Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: "Chúng tôi như rơi từ trên trời xuống"

Băng Châu Ngày 14/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Bà xã Lý Hải - Minh Hà chia sẻ cô luôn cố gắng giữ thái độ lạc quan để đối mặt với tình hình khó khăn khi phim Lật Mặt: 48H phải dời lịch chiếu tới 2 lần.

Tình hình dịch bệnh bùng phát lại ngay đúng dịp Tết đã khiến kế hoạch đón Tết của người dân bị xáo trộn lớn. Ngành điện ảnh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì các bộ phim Tết được đầu tư kinh phí lớn không thể ra rạp đúng như dự kiến khi TP. Hồ Chí Minh ra chỉ thị đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim trên thành phố để chống COVID-19 vào tối ngày 08/02. Trong đó, nhà sản xuất Lật Mặt: 48H chịu thiệt hại ước tính lên tới tầm 10 tỷ đồng cho khâu marketing vì đây đã là lần thứ 2 phim phải hoãn chiếu. 

Nhà sản xuất Minh Hà - bà xã của Lý Hải đã có những chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn mà cả ê-kíp gặp phải cũng như hoạt động đón Tết của gia đình sau tin tức không may. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 1

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 3

- Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi còn lên tinh thần để đi cinetour xuyên Tết nhưng bất ngờ phải hủy hết vì dịch bệnh, tâm trạng của chị và ê-kíp khi nhận được tin tức này như thế nào? 

Lúc mới nhận được tin thật sự cả ê-kíp và tôi đều bàng hoàng. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, chỉ trong vòng 1 ngày, buổi trưa có thông báo số ca nhiễm tăng lên nhiều, buổi tối thì có thông báo đóng cửa rạp chiếu ở thành phố Hồ Chí Minh luôn. Thật sự quá đột ngột, quá bàng hoàng. 

Việc phải dời lịch chiếu khiến chúng tôi khá buồn. Bởi sau lần đầu phải dời lịch, ê-kíp Lật Mặt: 48H đã phải chờ khá lâu để phim ra rạp. Vợ chồng tôi và các thành viên đoàn phim đều háo hức đưa sản phẩm tâm huyết này ra phục vụ khán giả. Các khán giả cũng bày tỏ sự chờ đợi được xem phim vào đúng dịp Tết này. Nhưng cuối cùng, chúng tôi giống như rơi từ trên trời xuống vậy, mọi thứ đều phải dời lại hết. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 4

Nhưng hiện tại, tôi lại có suy nghĩ khác tích cực hơn. Dịch bệnh diễn ra trên cả thế giới, Việt Nam có thể kiểm soát được như hiện tại đã là rất tốt. Còn khá may mắn khi sự việc này diễn ra trước khi phim chiếu, nếu phim chiếu 1 - 2 ngày rồi mới xảy ra thì sẽ sụp đổ hết tất cả. Mình phải nghĩ lạc quan để chung tay cùng cả nước chống dịch, khi dịch ổn định thì phim Lật Mặt 5 sẽ ra mắt ngay để phục vụ cho khán giả. 

- Tết đầu tiên tham gia vào đường đua phim Tết nhưng lại chưa được may mắn, chị có lo "đầu không xuôi" thì sẽ sợ cho những lần sau khó thuận lợi? 

Tôi không nghĩ đến chuyện đó luôn. (Cười). Vấn đề phim phải dời là vì dịch bệnh, trường hợp bất khả kháng nên mình không thể làm khác được.

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 5

Bản thân vợ chồng tôi cũng không nghĩ tới việc mình sẽ tham gia đường đua nào hay cạnh tranh với bất kỳ ai. Chúng tôi chỉ tập trung làm tốt sản phẩm của mình. Khán giả ngày nay vẫn sẵn sàng ủng hộ hết các phim trong cùng một thời điểm nếu bộ phim đó hay.

- Chị nghĩ sao khi cư dân mạng nhận xét đây là "một cái Tết bi đát" với ngành điện ảnh Việt?

