Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng "phế vật"?

Băng Châu Ngày 30/11/2020 10:30 AM (GMT+7)

Việc Châu Đông Vũ chiến thắng vang dội ở lễ trao giải Kim Kê khiến những tiểu Hoa đán nổi tiếng như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên... "nằm không cũng trúng đạn".

Châu Đông Vũ được xem là đại diện thành công của dàn tiểu Hoa 9x trong showbiz Trung. Bởi cô là nữ diễn viên trẻ tuổi nhất đạt Ảnh Hậu ở cả Kim Kê - Kim Mã - Kim Tượng, được truyền thông ưu ái gọi là "Tam Kim Ảnh hậu". Dù Châu Đông Vũ bị nhận xét lép vế hơn hẳn 2 "Tam Kim Ảnh hậu" trước đó là Châu Tấn - Chương Tử Di nhưng so với dàn tiểu Hoa sau 85, cô lại hết sức nổi bật. 

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 1

Sau khi Châu Đông Vũ đoạt giải tại lễ trao giải Kim Kê, dàn tiểu hoa 8x như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi "nằm không cũng trúng đạn". Những bình luận mắng các người đẹp này diễn xuất nhiều năm không tiến bộ xuất hiện khắp mọi nơi.

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 3

Cư dân mạng còn hết sức gay gắt bình luận: "Lứa tiểu hoa trước - sau 85 là một đám phế vật, bất tài, ngay cả đề cử Tam Kim còn chẳng được xướng tên, nhục nhã." "Người ta 9X mà càn quét hết giải thưởng rồi, còn đám vô dụng này thì trông mong gì hơn." Hay "Sau này muốn nói chuyện với Châu Đông Vũ thì dàn 85 phải quỳ gối xuống nhé!" Tại sao một nữ diễn viên trẻ đoạt giải thưởng thôi lại có thể gây sóng gió cho các đàn chị tới vậy?

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 4

Dương Mịch

Dương Mịch thành danh, sở hữu danh tiếng cực cao nhờ các bộ phim truyền hình. Cô là một trong những "nữ hoàng rating" với nhiều bộ phim truyền hình ăn khách như: Cung Tỏa Tâm Ngọc, Cổ Kiếm Kỳ ĐàmTam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa…

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 5

Nữ diễn viên sinh năm 1986 cũng rất chăm chỉ "chinh chiến" ở địa hạt điện ảnh điện ảnh: Tiểu Thời Đại (cả 4 phần), Phanh Nhiên Tinh Động, Thành Phố Tình Yêu, Nắm Giữ Tình Yêu, Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược, Tôi Là Nhân Chứng.

Năm 2015, Dương Mịch nhận được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất LHP điện ảnh Quốc tế Houston nhờ phim Cuộc Giải Cứu Đếm Ngược. Dương Mịch trở thành Ảnh hậu Quốc tế duy nhất của lớp tiểu Hoa đán hậu 85. Tuy nhiên, giải thưởng của Dương Mịch lại bị chê "ao làng". Bởi phông nền sự kiện mà Dương Mịch chụp ảnh cùng in đầy chữ Trung Quốc mặc dù là một giải thưởng quốc tế tổ chức tại Mỹ. Sân khấu đêm trao giải được dựng sơ sài, bài trí đơn giản như một buổi biểu diễn văn nghệ. Tiết mục diễn cũng bị đánh giá là rẻ tiền, thiếu trang trọng. 

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 6

Dương Mịch còn từng 3 lần giành giải Cây Chổi Vàng (được xem là giải Mâm Xôi Vàng của điện ảnh Trung Quốc, nhằm "vinh danh" những bộ phim có chất lượng kém trong năm). Hiện Dương Mịch đang giữ kỷ lục sao nữ "ẵm" giải này nhiều lần nhất.

Kỷ lục này khiến Dương Mịch liên tục bị cư dân mạng chê cười. Đặc biệt, việc cô đi lên từ sao nhí, bước ra từ khoa diễn xuất Học viện Điện ảnh Bắc Kinh danh giá nhưng diễn xuất phập phù, thiếu ổn định vẫn luôn khiến khán giả cảm thấy thất vọng.

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 7

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh cũng là một trong những "nữ vương rating". Cô đóng chính trong hàng loạt bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Lục Trinh Truyền Kỳ, Sam Sam Đến Rồi, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều Truyện, Minh Lan Truyện…  Diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh được đánh giá khá tốt. Tại lễ trao giải Kim Ưng 2016, Triệu Lệ Dĩnh đã xuất sắc trở thành Thị Hậu với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong bộ phim cùng tên.

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 8

Tuy nhiên, thành tích điện ảnh của Triệu Lệ Dĩnh lại không tốt. Cô có hai phim điện ảnh giữ vị trí nhất phiên là 10 Năm Của Chúng Ta và Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử. Doanh thu của cả hai tác phẩm này đều dưới 100 triệu NDT, lần lượt là 43,9 triệu NDT (khoảng155,9 tỷ đồng) và 63,2 triệu NDT (khoảng 224,5 tỷ đồng).

