"Thánh vô duyên chỉ được cái đẹp": Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối

Băng Châu Ngày 21/10/2020 00:30 AM (GMT+7)

Thu Trang tiết lộ cô và ông xã sẽ tâm sự với nhau mỗi tối về những gì đã xảy ra trong ngày.

Thu Trang diễn xuất ấn tượng trong teaser trailer Tiệc Trăng Máu.

Nữ diễn viên Thu Trang đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả với vai Thu Quỳnh trong bộ phim điện ảnh Tiệc Trăng Máu - remake phim Người Quen Xa Lạ của Hàn Quốc. Nhân vật này có nhiều màu sắc: sự chịu đựng, nhiều ẩn ức nhưng lại vô duyên một cách... dễ thương. Đặc biệt, Thu Quỳnh luôn tự tin là bản thân chỉ được cái đẹp chứ chẳng có gì nữa.

Sau Tiệc Trăng Máu, "hoa hậu làng hài" Thu Trang đã đưa về cho mình một biệt danh mới - "thánh vô duyên chỉ được cái đẹp". Dù vô duyên hay phát ngôn những câu nói "lạc trôi" nhưng cách diễn của Thu Trang trong phim lại hết sức có duyên.

Trước những bài học sâu sắc, nhiều ý nghĩa về hôn nhân, tình yêu và cả tình bạn trong bộ phim, Thu Trang đã có những chia sẻ thú vị về Tiệc Trăng Máu. Nữ diễn viên còn tiết lộ hài hước xung quanh cảnh "tốc váy" trong phim. 

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 1

Nhân vật Thu Quỳnh gây ấn tượng bởi sự vô duyên một cách có duyên.

Cả ê-kíp chờ Thu Trang tốc váy để... chọc

- Tham gia Tiệc Trăng Máu, chị có gặp nhiều khó khăn?

Thật sự vai diễn này không gây quá nhiều khó khăn cho tôi bởi tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ ê-kíp và nhà sản xuất. Chỉ là lúc đầu, tôi không dám nhận vai. Tôi biết Tiệc Trăng Máu là một bộ phim hay, nhân vật Quỳnh cũng hay nhưng tâm lý rất nặng.

Trong khi đó, tôi lại mới tham gia bộ phim Chị Mười Ba xong nên tôi không dám nhận bộ phim này bởi thời gian gấp qua.

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 3

Thu Trang nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người dù vào đoàn phim khá muộn.

Sau đó, bên sản xuất cho biết sẽ có khoảng mười mấy ngày tiền kỳ để tôi có thể nhập vai trước khi quay. Tôi là người gia nhập đoàn phim cuối cùng nhưng thấy mọi người rất chuyên nghiệp và thường xuyên hỗ trợ cho nhau. Mỗi diễn viên không chỉ thuộc thoại nhân vật của mình mà thuộc hết cả thoại của cả những nhân vật còn lại để có thể hiểu tâm lý của nhau. 

Đóng bộ phim này còn được "ăn sung mặc sướng" nữa nhé. Chúng tôi chỉ phải quay trong phim trường, có máy lạnh mát lạnh, được ăn đúng giờ, ngủ đúng giờ. Tôi chưa đi quay bộ phim nào mà sướng như bộ phim này. (Cười)

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 4

Câu chuyện của bộ phim diễn ra xung quanh bàn ăn.

- Cảnh quay nào trong phim khiến chị ấn tượng nhất?

Đó là cảnh vừa khóc vừa tốc váy. Khi quay tôi, anh Thái Hòa dù không lên hình vẫn phải đứng ở đó diễn để đẩy cảm xúc của tôi lên. Đến khi quay anh Thái Hòa, tôi cũng phải đứng đó tốc váy để diễn cùng anh ấy dù không quay hình tôi. 

Cảnh đó trước khi quay, tôi thấy hồi hộp lắm. Mặc dù có đồ bảo hộ nhưng tôi vẫn rất ngại. Tôi mặc nhiều đồ bảo hộ bên trong tới mức đạo diễn phải bảo bị lộ mất rồi. Còn có cảnh tôi phải tuột chiếc quần lót xuống, tôi cũng thấy ngại. Trước khi quay, tôi luôn vào trêu đùa cùng mọi người cho thoải mái rồi vào quay. Nhưng mọi người thì lại rất nôn xem tôi tốc váy để chọc.

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 5

Cảnh tốc váy là cảnh phim mà nhân vật phải đấu tranh tâm lý rất nhiều.

- Anh Tiến Luật có góp ý nhiều cho chị khi đảm nhận vai diễn Thu Quỳnh?

