Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ

Ngày 08/04/2020 18:06 PM (GMT+7)

Lương Thế Thành sẽ hóa thân thành gã trai nhu nhược, bị kẹp giữa vợ và mẹ trong bộ phim Những nàng dâu nổi loạn.

Trailer phim Những nàng dâu nổi loạn 

Câu chuyện mẹ chồng, nàng dâu hay mối quan hệ giữa gia đình bên chồng, bên vợ vốn là đề tài chưa bao giờ mất đi tính thời sự. Thế nhưng với bộ phim truyền hình Những nàng dâu nổi loạn sắp phát sóng, câu chuyện ấy một lần nữa lại được khai thác với sự hà khắc có thừa của mẹ chồng mà vẫn đầy hài hước cùng những thông điệp nhân văn. 

Những nàng dâu nổi loạn xoay quanh gia đình bà Quân (mệnh danh bà Khắt Khe) – bà mẹ chồng nổi tiếng khắc nghiệt, cổ hủ và hơi cay độc và ông Đô (biệt danh ông Sợ Vợ). Gia đình bà Quân vốn gốc Bắc có ba con trai đều yên bề gia thất, duy chỉ có con trai trưởng và dâu trưởng là ra ở riêng.

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 1

Cặp vợ chồng con trưởng là Hồ Đức – anh chàng hiền hậu, nhu nhược và Quỳnh Ngọc – thông minh, giỏi kinh doanh nhưng vụng về chuyện nữ công gia chánh.

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 3

Cặp vợ chồng con thứ Quang Trưởng – chỉ thích ăn chơi, mơ làm giàu hoang tưởng và Thư Dung – hiền lành, nhẫn nhịn, hết mực vì gia đình. 

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 4

Cặp vợ chồng con út Minh Đại – giỏi, thông minh, thành đạt và Nhã Thụy – được coi là “vợ thằng Đậu thời @”, tốt tính nhưng hậu đậu, đụng đâu hư hỏng đó.

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 5

Trong gia đình còn có sự xuất hiện của cậu Quang - em trai bà Quân - dù 40 tuổi nhưng vẫn ế vợ vì vô duyên và bé Xíu – cô osin lém lỉnh, nhiều chuyện.

Chuyện trong nhà bà Quân – ông Đô bắt đầu với tình huống ngày giỗ của cụ cố sắp đến. Nửa đêm, bà Quân quyết định tổ chức cuộc thi cho các cô con dâu trổ tài nữ công gia chánh nhằm mục đích chấn chỉnh lại "kỉ cương gia đình" chuẩn theo lễ nghĩa truyền thống.

Cùng với sự giúp sức của chồng, em trai và cô giúp việc, bà trực tiếp là người đưa ra kế hoạch "sát hạch" lớn với yêu cầu cụ thể về từng món ăn cho mỗi cô con dâu.  Nhưng khi cuộc thi hạ màn, giải thưởng được công bố khiến tất cả đều chưng hửng.

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 6

Giải thưởng được đưa ra được hứa hẹn vô cùng hấp dẫn là “báu vật” do cụ cố để lại.

Kế hoạch trị con dâu bất thành, bà Quân chưa hả dạ vì với bà các cô con dâu chưa thể tài – đảm như mình mong muốn. Vậy là bà  quay ra ép vợ chồng con trưởng Hồ Đức phải về ở chung để bà dễ bề “cai trị” dù Quỳnh Ngọc ra sức ấm ức.

Cũng từ đó, những biến cố và xáo trộn trong gia đình liên tiếp xảy đến: gia đình ở chung nhưng không ăn chung, mẹ chồng không hài lòng chuyện ăn mặc của các cô con dâu, chuyện sinh con đẻ cái nối dõi tông đường…Bên cạnh đó, bà Quân còn can thiệp sâu cả vào chuyện kết hôn của em trai khiến những xào xáo trong gia đình càng căng thẳng hơn, thậm chí khiến cậu Quang bỏ cả nhà ra đi.

