước đấy. Có thể nói, NSND Như Quỳnh là một trong những mỹ nhân hiếm hoi của làng nghệ thuật Việt vừa thành công trong sự nghiệp lại có cuộc sống hôn nhân viên mãn, ở tuổi xế chiều vẫn có thể cùng chồng ra rạp xem phim. 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 1

Mẹ chồng điên loạn nửa đêm lao vào phòng tát con dâu

Bà Dần là một người phụ nữ đáo để, sắc sảo do phải trải qua nhiều va chạm trong đời sống và vất vả nuôi con. Vì luôn muốn thể hiện mình là người nắm quyền trong nhà nên bà Dần rất xung khắc với con dâu - bà Xuân (Quách Thu Phương).

Vì chứng mất trí nhớ, bà Dần lại càng trở nên khó chăm sóc, thậm chí nửa đêm, bà còn điên loạn lao vào phòng con trai gào thét, túm tóc, tát con dâu... nhưng sau đó lại không nhớ gì. Hay trong Hương Vị Tình Thân tập 29, bà Dần phát bệnh và đánh con dâu ngay trong phòng cấp cứu của bệnh viện.

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 3

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 4

Chia sẻ về vai diễn bà mẹ chồng bị bệnh Alzheimer trong bộ phim dài hơn 120 tập này, NSND Như Quỳnh cho biết bản thân đã quan sát lối sống của bà ngoại khi trí nhớ giảm dần đi sau năm tháng để nhập vai bà Dần.

NSND Như Quỳnh mong rằng nhân vật bà Dần sẽ khơi gợi cho người xem, nhất là các bạn trẻ hiểu người già cần sự cảm thông, thấu hiểu, gần gũi, dịu dàng. Và qua bộ phim, khán giả sẽ có thể tìm được đáp án cho câu hỏi: Người già ở Việt Nam đang thiếu gì, cần gì và họ mong muốn được thông cảm ra sao, được an ủi, vỗ về như thế nào? 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 5

Vốn dĩ, NSND Như Quỳnh đã định từ chối sau khi đọc xong kịch bản 30 tập đầu tiên về vai bà Dần vì sợ không kham nổi. Nhưng dưới sự thuyết phục của đạo diễn và mong muốn được làm khác đi con người mình, khác với cả những hình tượng vai diễn trước đây, NSND Như Quỳnh đã gật đồng tham gia Hương Vị Tình Thân. 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 6

Mang khí chất người Hà Nội lên phim 

NSND Như Quỳnh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại của Như Quỳnh, cụ Nguyễn Gia Túc là một người dạy cải lương nổi tiếng vào những năm 1950. Bố mẹ của bà, cặp đôi nổi tiếng Tiêu Lang - Kim Xuân trước đây đều là diễn viên của Đoàn Cải lương Chuông Vàng. 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 7

NSND Như Quỳnh tốt nghiệp khoa Cải lương khóa đầu tiên của Trường Nghệ thuật Hà Nội (nay là Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) năm 1970 và về công tác tại Đoàn Cải lương Chuông Vàng.

Ba năm sau, bà bén duyên điện ảnh với vai y tá Mai trong bộ phim Bài Ca Ra Trận của đạo diễn Trần Đắc. Sau đó, bà được đạo diễn Trần Vũ mời đóng vai Nết trong phim Đến Hẹn Lại Lên.

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 8

Để chuẩn bị cho vai diễn, Như Quỳnh đã đặc biệt nhờ bố mẹ dẫn đến gặp Giáo sư, nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai để xin tham vấn từ cách đi đứng cho tới lối ứng xử của các liền anh liền chị quan họ.

Sự nghiêm túc và ham học hỏi đã giúp Như Quỳnh thể hiện xuất sắc nhân vật cô Nết trong bộ áo tứ thân, đầu đội khăn mỏ quạ. Vừa tròn 20 tuổi, Như Quỳnh đã giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam năm 1975 nhờ vai diễn cô Nết. 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 9

NSND Như Quỳnh còn sở hữu hàng loạt bộ phim thành công khác như: Gánh Hàng Hoa, Hà Nội Mùa Chim Làm Tổ,  Hy Vọng Cuối Cùng, Bến Không Chồng, Cô Dâu Vàng, Đông Dương, Mùa Hè Chiều Thẳng Đứng, Áo Lụa Hà Đông, Chuyện Của Pao...

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 10

Sở hữu nhan sắc đậm chất phụ nữ phương Đông, lại sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hà Thành, Như Quỳnh luôn toát lên khí chất người Hà Nội trong từng cử chỉ, điệu bộ và lời nói. Khán giả yêu thích phim điện ảnh Việt cũng thừa nhận rằng luôn cảm nhận được khí chất người Hà Nội trong các vai diễn để đời của bà. 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 11

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 12

Hôn nhân viên mãn, tuổi xế chiều vẫn cùng nhau ra rạp xem phim

NSND Như Quỳnh đang có cuộc sống hạnh phúc với nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo (kết hôn năm 1980) và hai cô con gái xinh xắn là Đan Huyền và Đan Khuê. 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 13

NSND Như Quỳnh tâm sự bản thân là một người may mắn khi có chồng tâm lý: "Tôi rất may mắn khi chồng là người tâm lý, hiểu và biết thông cảm cho nghề nghiệp của tôi. Về muộn, về sớm anh ấy bao giờ cũng hỏi han như đã ăn cơm chưa, đi làm có mệt không rồi ăn uống ở đoàn có hợp khẩu vị không? 

Tôi cũng hay kể những câu chuyện về phim với anh ấy, nhưng không quá nhiều bởi anh ấy cũng lớn tuổi rồi, kể một trường đoạn trong phim truyền hình thì cũng khó để anh ấy nhớ (cười)." 

amp;#34;Mẹ chồng điên loạn Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Mang khí chất người Hà Nội, cuộc sống hôn nhân viên mãn - 14

Đặc biệt, cả hai vợ chồng NSND Như Quỳnh đều thích xem phim. Vậy nên, dù đã ở tuổi xế chiếu, mỗi khi có thời gian rảnh, hai vợ chồng vẫn có những buổi ra rạp xem phim hết sức lãng mạn.

Mỗi khi NSND Như Quỳnh phải đi đóng phim xa, ông xã lại sẵn sàng ở nhà chăm sóc nhà cửa và con gái giúp vợ. Hạnh phúc giản dị trong cuộc sống hôn nhân của NSND Như Quỳnh khiến nhiều người mến mộ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-chong-dien-loan-huong-vi-tinh-than-mang-khi-chat-n...

Hôn thê của Mạnh Trường chơi trội trong Hương Vị Tình Thân, hóa ra là chị gái Nam Em
Hương Vị Tình Thân tập 35 chính thức đón chào sự xuất hiện của 1 thiên kim tiểu thư hết sức xinh đẹp.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hương vị tình thân