"Trùm cuối" phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con

Ngày 20/09/2019 15:30 PM (GMT+7)

"Trùm cuối" Tam giai Thụy Tần Trương thị trong bộ phim cung đấu Phượng Khấu sẽ do Hoa hậu phu nhân người Việt 2012 Thu Hoài đảm nhận.

bộ phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam, Phượng Khấu nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhưng cũng gây ra nhiều tranh cãi. Sau nhiều lần sóng gió, đoàn phim tiếp tục hé lộ người đảm nhận Tam giai Thụy Tần Trương thị - nhân vật được xem là "trùm cuối" của Phượng Khấu. Khá bất ngờ khi nhân vật này được người đẹp lần đầu chạm ngõ điện ảnh thể hiện - Hoa hậu phu nhân người Việt 2012 Thu Hoài. 

amp;#34;Trùm cuốiamp;#34; phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con - 1

Tam giai Thụy Tần Trương thị do Thu Hoài thể hiện, có tên gọi trong phim là Uyển Thận. Bà là phi tần có địa vị đứng thứ 5 trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị và là mẹ đẻ của Hoàng đế Hiệp Hoà.

Trong phần hé lộ nội dung từ Phượng Khấu, đây là một nhân vật có diễn biến nội tâm rất phức tạp. Là một trong những bà hoàng đứng đầu chốn hậu cung, nhưng cuộc đời của Uyển Thận lại là một chuỗi dài bi kịch. Nhiều lần sinh nở nhưng lại liên tiếp phải gánh chịu nỗi đau mất con, tính cách và tâm lý của người phụ nữ này đã hoàn toàn thay đổi. Và những bước ngoặt cứ bắt đầu xuất hiện từ sau những nỗi đau.

amp;#34;Trùm cuốiamp;#34; phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con - 3

Vai diễn được đánh giá là khá nặng ký này đòi hỏi khả năng diễn xuất cũng như cảm nhận tinh tế của diễn viên. Là một bà mẹ 3 con, Thu Hoài sở hữu lợi thế nhất định khi có thể dễ dàng lý giải nội tâm nhân vật. Tuy nhiên, cô cũng không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước vai diễn đầu tay phức tạp này.

amp;#34;Trùm cuốiamp;#34; phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con - 4

Thu Hoài chia sẻ: “Khi nhận vai Tam giai Thụy Tần, tôi đã được các chuyên gia và cố vấn lịch sử của đoàn làm phim nói khá kỹ lưỡng về nhân vật thú vị này. Ghi chép về bà trong lịch sử không nhiều, nhưng khi đọc được về chi tiết bà liên tiếp mất đi những đứa con, tôi cảm thấy một sự đồng cảm vô cùng lớn.

Chúng tôi dù sống cách xa nhau hàng trăm năm, nhưng đều là những người mẹ, mà đã là mẹ thì chắc chắn đều yêu thương con cái của mình hết mực và không bao giờ muốn con của mình tổn thương.”

amp;#34;Trùm cuốiamp;#34; phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con - 5

Với tạo hình nhân vật Tam giai Thụy Tần, Thu Hoài đã gây ấn tượng mạnh trong việc diễn tả cảm xúc phức tạp của nhân vật này. Trong loạt poster mới nhất, cô đã khoác lên mình những trang phục được phỏng dựng theo đúng lối cổ: áo ngũ thân song loan sa kép, áo Nhật bình màu xích đào, áo Nhật bình màu tím – những trang phục của các phi tần, mệnh phụ thời Nguyễn. Nét kiêu sa, đài các pha lẫn chút cô độc, ánh mắt lạnh lùng và sắc lẹm, đều đã được Thu Hoài nhập vai khá tốt. 

amp;#34;Trùm cuốiamp;#34; phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con - 6

Nói về những khó khăn cũng như áp lực gặp phải, Thu Hoài không ngại ngần cho biết cô còn thiếu kinh nghiệm và chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bối rối khi làm việc cùng những diễn viên gạo cội. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định mình không có lý do để từ chối vai diễn này, bởi đó cũng là một trong những giấc mơ cô ấp ủ từ lâu.

amp;#34;Trùm cuốiamp;#34; phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con - 7

Thu Hoài còn cho biết thêm, được làm việc chung với những nghệ sĩ gạo cội như NSUT Lê Thiện, NSUT Thành Lộc, NSUT Minh Trang, NS Hồng Đào, NSND Hồng Vân… vừa là áp lực nhưng cũng là cơ hội rất lớn, đồng thời tin chắc rằng cô sẽ cố gắng hết sức và dồn hết đam mê để có thể hóa thân trong vai diễn một cách tốt nhất.

“Dự án này đối với tôi không chỉ là một dự án tầm cỡ về văn hóa – lịch sử, tôi thực hiện dự án này một phần nữa vì các con. Tôi muốn các con lại thêm yêu, thêm thương và hiểu hơn về lịch sử Việt Nam thông qua vai diễn của mẹ”.

amp;#34;Trùm cuốiamp;#34; phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam: Nhiều lần sinh nở nhưng liên tiếp mất con - 8

Như vậy, với những gì đã hé lộ từ trước đó, dàn phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) trong bộ phim đã dần được “cập nhật” ngày càng đông đảo hơn: Nhất giai Quý Phi Hiệu Nguyệt (NS Hồng Đào), Nhất giai Lệnh Phi Phương Nhậm (NSND Hồng Vân)…

Bên cạnh đó, hậu cung tiền triều cũng góp mặt NSƯT Lê Thiện trong vai Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (bà nội Hoàng đế Thiệu Trị) và NSƯT Minh Trang trong vai Nhất giai Hiền Phi (phi tần được sủng ái nhất của Hoàng đế Minh Mạng – cha của Hoàng đế Thiệu Trị).

Phượng Khấu được phát hành dưới dạng Original Series với 3 mùa, mùa thứ nhất bao gồm 6 tập với thời lượng 60 phút một tập. Dự kiến, tập đầu tiên của Phượng Khấu sẽ được ra mắt đầu năm 2020. 

Sau 4 năm kết hôn, Lê Thúy mong mỏi sinh con, thường gặng hỏi về cảnh nóng của chồng
Đỗ An tiết lộ bà xã Lê Thúy rất sợ những vai diễn "nặng ký", kéo dài của chồng vì có thể ảnh hưởng đến cuộc sống riêng cũng như kế hoạch sinh con.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phượng Khấu
Tin hay đừng bỏ lỡ