Tôi rất cảm thông với các cụm rạp cũng như các nhà sản xuất phim ở Việt Nam. Chất lượng của phim Việt đang ngày càng tốt nhưng dịch bệnh đã ảnh hưởng tới ngành điện ảnh rất nhiều.

Tôi nghĩ rằng chúng ta đều trên cùng một con thuyền và phải nắm tay nhau, cố gắng cùng nhau tiến lên. Tôi rất mong và tin rằng phim Việt có thể tiến xa ra quốc tế. Mong rằng chúng tôi sẽ giữ được lửa hy vọng đưa phim Việt đi xa hơn vượt qua thời kỳ khó khăn của dịch bệnh rồi tiếp tục truyền lại cho mọi người trong ê-kíp. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 6

Sau khi dịch ổn, sức lực của tôi có như thế nào thì tôi sẽ cố gắng hết sức để đóng góp vào điện ảnh Việt. Về việc ra mắt phim Lật Mặt: 48H, hiện tại, mọi thứ đều xảy ra ngoài những tính toán và kế hoạch của chúng tôi. Vậy nên, tâm thế của chúng tôi là chờ dịch ổn sẽ cho phim ra mắt ngay, còn lúc nào dịch mới ổn thì rất khó nói trước. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 7

- Được biết, anh Lý Hải đã đầu tư số tiền lớn vào việc xây dựng các bối cảnh để cho diễn viên "phá" trong Lật Mặt: 48H. Là nhà sản xuất, chị có phải làm gì đã tiết chế bớt độ chịu chi của ông xã? 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 8

Anh Hải không chỉ là đạo diễn mà cũng là một nhà sản xuất nữa nên bản thân anh ấy cũng đã có sự tính toán hợp lý. Vậy nên, mỗi lần anh Hải muốn "phá", tôi đều ủng hộ hết mình.

Trong quá trình sản xuất, khâu quan trọng nhất chính là chuẩn bị. Chỉ cần khi chuẩn bị mình tính toán kỹ để khi thực hiện "phá" không bị phát sinh chi phí sẽ là điều tốt nhất. 

- Khó khăn lớn nhất khi anh chị quay Lật Mặt: 48H là gì? 

Đó chính là quay cảnh hành động ở trên sông nước. Việc nước lên nước xuống ảnh hưởng rất nhiều đến việc quay phim. Ví dụ, mình dựng bối cảnh xong rồi nhưng nước lên đánh trôi một số thứ sẽ lại phải làm lại vì sai "raccord". 

Việc phim có nhiều đại cảnh với số lượng diễn viên quần chúng tham gia đông cũng là một khó khăn lớn với chúng tôi. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 9

- Việc mời đạo diễn Kim Jung Min làm cố vấn hành động là để nâng cao chất lượng phim. Nhưng yêu cầu khắt khe hơn từ đạo diễn Hàn Quốc có khiến ê-kíp gặp phải khó khăn? 

Để tìm được một vị đạo diễn từng thành công với các bộ phim hành động ở Hàn Quốc là một việc khó nhưng thuyết phục họ tham gia vào phim của mình là điều còn khó hơn. Bất cứ đạo diễn nào cũng cần một kịch bản hay. Khi đạo diễn Kim đọc kịch bản Lật Mặt: 48H xong, anh ấy rất hứng thú. Anh ấy đồng ý về Việt Nam làm việc cùng đoàn khoảng 50 - 60 ngày. Nhưng trước khi về Việt Nam, anh ấy đã thảo luận và làm việc cùng với chúng tôi rất nhiều để chuẩn bị rồi.

Tôi rất nể phục sự khiêm tốn và cách làm việc hiệu quả của anh ấy. Khi làm việc cùng đạo diễn Kim, chúng tôi không chỉ nâng cao được chất lượng sản phẩm mà còn học hỏi được rất nhiều. Bản thân anh Lý Hải là người yêu cầu cao, đòi hỏi chỉn chu trong từng phân cảnh quay nên khi làm việc với những yêu cầu của đạo diễn Kim cũng không quá khó khăn.

