Trở lại đóng phim, "phù thuỷ nhí" Nhật Hạ ngày nào bất ngờ làm người thứ ba đáng ghét

Ngày 28/11/2018 13:16 PM (GMT+7)

Thế hệ khán giả 9x Việt chắc không xa lạ với cái tên Nhật Hạ - cô nàng phù thuỷ nhí từng nổi danh qua bộ phim "Gia đình phép thuật".

Nhắc tới Nhật Hạ, không ít khán giả sẽ nhớ ngay tới bộ phim Gia đình phép thuật và vai diễn cô bé phù thuỷ nóng tính Ye Ye. Dù trước đó từng xuất hiện trong Mùi ngò gai và gây ấn tượng, nhưng phải tới Gia đình phép thuật, tên tuổi của Nhật Hạ mới được phủ sóng và trở thành "hiện tượng", được khán giả nhiều lứa tuổi yêu mến. 

Sau khi Gia đình phép thuật kết thúc được vài năm, Nhật Hạ bất ngờ lên xe hoa và sinh con đầu lòng. Những tưởng nữ diễn viên sẽ gác lại sự nghiệp để chuyên tâm chăm sóc gia đình nhỏ, thì đầu năm 2018, Nhật Hạ bất ngờ trở lại với một hình ảnh hoàn toàn khác. 

Trở lại đóng phim, amp;#34;phù thuỷ nhíamp;#34; Nhật Hạ ngày nào bất ngờ làm người thứ ba đáng ghét - 1

Mới đây nhất, Nhật Hạ hoá thân vào vai diễn cùng tên: nữ ca sĩ Nhật Hạ trong webdrama mang tên "Đỏ đỏ xanh xanh, Hãy để anh yêu em".

Không còn là cô bé lí lắc, tinh nghịch năm nào, giờ đây Nhật Hạ mang vẻ đẹp đằm thắm của bà mẹ một con, cũng như diễn xuất điềm tĩnh, có chiều sâu hơn. 

Nói về sự thay đổi và trở lại của mình, Nhật Hạ chia sẻ: “Mình khá may mắn khi được mọi người biết đến lúc tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên nếu muốn đi đường dài với diễn xuất thì không thể mãi mãi là "chị Ye Ye" được (cười). Đây cũng là một trong những lý do khiến mình đồng ý nhận vai trong bộ phim "Đỏ đỏ xanh xanh, Hãy để anh yêu em". 

Hạ muốn được làm một bộ webdrama, là thể loại mà Hạ chưa từng tham gia, và đang phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Với Hạ, những bộ phim này khi được trình chiếu online sẽ thu hút được khán giả ở nhiều tầng lớp cũng như độ tuổi hơn.

Về mặt diễn xuất, nếu như mình diễn vai nữ thứ nhưng lại có thể làm cho khán giả ấn tượng với mình, thì đó cũng có thể được coi là những cố gắng trong cách thể hiện đã được đáp lại. Mình muốn cho khán giả thấy một hình ảnh Nhật Hạ đằm thắm hơn, thu hút hơn và trưởng thành hơn”.

Trở lại đóng phim, amp;#34;phù thuỷ nhíamp;#34; Nhật Hạ ngày nào bất ngờ làm người thứ ba đáng ghét - 2

Nhật Hạ cho biết đã nhiều lần thể hiện vai phản diện, nhưng đóng vai "giành đàn ông" với người khác thì đây là lần đầu. 

Nữ ca sĩ Nhật Hạ trong Đỏ đỏ xanh xanh, Hãy để anh yêu em là cô gái có tính cách ngang ngược và ích kỷ. Cô là bạn gái cũ của nhân vật nam chính Minh Duy (Isan). Mở đầu phim là tình tiết Nhật Hạ trở về sau khi 2 người đã chia tay và giành Minh Duy từ tay Anh Đào - bạn gái hiện tại của anh. 

Với Nhật Hạ, vai diễn này không hoàn toàn là vai ác. Cô đánh giá rằng nữ ca sĩ trong phim chỉ vì quen được chiều chuộng nên mới trở nên ích kỷ, muốn cái gì cũng phải thuộc về mình. Những hành động, lời thoại của Nhật Hạ trong phim không gay gắt mà ngược lại rất chậm rãi, từ tốn. Sự đáng ghét của nhân vật Nhật Hạ phải thể hiện qua ánh mắt và thần thái. 