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 9

Bà xã Phùng Thiệu Phong từng khiến antifan hả hê khi bị đề cử giải thưởng Cây Chổi Vàng liên tiếp 2 năm: vai diễn trong phim Mật Chiến (2017) và vai Nữ vương trong phim Tây Du Ký Chi Nữ Nhi Quốc (2018)

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 10

Đường Yên

Tiếp tục là một "nữ hoàng rating" với những bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích như Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Cẩm Tú Vị Ương, Bên Nhau Trọn Đời... Tuy nhiên, bộ phim truyền hình mới nhất của Đường Yên là Yến Vân Đài lại gây thất vọng vì diễn xuất nhạt nhòa, không có sự bứt phá của nữ chính, kỹ xảo kém, kịch bản rời rạc... 

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 11

Đường Yên tham gia vào nhiều bộ phim điện ảnh như Ly Biệt Cũng Là Yêu, Cây Côn Lão Hổ Kê, Phong Vân 2... Tuy nhiên, Đường Yên chưa từng có tác phẩm điện ảnh nào giữ vị trí nhất phiên và chưa giành được giải thưởng điện ảnh danh giá nào của Trung QuốcNgược lại, nữ diễn viên từng được đề cử giải Nữ diễn viên tệ nhất cho vai diễn viên trong bộ phim Âu Châu Công Lược. 

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 12

Lưu Thi Thi

Nhờ vai phụ Long Quỳ trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Lưu Thi Thi bắt đầu được nhiều khán giả biết đến. Tên tuổi của cô đặc biệt bùng nổ nhờ bộ phim truyền hình Bộ Bộ Kinh Tâm. Tuy nhiên, các bộ phim sau đó lại không đạt được nhiều thành công như kỳ vọng: Kỳ Duyên Trong Gió, Nữ Y Minh Phi Truyện, Túy Linh Lung. 

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 13

Ở mảng điện ảnh, Lưu Thi Thi từng nhận được giải thưởng lớn Minh tinh Châu Á của LHP điện ảnh Quốc tế Busan (2014) nhờ bộ phim Năm Phút Trước Nửa Đêm. Giải thưởng quốc tế lại trái ngược với đánh giá của giải thưởng trong nước, khi Lưu Thi Thi bị đề cử giải Nữ diễn viên tệ nhất ở Cây Chổi Vàng cho chính vai diễn trong Năm Phút Trước Nửa Đêm.

Thành tích phòng vé của 2 bộ phim Lưu Thi Thi đảm nhận vị trí nhất phiên đều khá thấp. Đồng Thoại Thương Tâm (2012) chỉ đạt 11,4 triệu NDT (khoảng 40,5 tỷ đồng) và Năm Phút Trước Nửa Đêm đạt 10 triệu NDT (khoảng 35,5 tỷ đồng). Diễn xuất của Lưu Thi Thi bị chê nhàm chán, một màu, chỉ diễn được vai u sầu.

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 14

Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi cũng bị cư dân mạng điểm mặt gọi tên bởi ở cả lĩnh vực truyền hình hay điện ảnh, diễn xuất của "thần tiên tỷ tỷ" đều gây thất vọng.

Lưu Diệc Phi từng bị đề cử 3 lần cho giải Nữ diễn viên tệ nhất. Năm 20017, cô đã đoạt được giải thưởng không ai muốn nhận này bởi diễn xuất gây thất vọng trong 2 bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Liệt Hỏa Phương Phi.

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 15

Lưu Diệc Phi còn được mệnh danh là "thuốc độc phòng vé xứ Trung" khi có nhiều bộ phim người đẹp giữ vị trí nhất phiên có doanh thu dưới 100 triệu NDT: Tình Yêu Thứ Ba, Hoa Cỏ Chiến Tranh, Lộ Thủy Hồng Nhan và Dạ Khổng Tước. 

Gần đây nhất, bộ phim điện ảnh Mộc Lan bị cư dân mạng xứ Trung phản ứng khá tiêu cực, phim cũng có doanh thu phòng vé ở Trung Quốc gây thất vọng lớn. Tuy nhiên, phía Disney lại tỏ ra rất hài lòng với doanh thu khi chiếu trực tuyến của Mộc Lan.

Vì sao dàn tiểu Hoa đán 8x từ Triệu Lệ Dĩnh tới Dương Mịch lại bị mắng amp;#34;phế vậtamp;#34;? - 16

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vi-sao-dan-tieu-hoa-dan-8x-tu-trieu-le-dinh-toi-duong-mich-lai-...

Những phân cảnh hot trong phim Hoa ngữ bị cắt khiến khán giả tiếc hùi hụi
Nhiều bộ phim Trung Quốc trước khi phát sóng đã bị cắt những phân cảnh mà khán giả mong đợi ở ngay khâu kiểm duyệt.

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