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 10

- Việc cân bằng yếu tố hài hước - hành động và tình cảm trong Lật Mặt: 48H sẽ được thực hiện như thế nào? 

Nếu mọi người theo dõi sẽ thấy series Lật Mặt luôn có yếu tố thứ nhất đó là nhịp phim nhanh, căng thẳng, hấp dẫn. Đặc sản tiếp theo của Lật Mặt chính là hài tình huống hết sức độc đáo, khiến khán giả "cười lăn cười bò". Từ Lật Mặt 3, anh Hải lại thường đưa thêm yếu tố tình cảm lồng vào phim. Dù là phim giải trí nhưng đến cuối cùng, chúng ta vẫn sẽ luôn nhận ra được những điều hết sức giá trị, tình cảm đặc biệt.

Anh Hải đã có kinh nghiệm để có thể khai thác hợp lý các yếu tố hài hước - hành động và tình cảm để bộ phim có thể hấp dẫn khán giả. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 11

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 12

- Tết đầu tiên phải nhìn số tiền lớn "đổ sông đổ bể" vì dịch bệnh, tâm trạng đón Tết của anh chị có bị ảnh hưởng nhiều?

Sự việc xảy ra như vậy rồi thì mình phải tìm những suy nghĩ tích cực để có thể làm tiếp công việc của mình. Vợ chồng tôi là đầu tàu nên phải cố gắng để truyền cảm hứng cho mọi người. Nếu lúc này đây, chúng tôi cảm thấy tiêu cực, không kiểm soát được cảm xúc của mình  thì anh em trong ê-kíp sẽ không thể có tinh thần phấn chấn được.

Vậy nên, đúng là chúng tôi gặp điều không may nhưng nhìn ra bên ngoài cũng có nhiều người bị ảnh hưởng như mình. Mặt khác, nhiều khán giả nhắn nhủ vẫn sẽ đợi phim, đó là một điều may mắn với chúng tôi. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 13

Còn về kế hoạch đón Tết, ban đầu, vợ chồng tôi lên lịch để đi cinetour ngay từ mùng 1 nên đã cùng nhau đưa các bé đi chơi đón Tết trước. Sau khi cả nhà chơi Tết về mới nhận được tin phim phải dời lịch chiếu. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp như vậy, nên nhà tôi đón Tết ở nhà là chủ yếu. Sau đó thì cả nhà về nhà nội, nhà ngoại đón năm mới. 

- Trong dịp Tết gia đình chị có thường kiêng cữ điều gì? 

Nhà tôi sống rất thoải mái. Cả nhà chỉ cần làm những điều mình thích, vui vẻ là được. Ngày Tết chỉ cần được quây quần bên nhau, mùng 1 nhà nội, mùng 2 nhà ngoại. Sau đó, chúng tôi sẽ dành thời gian cho bạn bè. 

Thiệt hại 10 tỷ đồng đúng dịp Tết, Minh Hà: amp;#34;Chúng tôi như rơi từ trên trời xuốngamp;#34; - 14

Có một đặc điểm đó là dù đi đâu thì cả nhà cũng sẽ đi cùng với nhau. Từ khi có con, ngoài lúc làm việc, gần như tất cả thời gian của vợ chồng tôi đều là dành cho con. Bởi vì tuổi thơ của con rất ngắn ngủi. Có thể nói, trong dịp Tết, nhà tôi không có kiêng cữ gì đặc biệt, chỉ cần cả gia đình ở bên nhau nhiều nhất có thể là được. 

Xin cảm ơn chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thiet-hai-10-ty-dong-dung-dip-tet-minh-ha-chung-to...

Ốc Thanh Vân xa các con gần 3 tháng, nhiều lần te tua, ngất xỉu trên phim trường Lật Mặt
Trở lại với điện ảnh, Ốc Thanh Vân chọn cho mình một vai diễn có độ thử thách cao: nữ chính trong phim hành động Lật Mặt: 48H.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lý Hải - Minh Hà