NS Trung Dân kể chuyện bỏ phim đóng cùng Mai Phương, nhớ "sự buồn bã trong ánh mắt" cô

Ngày 06/04/2020 17:00 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ kỉ niệm khó quên với Mai Phương khi cùng tham gia trong phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa và lý do từ chối đóng tiếp phần 2.

Lý do Trung Dân không đóng phần 2 "Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa"

Mới đây trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trung Dân đăng tải đoạn clip bày tỏ cảm xúc trước việc diễn viên Mai Phương vừa qua đời. Đồng thời, ông nhắc lại kỷ niệm khi đóng bộ phim truyền hình Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa cùng Mai Phương trước kia, lý do không tham gia phần 2 và phản ứng của cố diễn viên khi biết chuyện.

Mai Phương là cô gái lễ phép, có lối diễn thông minh và biết quan tâm tới người khác

Trong bộ phim này, Mai Phương vào vai Sáu Nhú – con gái của ông Hai Lúa còn Trung Dân đóng vai Ba Đời. Cảnh quay chung giữa cả hai không có nhiều, nhưng trong quá trình sinh hoạt cùng đoàn phim, ông thấy Mai Phương học thoại rất nhanh, lối diễn tự nhiên truyền cảm hứng, tính cách lạc quan và đặc biệt là nhiệt tình quan tâm tới mọi người.

NS Trung Dân kể chuyện bỏ phim đóng cùng Mai Phương, nhớ amp;#34;sự buồn bã trong ánh mắtamp;#34; cô - 1

Nữ nghệ sĩ quá cố Mai Phương.

Nghệ sĩ Trung Dân bùi ngùi kể lại: "Trong một cảnh quay tôi bị té ướt, mọi người lo ủi bộ đồ cho khô để quay tiếp còn cô ấy đưa tôi cái khăn để lau. Tôi thấy đó là một cử chỉ hết sức quan tâm tới mọi người. Thứ hai nữa là khi quay cô ấy hay giỡn, tạo ra sự vui vẻ trong công việc, làm mọi người quên đi mệt nhọc".

Tuy nhiên, sau ống kính Mai Phương cũng chỉ là 1 người con gái bé nhỏ, mong manh và từng chịu nhiều va vấp tổn thương của cuộc sống. "Một lần khác chúng tôi quay ở Bình Dương, Mai Phương có quá giang tôi đi nhờ xe về. Trên đường về, tôi có hỏi han cô ấy nhiều thứ về công việc, gia đình nhưng cô ấy không nói nhiều, chỉ trả lời qua loa. Tuy vậy, tôi vẫn nhìn thấy sự buồn bã trong ánh mắt của Mai Phương.

Sau khi quay xong phần một bộ phim, tôi và Mai Phương không gặp lại nhau, nhưng chính cô ấy nhắn tin thông báo cho tôi rằng "Chú Dân ơi, phim mình đang hot lắm".

NS Trung Dân kể chuyện bỏ phim đóng cùng Mai Phương, nhớ amp;#34;sự buồn bã trong ánh mắtamp;#34; cô - 3

Mai Phương và Thanh Nam vào vai bố con trong phim "Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa".

Mấy lần, chúng tôi tính hẹn nhau đi cà phê, nhưng tôi bận nhiều việc quá nên chưa gặp được. Sau này, tôi có gặp lại Mai Phương ở một số sự kiện, buổi diễn nhưng mọi người quây quần vào nói chuyện nên tôi cũng không hỏi han được gì nhiều, chỉ biết là lúc đó rất vui" - Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ.

Thành công của bất cứ cái gì cũng phải có tập thể

Thế nhưng sau khi Cuộc phiêu của Hai Lúa thành công, Trung Dân lại từ chối đóng phần tiếp theo. Lý do là bởi ra trong một lần tới dự họp báo quy tụ dàn diễn viên phần 1, ông nghe một người có vị trí cao nhất, đầu tư cho đoàn phim tuyên bố: "Phim phần 1 thành công, phần 2 quay chắc chắn thành công. Nhưng trong phim này, ê-kíp này chỉ cần một mình ông Thanh Nam thì phim đủ thắng rồi".