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 7

Trước những cô con dâu “bất trị”, bà Quân nghĩ ra trăm phương ngàn kế, thậm chí chấp nhận nhún mình chịu nhục. 

Đỉnh điểm câu chuyện là khi Quỳnh Ngọc nhất quyết về nhà mẹ đẻ ở khiến Hồ Đức chịu cảnh “ở rể” tủi nhục. Gia đình hai người con trai còn lại cũng chịu cảnh chia lìa, chia năm xẻ bảy. Liệu bà mẹ chồng cay nghiệt có nhận ra lầm lỗi của mình để kịp thời thức tỉnh, thay đổi nhằm cứu vãn gia đình? Các cô con dâu của bà có tiếp tục sống theo ý mình hay nỗ lực hoàn thiện bản thân để vun vén cho tổ ấm? 

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 8

Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu bị đẩy lên cao trào khiến hạnh phúc gia đình vỡ tan.

Đảm nhận vai diễn bà Quân trong phim là NSƯT Thanh Dậu. Được xây dựng là người mẹ chồng có tính cách khắc nghiệt, cổ hủ và hơi cay độc, bà Quân không chỉ "át vía" chồng, em trai, con trai mà với các cô con dâu bà đúng là “mẹ chồng trong truyền thuyết”. Những lời nói vừa mỉa mai, vừa ngụ ý thâm sâu của bà khiến các cô dâu luôn nem nép lo sợ.

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 9

Bà Quân là người làm chủ gia đình, nắm hết quyền sinh quyền sát trong tay. Ông Đô (NSƯT Công Ninh) do đó, chẳng khác nào cái bóng của vợ. 

Vai cậu con trai trưởng nhu nhược có phần giống cha được giao cho Lương Thế Thành. Đứng giữa một bên là vợ, lại là sếp ở cơ quan và một bên là mẹ đẻ, Hồ Đức dường như không có sự lựa chọn. Anh chẳng khác nào con rối bị hết vợ rồi đến mẹ giật qua giật lại. Những ngày ở rể, anh còn chịu cảnh bị mẹ vợ đối xử chẳng khác nào “phận làm dâu” để trả thù việc con gái mình từng bị chèn ép như vậy.

Mẹ Lương Thế Thành chính là bà mẹ chồng “trong truyền thuyết”, chọc con dâu phải về nhà mẹ đẻ - 10

Không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình đẹp trai, vẻ khù khờ cùng nét diễn khá tự nhiên của Lương Thế Thành là điểm nhấn cho vai Hồ Đức.

Trong khi đó, Lê Bê La có màn nhập vai Quỳnh Ngọc khá tốt – cô con dâu trưởng với quan niệm: “Để hoàn thành sứ mạng dâu con chỉ có công thức: Nhiều tiền + Quá cáp lễ lộc dâng cho mẹ là đầy đủ”. Ấm ức vì mẹ chồng hà khắc cô vừa tỏ vẻ nghe lời nhưng luôn ngấm ngầm nổi loạn và không ít lần dùng chiêu để chống lại mẹ chồng lắm chiêu.

Hai cặp vợ chồng còn lại lần lượt do Hoàng Phi vai Quang Trưởng, Bella Mai vai Thư Dung, Võ Minh Bảo vai Minh Đại, Hoàng Kim vai Nhã Thụy. Mỗi nhân vật đều được tạo hình và xây dựng tính cách riêng biệt. 40 tập phim Những nàng dâu nổi loạn sẽ lên sóng lúc 14h thứ Bảy - Chủ nhật trên kênh VTV3 bắt đầu từ 11/4.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-luong-the-thanh-chinh-la-ba-me-chong-trong-truyen-...

Phim mới bị chê phi logic, Lương Thế Thành đáp thẳng: Kinh phí hạn hẹp, kiểu gì chẳng có sạn
Lương Thế Thành lên tiếng về ồn ào xoay quanh Anh Ba Khía, tiết lộ góc khuất phim truyền hình.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình