Sau Thiên Linh Cái, lại có phim gây sốc với hình ảnh bù nhìn mặc áo bà ba dính máu

Ngày 12/07/2019 23:18 PM (GMT+7)

Đoạn teaser vừa tung ra của Bắc Kim Thang khiến dân tình vừa sợ hãi vừa hoang mang bởi thứ duy nhất xuất hiện là một con bù nhìn rơm đẫm máu.

Teaser mới công bố của Bắc Kim Thang (Nguồn video: NSX)

Bắc Kim Thang là bộ phim kinh dị Việt Nam do đạo diễn Trần Hữu Tấn thực hiện, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam.

Không dựa vào yếu tố con người để thể hiện quan điểm này, bộ phim đã quyết định sử dụng một nhân vật mang tên “Con bù nhìn” để khai thác câu chuyện ở một góc nhìn mới hơn, khác biệt và táo bạo hơn. Thêm nữa, hình tượng ma ở các bộ phim trên thế giới đã từng có rất nhiều và đa dạng. Ví dụ như ở phương Tây chúng ta có: Annabelle, Chucky trong Child’s Play, chú hề trong IT,… Ở Trung Quốc có cương thi,… Nhưng ở Việt Nam thì một hình ảnh đại diện cho yếu tố kinh dị vẫn đang thiếu hụt.

Chính vì thế, Bắc Kim Thang muốn và hi vọng có thể xây dựng được một hình tượng ma đặc trưng cho Việt Nam từ hình ảnh con bù nhìn mặc áo bà ba dính máu.

sau thien linh cai, lai co phim gay sóc vói hinh anh bu nhin mac ao ba ba dinh mau - 1

Bắc Kim Thang muốn và hi vọng có thể xây dựng được một hình tượng ma đặc trưng cho Việt Nam từ hình ảnh con bù nhìn mặc áo bà ba dính máu.

Nội dung của Bắc Kim Thang muốn phản ánh – lên án và nhấn mạnh rằng về sự tăm tối đang ẩn sau trong tư tưởng và trái tim của mỗi con người. Bắt nguồn từ sự “tăm tối” đó, ê-kíp đã đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến nó thành một câu chuyện mới lạ, nhiều uẩn khúc đáng xem và đáng được kể lại.

Bắc Kim Thang cũng là một trong những dự án hiếm hoi không có sự xuất hiện của các diễn viên ngôi sao, những “ông hoàng phòng vé”, mà thay vào đó là những gương mặt mới, những gương mặt mà đạo diễn đánh giá là “đầy tiềm năng và sẽ toả sáng”.

sau thien linh cai, lai co phim gay sóc vói hinh anh bu nhin mac ao ba ba dinh mau - 3

Ngoài sở hữu dàn diễn viên thực lực như: NSƯT Phi Điểu, Bích Hằng, Hữu Tiến, Duy Phương, Trung Dân, Hữu Thành và các diễn viên trẻ triển vọng là Trịnh Tài, Minh Hy, Như Ý... thì phim gần như không có một "ngôi sao phòng vé" nào.

Nói về kì vọng vào tác phẩm đầu tay, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết: “Trước cơn lốc phim rom-com, chick-flick đang thịnh hành ở Việt Nam; ê-kíp mong muốn tạo ra một bộ phim tâm lý ám ảnh, nhiều tầng nghĩa. Bắc Kim Thang không chỉ là một phim tâm lý, mà nó còn là sự phản ánh về một trong những vấn đề nổi bật của người Á Đông. Ê-kíp hy vọng khán giả sẽ đón nhận khẩu vị mới này. Đây cũng là động lực để ê-kíp tiếp tục thực hiện dự án điện ảnh thứ 2 cũng về thể loại này.”

sau thien linh cai, lai co phim gay sóc vói hinh anh bu nhin mac ao ba ba dinh mau - 4

Bắc Kim Thang dự kiến sẽ được khởi chiếu toàn quốc vào 25.10.

Với slogan cực chất: 'Tháng 10 này đừng nghe Bắc kim thang', khán giả Việt có quyền được mong đợi một tác phẩm kinh dị đầy hứa hẹn vào cuối năm nay.

Mắt Biếc tung trailer đẹp nhưng buồn đến nao lòng của tình yêu đơn phương tuổi học trò
Mắt biếc vừa công bố teaser trailer mang tới cho khán giả sự phối hợp tuyệt vời giữa câu chuyện lãng mạn, hình ảnh mãn nhãn và âm nhạc cực chất.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