Trở lại đóng phim, amp;#34;phù thuỷ nhíamp;#34; Nhật Hạ ngày nào bất ngờ làm người thứ ba đáng ghét - 3

Từng mất nhiều thời gian thoát khỏi cái bóng vai diễn thành công nhất của mình, Nhật Hạ ngày hôm nay vẫn đang tiếp tục thử sức trong những vai diễn mới.

Vai Nhật Hạ trong phim trái ngược hoàn toàn với mình ngoài đời” - Nhật Hạ nói về vai diễn, “mình ở ngoài đời không có “thâm” như Nhật Hạ trong phim, tính mình thẳng như ruột ngựa vậy. Thậm chí nếu nhiều người mới tiếp xúc mà không hiểu Hạ thì sẽ ghét Hạ vì mình nhiều khi thẳng tới mức không khéo”.

Khi được hỏi nếu đặt Nhật Hạ vào hoàn cảnh phải đối mặt với người thứ ba thì sẽ giải quyết ra sao, cô điềm tĩnh trả lời rằng việc người thứ ba có tiếp cận được hay không phụ thuộc rất nhiều vào người đàn ông của mình. Bởi nếu người đó cho phép thì người thứ ba mới tới gần được.

Tất nhiên mình cũng sẽ bực chứ, nhưng mình sẽ giải quyết với chồng hoặc bạn trai của mình, chứ không phải là với cô gái kia, bởi mình đang ở thế trên mà. Việc gì mình phải ghen tuông khi mình mới đang là người chính thức nhỉ?” - Nhật Hạ nói.

Trở lại đóng phim, amp;#34;phù thuỷ nhíamp;#34; Nhật Hạ ngày nào bất ngờ làm người thứ ba đáng ghét - 4

“Vai Nhật Hạ trong phim trái ngược hoàn toàn với mình ngoài đời” - Nhật Hạ chia sẻ về vai diễn.

Hoá thân vào vai diễn người thứ ba, không ít nữ diễn viên từng bị khán giả ghét ra mặt do “diễn đạt” quá. Khi được hỏi về vấn đề này, Nhật Hạ cười và nói rằng cô không sợ bị ghét, bởi con người của Nhật Hạ ngoài đời thế nào thì khán giả và fan của cô đều biết.

Nếu như mình bị khán giả ghét và chửi vì diễn đạt thì đó là điều tốt chứ nhỉ? (cười) Nhưng nếu có những góp ý về diễn xuất vì mình diễn chưa tới, hoặc gây khó chịu cho người xem, thì cần phải lắng nghe và cải thiện. Tuy nhiên, theo Hạ, đã làm nghệ thuật, ai cũng phải chấp nhận khen chê trái chiều. Nếu không chịu được thì ở nhà nuôi con cho xong” - Nhật Hạ bộc bạch.

Trở lại đóng phim, amp;#34;phù thuỷ nhíamp;#34; Nhật Hạ ngày nào bất ngờ làm người thứ ba đáng ghét - 5

Nhật Hạ không sợ bị ghét khi vào vai "người thứ ba" bởi tin rằng khán giả và fan đều hiểu con người thật của cô ngoài đời.

Với vai diễn lần này, Nhật Hạ mong muốn sẽ đem đến làn gió mới cho những khán giả lâu nay vẫn dõi theo cô. Qua vai diễn, Nhật Hạ cũng mong công chúng sẽ chấp nhận hình ảnh mới của mình: trưởng thành và chín chắn hơn trong mọi lĩnh vực mà cô thử sức. 

Chạy trốn thanh xuân: Ăn không dọn, Lưu Đê Li nổi điên đem vứt mâm bát của bạn cùng phòng
Đại chiến của An (Lưu Đê Li) và cô bạn cùng phòng Vy bùng lên dữ dội trong tập 2 Chạy trốn thanh xuân.
Theo Hải Đỗ
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam

Video chọn lọc