Khi tôi nhận Tiệc Trăng Máu thì anh Luật cũng đang bận với dự án khác nên hai vợ chồng không có nhiều thời gian để bàn luận về tác phẩm của nhau. Sau khi quay xong phim, hai vợ chồng mới có thời gian chia sẻ về những ngày quay trước đó. Anh Luật biết rằng tôi rất thích bộ phim cũng như vai diễn này nên khá nôn nóng để được xem phim.

Thà biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong sự lừa dối

- Trong hôn nhân hay các mối quan hệ, chị nghĩ phải làm gì để có thể tôn trọng "khoảng trời riêng" của người đó mà vẫn giữ được sự tin tưởng?

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 6

Hai vợ chồng Thu Trang tin tưởng nhau nên không bao giờ xem điện thoại của đối phương.

Tôi và anh Luật luôn tâm sự với nhau vào mỗi buổi tối: kể xem mình đã làm gì, gặp ai, có chuyện gì vui không... vào ngày hôm đó. Nhưng vợ chồng tôi không bao giờ xem điện thoại hay bất cứ cái gì khác của đối phương. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều biết mật khẩu điện thoại của nhau bởi dùng chung một dãy số. Chúng tôi không "thèm" xem điện thoại của người còn lại bởi có sự tin tưởng.

Hoặc tôi còn chẳng bao giờ lục ví của anh Luật vì biết lục... cũng không có tiền. (Cười lớn) Trong nhà, tôi là người nắm giữ tài chính.

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 7

Thu Trang nắm giữ kinh tế của cả gia đình.

- Tiệc Trăng Máu có đưa tới thông điệp: "Bạn lựa chọn bị lừa dối để hạnh phúc hay chọn biết sự thật rồi tổn thương?", bản thân chị sẽ lựa chọn như thế nào?

Từ trước tới nay, bản thân tôi chỉ thích những cái gì đó thật. Nếu phải lựa chọn, tôi thà biết sự thật rồi tổn thương xong thì làm lại từ đầu còn hơn sống hạnh phúc trong sự lừa dối. 

- Nhóm bạn trong Tiệc Trăng Máu biết bạn thân ngoại tình nhưng lại giữ kín với người yêu của người đó. Chị có nghĩ đây là tiếp tay cho sự lừa dối? Chị nghĩ nên lựa chọn như thế nào?

Tôi nghĩ rằng bản thân những người bạn đó cũng băn khoăn không biết có nên nói hay không? Nếu tôi phát hiện ra chuyện đó thì thực sự tôi cũng không biết phải làm như thế nào.

Bởi nếu mình nói ra, hạnh phúc gia đình họ không còn nữa, họ có thể đổ lỗi cho mình phá hoại. Còn nếu họ làm lành thì cũng sẽ trách cứ mình mách lẻo làm gì để gia đình người ta trục trặc. Thật sự khó có thể lựa chọn được mình nên làm thế nào.

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 8

Nếu phải lựa chọn, Thu Trang sẽ chịu tổn thương vì sự thật rồi bắt đầu lại.

- Chị cảm nhận như thế nào về những sự ghen tị, đấu đá ngầm giữa những nhân vật nữ trong Tiệc Trăng Máu?

Mọi người xem có thể thấy nhân vật Thu Quỳnh của tôi rất thích "lật bánh tráng". Nếu ngồi với nhân vật của chị Hồng Ánh thì sẵn sàng nói xấu nhân vật của Kathy. Còn đi với hội thơ, Thu Quỳnh lại nói xấu nhân vật của chị Ánh. Tôi nghĩ rằng sự ghen tị là tính của đa số mọi người.

Ngay cả bản thân tôi, dù không tiêu cực như Thu Quỳnh nhưng cũng có lúc sẽ không thích "con nhỏ đó vì mặc đồ đẹp hơn mình". Nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là điều đó phát triển theo hướng tích cực theo tiêu cực. Nhân vật Thu Quỳnh của tôi để sự tiêu cực của bản thân phát triển quá nhiều. 

amp;#34;Thánh vô duyên chỉ được cái đẹpamp;#34;: Biết sự thật rồi tổn thương còn hơn hạnh phúc trong lừa dối - 9

Theo Thu Trang, sự ghen tị tồn tại ở đa số mọi người.

Tiệc Trăng Máu được dự kiến công chiếu trên toàn quốc từ ngày 23/10/2020.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thanh-vo-duyen-chi-duoc-cai-dep-khong-bao-gio-luc-vi-...

Thu Trang tin chồng tuyệt đối: Chỉ Tiến Luật mới có thể động vào điện thoại của tôi
Sau 9 năm cưới nhau, Thu Trang và Tiến Luật vẫn luôn là cặp đôi nghệ sĩ mặn nồng nhất showbiz và được người trong giới lẫn khán giả cũng phải ngưỡng...
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thu Trang - Tiến Luật