Ông bố mắc "bệnh sĩ" của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật

Băng Châu - Ngày 21/06/2021 00:00 AM (GMT+7)

NSƯT Đức Khuê luôn thoải mái chia sẻ chuyện nghề nhưng rất trầm lặng và kín tiếng về chuyện đời tư.

NSƯT Đức Khuê diễn xuất ấn tượng trong Mùa Hoa Tìm Lại.

Ông Trọng (NSƯT Đức Khuê) đang là nhân vật gây sóng tạo gió trong bộ phim Mùa Hoa Tìm Lại và bị nhiều khán giả ghét bỏ. Ông ta không chỉ ham chức ham quyền nên hại Lệ (Thanh Hương) phải bỏ xứ đi, mà còn phản đối Tuyết (Hương Giang) ly hôn chỉ vì sĩ diện.

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 1

Ông Trọng bắt Tuyết phải giúp mình hãm hại Lệ.

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 3

Con rể trăng hoa nhưng ông không cho con gái ly hôn vì lo cho thể diện gia đình.

Nhân vật trong phim Mùa Hoa Tìm Lại đáng ghét là vậy nhưng NSƯT Đức Khuê ở ngoài đời lại được đông đảo công chúng yêu thích, mến mộ bởi tinh thần làm nghề nghiêm túc và cuộc hôn nhân kín tiếng đầy hạnh phúc.

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 4

Đang làm bảo vệ bỗng bén duyên nghệ thuật

NSƯT Đức Khuê sinh năm 1968 tại Hà Nội, quê gốc ở xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai. Anh tốt nghiệp Đại học Thương nghiệp (nay là Đại học Thương mại).

Học xong, anh xin vào Nhà hát Tuổi Trẻ làm bảo vệ, soát vé vì gặp khó khăn trong việc xin việc đúng chuyên ngành. Lúc đó, cuộc sống anh khá vất vả, đồng lương ít ỏi. 

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 5

May mắn mỉm cười với Đức Khuê khi Nhà hát tuyển lớp diễn viên kịch mới, Giám đốc Nhà hát Phạm Thị Thành lúc đó và đạo diễn - NSND Lê Hùng nhận ra khả năng diễn xuất của anh nên ra sức động viên: “Trông người cao ráo sáng sủa thế này, vào thử vai xem thế nào." Đức Khuê mạnh dạn thử vai và được tuyển, từ đó anh gắn bó với nghề diễn đến nay hơn 30 năm.

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 6

Thường được giao vai khắc khổ, sở hữu loạt câu thoại kinh điển

NSƯT Đức Khuê thường được giao những vai diễn khắc khổ, có phần ngờ nghệch, mải mê làm việc mà quên đi cuộc sống hiện tại. Anh chia sẻ lý do các đạo diễn thường "chọn mặt gửi vàng" cho anh vào những dạng vai này: 

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 7

“Thân hình mình chỉ có vậy thôi, già và xấu, không được đẹp lắm nên chỉ đóng vai tính cách thôi. Vai hoàng tử đẹp giai được yêu công chúa là không có rồi. Nên mình thường vào những vai thuộc mô típ khổ khổ, thương thương, tội tội." 

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 8

Với tinh thần làm nghề nghiêm túc, nỗ lực hết mình trong từng nhân vật, NSƯT Đức Khuê thành công không chỉ ở sân khấu kịch mà còn cả ở phim ảnh. Anh từng góp mặt trong các bộ phim: Lập Trình Cho Trái Tim, Đối Thủ Kỳ Phùng, Hà Nội Mùa Đông, Những Người Nhiều Chuyện... 

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 9

Nam diễn viên Đức Khuê trong phim "Lập Trình Cho Trái Tim".

Trong đó, thành công nhất chính là vai diễn Dương Thắng trong phim Của Rơi và Hà trong phim Hàng Xóm. Nhân vật Thằng đã giúp anh đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc ở thể loại phim nhựa tại Liên hoan phim lần thứ 14. Khi đạt được giải thưởng lớn, Đức Khuê vẫn hết sức bình tĩnh bởi anh cho rằng: "Giải thưởng là một niềm vui lớn nhưng cũng không đến nỗi làm cho tôi say sưa mà quên tất cả mọi thứ."

Nam diễn viên cũng tâm niệm phải đảm bảo mỗi lần xuất hiện trước khán giả là một hình ảnh mới. Nếu những vai được mời giông giống các vai đã diễn, anh sẽ từ chối.

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 10

Anh luôn tâm niệm phải luôn làm mới mình khi xuất hiện trước khán giả.

Đặc biệt, các nhân vật mà NSƯT Đức Khuê đảm nhận thường sở hữu những câu thoại kinh điển khiến khán giả ấn tượng mạnh.

Trong tiểu phẩm Bệnh Nói Nhiều ở Gala Cười – Gặp Nhau Cuối Tuần trước đây, anh khiến người xem "cười té ghế" với câu thoại: “Trời không mưa sao mặc áo mưa”. Trong phim Lập Trình Trái Tim, nhân vật của anh lại gây ấn tượng với câu cửa miệng: "Anh thề, anh hứa, anh đảm bảo."

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 11

NSƯT Đức Khuê thành công ở cả phim ảnh và sân khấu kịch.

Gia đình là "ốc đảo riêng"

Khi hỏi về công việc, NSƯT Đức Khuê rất thoải mái chia sẻ nhưng chuyện đời tư, anh rất ít khi tiết lộ. Anh tâm niệm gia đình là "ốc đảo" mà anh muốn giữ cho riêng mình. Công chúng chỉ biết rằng anh có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bên vợ và hai con. 

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 12

Nam diễn viên từng chia sẻ: "Tôi chỉ làm diễn viên vì thích. Cũng có lúc chông chênh. May mà lúc ấy còn có những người bảo cố lên, phía trước là bờ đấy. Bên cạnh đó cũng có người bảo phía trước là hố đấy. Tôi biết thế và vẫn đi theo ý muốn của mình. Số tôi cũng hên nên gặp được bà vợ hiểu và biết chia sẻ với công việc của chồng."

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 13

Vợ chồng NSƯT Đức Khuê.

Bà xã không theo dõi thường xuyên phim của NSƯT Đức Khuê khi phát sóng nhưng có xem lại trên mạng. Khi anh vào vai nhà báo hám gái trong phim Đối Thủ Kỳ Phùng, vợ anh đã trêu chồng: “Dạo này cũng thay đổi đấy!”.

Ông bố mắc amp;#34;bệnh sĩamp;#34; của Mùa Hoa Tìm Lại: Đóng hám gái bị vợ trêu, đời tư bí mật - 14

Anh từng bị vợ trêu chọc khi vào vai hám gái trong phim "Đối Thủ Kỳ Phùng".

Lập gia đình từ năm 1995, để giữ được hạnh phúc gia đình giản dị và cuộc hôn nhân luôn ngập tràn tiếng cười, NSƯT Đức Khuê chia sẻ: "Tổ ấm gia đình là sự kết hợp giữa mỗi thành viên và cần phải có sự chia sẻ, cảm thông, hy sinh, cho và nhận. Mình không dám khẳng định được hoàn toàn nhưng dù sao sự chia sẻ của mình trong công việc và vợ, quan trọng đã hiểu nhau."

Mạnh Hưng: Xứng danh chàng trai vàng trong làng diễn đam mê ngoại tình, đánh vợ
Mạnh Hưng được mệnh danh là "chàng trai vàng trong làng phản diện" khi thường xuyên đảm nhận những nhân vật "Sở Khanh", xấu tính trong các bộ phim...
Theo Băng Châu
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùa hoa tìm lại

Video chọn lọc