Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc

Băng Châu Ngày 27/06/2021 01:35 AM (GMT+7)

NSƯT Phú Thăng đảm nhận vai ông Cơ trong phim Mùa Hoa Tìm Lại được nhiều khán giả đặt biệt danh "người đàn ông ác nhất màn ảnh Việt".

Mùa Hoa Tìm Lại đang là bộ phim khiến nhiều khán giả tranh cãi gay gắt: từ chuyện Lệ (Thanh Hương) đẻ thuê là sai hay đúng tới chuyện Việt (Duy Hưng) có xứng đáng với Lệ hay không? Nhân vật ông Cơ (NSƯT Phú Thăng) cũng khiến nhiều khán giả dù ghét vẫn phải công nhận tầm nhìn và cách nghĩ của ông. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 1

NSƯT Phú Thăng trong phim "Mùa Hoa Tìm Lại".

Vợ chồng ông bà Cơ đều không muốn cho Việt và Lệ thành đôi. Trong khi mẹ Việt tìm mọi cách để hãm hại Lệ, ông Cơ lại hết sức bình tĩnh xem xét tình hình, nhất quyết không đồng ý với cách làm của vợ. Những lời khuyên hết sức sâu cay của ông Cơ ngấm ngầm khiến sự kiên định trong tình yêu của Việt dần bị lung lay.

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 3

Trái ngược với sự thâm sâu, tính toán của nhân vật, NSƯT Phú Thăng ngoài đời là một nghệ sĩ kính nghiệp, khiến cả đồng nghiệp và công chúng nể phục. Cuộc hôn nhân hạnh phúc dù tới muộn của ông cũng khiến khán giả ngưỡng mộ. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 4

Người đàn ông ác nhất màn ảnh

NSƯT Phú Thăng sinh ngày 04/12/1958, hiện đang công tác tại Đoàn 2 Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là nhà viết kịch nổi tiếng một thời - Đoàn Phú Tứ. Trong gia đình 5 anh em, Phú Thăng là người duy nhất theo nghệ thuật.

Vì là con út nên cách biệt tuổi tác của nghệ sĩ Phú Thăng và người cha nổi tiếng tài hoa khá lớn. Vậy nên, sự ảnh hưởng của nhà viết kịch Đoàn Phú Tứ tới con đường phát triển nghệ thuật của Phú Thăng không nhiều. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 5

NSƯT Phú Thăng chụp hình kỷ niệm với con phố mang tên cha mình.   

Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Làm con của người nghệ sĩ nổi tiếng, nếu không theo nghề thì thôi nhưng đã theo rất vất vả vì áp lực từ cái bóng của cha quá lớn. Tôi lại khá thiệt thòi khi mới manh nha vào nghề thì cha tôi mất, khi đó tôi mới vào làm ở nhà hát kịch Hà Nội được 1, 2 năm, mới là anh diễn viên quèn.

Tuy không được ảnh hưởng nhiều từ việc truyền thụ kinh nghiệm nghệ thuật cho con, đặc biệt ở lĩnh vực sân khấu kịch, nhưng năng khiếu nghệ thuật và sự tự trọng một người con của nhà thơ Đoàn Phú Tứ luôn nhắc nhở tôi phải cố gắng, không để mình lười nhác mà thua kém bạn bè."

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 6

Hơn 30 năm làm nghề, NSƯT Phú Thăng đã trải qua tất cả các giai đoạn thử thách, trau dồi kinh nghiệm và tỏa sáng. Anh có tời 5-6 năm làm diễn viên phụ, vai diễn quần chúng rồi tới những vai thứ, dần dần khẳng định được tài năng diễn xuất của mình trên cả sân khấu kịch và phim ảnh. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 7

NSƯT Phú Thăng từng tham gia các bộ phim nổi tiếng như: Chủ Tịch Tỉnh, Bản Lĩnh Người Đẹp, Những Ngọn Nến Trong Đêm phần 2, Tình Yêu Và Tham Vọng... Và các vở kịch nổi tiếng như: Đứa Con Tội Phạm, Vùng Lạnh, Điện Thoại Di Động, Ăn Mày Dĩ Vãng, Ông Không Phải Là Bố Tôi...

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 8

NSƯT Phú Thăng trong phim "Lựa Chọn Số Phận".

Khán giả luôn nhớ tới NSƯT Phú Thăng với biệt danh: "Người đàn ông ác nhất màn ảnh". Bởi ông thường xuyên được các đạo diễn chọn vào các vai diễn phản diện. Nhưng nhân vật phản diện của ông không ác một cách ồn ào hay  lúc nào cũng "xù lông" để chiến đấu.

Cái ác trong các nhân vật của NSƯT Phú Thăng thâm sâu, khó lường khiến người xem vừa sợ vừa ấn tượng khó quên. Điệu cười nhếch miệng để thể hiện cái gian ác của nhân vật mà NSƯT Phú Thăng thể hiện trở thành thương hiệu của riêng ông, khó có diễn viên nào có thể bắt chước được. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 9

Ông tham gia vở kịch "Đứa Con Tội Phạm".

Bên cạnh đó, NSƯT Phú Thăng còn thường xuyên lồng tiếng cho phim truyền hình, phim tài liệu bởi ông sở hữu chất giọng truyền cảm, đặc biệt, khiến khán giả chỉ cần nghe cũng nhận ra. Ông từng lồng tiếng cho bộ phim nổi tiếng Nhật Bản là Osin. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 10

NSƯT Phú Thăng có chất giọng truyền cảm.

Sự nghiệp nghệ thuật ấn tượng là vậy nhưng NSƯT Phú Thăng vẫn tự nhận mình là người kém may mắn nên không thăng hoa rực rỡ như một số đồng nghiệp khác.

Ngay cả việc xét danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, nghệ sĩ Phú Thăng cũng khá lận đận, phải tới tận năm 2018, ông mới được xét. Dù vậy, ông vẫn rất vui khi được làm nghề, sống bằng nghề và khi đi ngoài được khán giả nhận ra. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 11

Lận đận tình duyên, tán ai người đó đi lấy chồng

NSƯT Phú Thăng khá lận đận khi hễ tán cô nào thì cô ấy đi lấy chồng. Có một thời gian, NSƯT Phú Thăng không muốn lập gia đình và ngại việc lập gia đình vì sống một mình đã quen, hơn nữa điều kiện kinh tế vất vả khiến ông lần lữa.

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 12

Tuy nhiên, một hôm đi nhậu về, ông nằm nghĩ và bắt đầu sợ cuộc sống một mình. Vậy là, người đàn ông độc thân quyết định đi tìm hạnh phúc rồi kết hôn ở tuổi 37. Ông tiết lộ bà xã không phải là người phụ nữ đặc biệt, không quá xinh đẹp, tài giỏi nhưng rất yêu chồng. 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 13

Khi lấy vợ, NSƯT Phú Thăng không nghĩ nhiều tới các tiêu chuẩn: "Một người phụ nữ muốn đảm đang, tháo vát có thể giúp họ chỉnh sửa nhưng việc yêu và chiều chồng khó lắm. Vì tình yêu với chồng cô ấy có thể trở thành người chu đáo, có những cái cô ấy không thích nhưng mình thích, cô ấy cố gắng thích nghi và làm cho chồng con.

Ngược lại bản thân người chồng cũng phải biết nhường nhịn và thích cái vợ mình thích, mình không thể chỉ biết đòi hỏi đối phương phải làm này làm nọ còn mình cứ giữ nguyên tính cách ấy được. Như vậy gia đình khó lòng mà thuận hòa được." 

Ông bố thâm sâu Mùa Hoa Tìm Lại: Tán ai người đó lấy chồng, U40 mới tìm được hạnh phúc - 14

NSƯT Phú Thăng và vợ.

Sau khi kết hôn, NSƯT Phú Thăng là trụ cột kinh tế của gia đình. Ông cho biết đây cũng có thể là một bí quyết giúp gia đình ông hạnh phúc. Bởi bà xã có thể tập trung lo cho chồng và hai con đủ cả nếp lẫn tẻ. Cuộc sống hạnh phúc bình dị giúp NSƯT Phú Thăng thăng hoa hơn trong sự nghiệp. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ong-bo-tham-sau-mua-hoa-tim-lai-tan-ai-nguoi-do-la...

Mùa Hoa Tìm Lại: Úp mở Việt yêu Lệ vì thương hại, Hương Giang bị bạn trai mắng mất nết
Tuyết (Hương Giang) khoét sâu vào nỗi đau của Lệ (Thanh Hương) khi ám chỉ Việt (Duy Khoa) ở bên Lệ chỉ vì thương hại trong Mùa Hoa Tìm Lại tập 14.

Mùa hoa tìm lại

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mùa hoa tìm lại