Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột

Ngày 29/05/2020 18:00 PM (GMT+7)

Mẹ Ghẻ tập 17 đã khiến người xem vô cùng bức xúc khi chứng kiến cảnh Diệu (Văn Phượng) vì cứu con của chồng trước tiên mà để cho con ruột mình bị nước cuốn trôi.

Mẹ Ghẻ tập 17: Diệu đau khổ tột cùng khi bản thân không cứu được đứa con ruột thịt

Thời gian gần đây, khán giả theo dõi phim truyền hình khu vực phía Nam bị thu hút bởi những tình tiết hấp dẫn của bộ phim Mẹ Ghẻ. Đây cũng là bộ phim truyền hình có rating đứng thứ hai của đài Vĩnh Long kể từ đầu năm tới nay, chỉ sau Luật Trời. Nội dung phim kể về Diệu (Văn Phượng) có mối tình đẹp với Phong (Hà Trí Quang) nhưng bị mẹ bạn trai ngăn cản vì cô gái nghèo. Trải qua nhiều sóng gió, cả hai nối tình xưa giữa cảnh "con chung con riêng" lộn xộn. Biến cố xảy ra khi Phong qua đời đột ngột, Diệu thay chồng chăm sóc các con của anh.

"Mấy đời bánh đúc có xương...", nhưng ở đây lại có mẹ ghẻ rất lạ lùng. Ở tập 17 Mẹ Ghẻ, khán giả tiếp tục chứng kiến Diệu cố gắng yêu thương con của chồng nhưng những hi sinh đó chỉ đổi lại bằng sự ghét bỏ của đám con riêng và sự tổn thương của cậu con ruột.

Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột - 1

Hai đứa trẻ đánh nhau làm rơi cả TV

An đã rất tức giận khi thấy Kiên đi học về trễ lại còn nói dối mẹ mình là bị mất xe. Cậu bé thấy bất bình nên đã lên tiếng nói rõ sự thật Kiệt đã bán xe cho tiệm sửa xe gần trường. Kiên chối và tức giận khi bị An vạch trần rồi sau đó hai đứa trẻ xảy ra xô xát, làm TV bị rơi vỡ. Nga - cô ruột của Kiệt - chạy ra nhìn thấy hai đứa trẻ đánh nhau làm rơi TV liền nhân cơ hội bắt nạt Diệu, bắt đền lại TV. 

Khi Diệu phạt hai đứa trẻ quỳ xuống thì Kiên tỏ thái độ lại: "Bà có quyền gì mà bắt tôi quỳ gối. Tôi không quỳ đó", thể hiện rõ Diệu chỉ là mẹ ghẻ, không đủ "tư cách" dạy người không phải con ruột mình.

Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột - 3

Diệu bật khóc vì cảm thấy bất lực

Không phạt được Kiệt, Diệu phạt An nhưng An lại giận mẹ vì mẹ đối xử thiên vị. Nhìn thấy tình huống như vậy, Nga và bà hàng xóm tranh thủ khích bác Diệu vì không dạy bảo được con cái. Sau đó, Nga đổ thêm dầu vào lửa nói với Kiệt và Thư rằng Diệu có ý định khi nào lấy được căn nhà này thì sẽ đuổi chúng đi khiến hai đứa bé càng thêm ác cảm với cô.

Khi bọn trẻ đi học, vì Kiệt không còn xe nên đã đòi xe của An vì cho rằng ba mình mua cho An thì mình cũng có quyền dùng. Nga cũng ra mặt đòi xe cho cháu. Diệu lại phải nhẫn nhịn, chịu thiệt đưa xe của An cho Kiệt dùng. 

Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột - 4

An ấm ức trả xe cho Kiệt

Khi ba đứa trẻ đi học về, lúc An đi bộ qua cầu nhỏ, Kiệt giơ chân ngáng đường làm An ngã. Sẵn cơn giận trong người, An đánh Kiệt. Thư bênh anh, giằng co với An và cả An với Thư đều ngã xuống sông.

Bà hàng xóm thấy hai đứa trẻ đánh nhau nên chạy về báo với Diệu. Diệu chạy ra tới nơi thì hai đứa trẻ đã trôi ra tận giữa dòng. Diệu lao xuống cứu Thư trước. An thấy vậy liền hét lên: "Mẹ! Cứu con. Con giận mẹ!". Đưa được Thư lên bờ, Diệu quay lại cứu An thì An đã bị trôi mất.

Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột - 5

"Mẹ! Cứu con. Con giận mẹ!" là câu nói cuối cùng trước khi An bị cuốn trôi mất

Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột - 6

Mất đứa con trai ruột duy nhất khiến Diệu đau đớn, gục ngã. Cô nhiều lần tìm đến cái chết vì nhớ con và dằn vặt bản thân mình

Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột - 7

Phúc đã đến kịp thời cứu Diệu

Rất may Phúc đã tới kịp cứu Diệu thoát khỏi bàn tay tử thần. Vì Diệu nằm viện nên không có ai ở nhà chăm sóc nhà cửa và lũ trẻ, Phúc phải bế Phương vào viện cùng. Tiếng khóc của Phương khiến tình mẫu tử trong Diệu trỗi dậy, cô ngồi dậy ôm và vỗ về Phương.

Rating lọt top đầu cả nước, Mẹ Ghẻ lại gây tranh cãi vì chuyện cứu con riêng trước con ruột - 8

Diệu ôm và vỗ về Phương khi Phương khóc

Khả năng nhập vai của Văn Phượng trong cảnh giàu chất nội tâm tạo nên điểm nhấn cho phim. Đặc biệt, cảnh cô lao xuống sông cứu con trai không thành, đau lòng trước cái cết của con ruột rồi tự vẫn hay ôm đứa con của người khác trước cái chết của con ruột khiến không ít khán giả rơi nước mắt. “Coi phim mà thương Diệu, ám ảnh quá”, khán giả Mai Linh bình luận.

Tuy nhiên việc Diệu cứu con ghẻ trước con ruột cũng là tình huống gây nhiều tranh cãi. Người xem cho rằng kịch bản xây dựng xa rời thực tế, không thuyết phục người xem bởi mẹ ruột không bao giờ đẩy con vào cảnh nguy hiểm.

Các tập tiếp theo của phim truyền hình Mẹ Ghẻ sẽ lên sóng vào lúc 20g00 hằng ngày trên THVL1.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/rating-lot-top-dau-ca-nuoc-me-ghe-lai-gay-tranh-cai-vi-chuyen-c...

Cú sốc nhất sự nghiệp cậu chủ Luật Trời: Bạn diễn từ dì thành vợ mình, có con luôn
Nam diễn viên Anh Tài hốt hoảng khi từ vai cháu trai trở thành người yêu cũ của Ngọc Lan trong dự án mới mang tên Hổng Cần Đàn Ông.
Nguyễn Trang (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ ghẻ