NS Trung Dân kể chuyện bỏ phim đóng cùng Mai Phương, nhớ amp;#34;sự buồn bã trong ánh mắtamp;#34; cô - 4

10 năm sau, "Con ông Hai Lúa" - sitcom được xem là hậu truyện của "Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa" mới lên sóng.

Theo nghệ sĩ Trung Dân, thành công của một dự án phim đều mang tính tập thể, là sự đoàn kết của toàn bộ ê-kíp chứ không riêng gì một cá nhân. Vì vậy, ông quyết định không tham gia phim, và đưa ra lý do là "bận rộn với việc riêng".

Nhắc đến đồng nghiệp Thanh Nam, Trung Dân chia sẻ: "Tôi nói tôi xin lỗi anh Thanh Nam trước. Vì anh ấy lớn tuổi hơn tôi, thành công hơn tôi và cái gì cũng hơn tôi nên uy tín của anh được nhà sản xuất đặt cao hơn. Nhưng giá như nhà sản xuất suy nghĩ thân thiện, chuyên nghiệp và có tình người một chút, cuối cùng đó là sự công bằng.

Tôi nói không phải để khoe khoang thành tích nhưng thử hỏi một mình anh Thanh Nam, một mình ông Hai Lúa thì câu chuyện Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa có vui vẻ hay không, thời sự hay không và mọi người có chấp nhận tình huống hài hay không?

NS Trung Dân kể chuyện bỏ phim đóng cùng Mai Phương, nhớ amp;#34;sự buồn bã trong ánh mắtamp;#34; cô - 5

NS Trung Dân trăn trở vì bị đối xử không công bằng.

Phải có Ba Đời, Tư Măng… phải có người này người kia. Tôi không so sánh nhưng Xuân Hương, Trung Dân, Tấn Hoàng, Mai Phương, Duy Phương… họ là những người gì? Không cần chúng tôi thì chúng tôi ở đó làm gì? Cho nên tôi chia tay và mấy hôm sau nghe tin chị Xuân Hương cũng chia tay.

Cuộc đời diễn viên may mắn bây giờ là có Facebook, họ có thể đem lên Facebook để chia sẻ những trăn trở buồn vui. Còn thời trước đây thì chưa có, tụi tui biết chia sẻ ở đâu? Có những nỗi buồn người nghệ sĩ phải nén chịu, không có chỗ để giãi bày.

Chúng tôi không tham gia vì là người có tự trọng. Tôi nhìn thấy được thời điểm đó mình là kẻ dư thừa. Họ đã nói thẳng vào mặt mình như vậy, thì hà cớ gì mình còn ở lại đó để làm việc. Đồng tiền thì ai cũng cần nhưng nó phải được trả một cách đúng đắn.

NS Trung Dân kể chuyện bỏ phim đóng cùng Mai Phương, nhớ amp;#34;sự buồn bã trong ánh mắtamp;#34; cô - 6

Ông chia sẻ, "Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa là một kỉ niệm đẹp mà của tôi với Mai Phương, một cô diễn viên trẻ xinh xắn, thông minh".

Nhưng tiếc là trong ngữ cảnh đó, họ có quyền, có thể phán xét, quyết định bất cứ cái gì. Cuộc sống hiện đại, con người có thể nhạy cảm từng câu nói, hành động nên chúng ta phải cẩn thận để tránh trường hợp làm người khác buồn", nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn. Ông cũng tiết lộ thêm rằng khi đó có hỏi Mai Phương xem cô ấy suy nghĩ như thế nào thì nhận lại lời đáp: "Sao họ nói kỳ vậy?".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ns-trung-dan-ke-chuyen-bo-phim-dong-cung-mai-phuong-nho-su-buon...

Đường tình Những Thiên Thần Áo Trắng sau 11 năm: Nhã Phương may mắn, Mai Phương hồng nhan bạc phận
Cùng tham gia Những Thiên Thần Áo Trắng và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhưng cuộc đời của các diễn viên lại có nhiều khác biệt.
Bích Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương