Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp?

Yến Nguyễn Ngày 25/10/2021 18:05 PM (GMT+7)

Sau khi Hương Vị Tình Thân kết thúc, bộ phim cũ của cặp đôi vàng Hồng Đăng - Hồng Diễm bất ngờ chiếu thay thế.

Theo lịch ban đầu, Hương Vị Tình Thân sẽ nói lời tạm biệt khán giả vào 21h ngày thứ tư (27/10). Ngay sau khi bộ phim truyền hình quốc dân này khép lại, dự án mới Phố trong làng của đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền sẽ lên sóng lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1. 

Tuy nhiên theo thông báo chính thức mới đây từ đại diện Trung tâm sản xuất Phim truyền hình Việt Nam, bộ phim nối sóng Hương Vị Tình Thân lại là Matxcơva - Mùa thay lá, do Hồng Đăng - Hồng Diễm đóng chính. Đây là một tác phẩm cũ từng lên sóng dịp Tết Nguyên đán 2017.

Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp? - 1

Mặc dù lý do hoãn chiếu Phố trong làng chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khán giả đều đoán được rằng, vì phim quay trong mùa dịch gặp nhiều khó khăn nên vẫn chưa hoàn thành kịp tiến độ ra mắt. Nếu cần 1 bộ phim thế sóng giờ vàng tạm thời trong quãng thời gian ngắn, lại đạt chất lượng cao và có dàn diễn viên nổi tiếng thì Matxcơva - Mùa thay lá là giải pháp hoàn hảo.

Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp? - 2

Dàn diễn viên tham gia đều là những cái tên nổi tiếng như bộ đôi Song Hồng, Việt Anh, Phương Anh (Phanh Lee), NSND Trọng Trinh... Hơn nữa, thời gian chiếu lần đầu cũng cách đây 4 năm, nên nếu chiếu lại thì vẫn tạo được cảm giác mới mẻ nhất định với không ít người xem. 

Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp? - 3

Được biết khi chiếu Tết năm 2017, Matxcơva - Mùa thay lá có độ dài 4 tập nhưng với thời lượng gần 50 phút/tập. Vì thế khi phát sóng lại trong khung phim 25 phút, số tập cũng được thay đổi.

Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp? - 4

Về nội dung, Matxcơva - Mùa thay lá là câu chuyện ngọt ngào mà ngang trái về tình bạn và tình yêu của những người Việt trẻ từng học tập ở xứ sở bạch dương. Kịch bản xoay quanh Minh (Hồng Đăng) và Phương (Hồng Diễm) cùng du học tại Nga cách đây 6 năm và là mối tình đầu của nhau.

Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp? - 5

Vì một biến cố gia đình, Minh phải về nước, chuyện tình giữa hai người dang dở. Sau nhiều năm, gặp lại nhau giữa thủ đô Mátxcơva, hai người vẫn không thể ngăn trái tim mình rung động, bồi hồi. Nhưng giờ đây, Phương đã là vợ của Đức (Việt Anh), Đức lại là bạn của Minh.

Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp? - 6

Giữa hai người là cả một hố sâu ngăn cách của danh phận và trách nhiệm. Những éo le, trắc trở, giằng xé trong tình yêu ấy được đẩy lên đến cực điểm bởi những mâu thuẫn, xung đột giữa cảm xúc và lý trí, giữa ân nghĩa và tiền bạc...

Vì sao hết Hương Vị Tình Thân, phim cũ của Hồng Diễm - Hồng Đăng lại phát sóng tiếp? - 7

Sự dang dở trong tình yêu không phải là một nội dung mới mẻ trên màn ảnh nhưng Matxcơva - Mùa thay lá vẫn mang đến cho khán giả những cảm nhận hoàn toàn khác. Phim khơi gợi những ký ức đẹp đẽ và kỷ niệm lãng mạn nhất của nhiều thế hệ người Việt gắn bó với nước Nga. Đây cũng là dự án được đầu tư rất công phu về cả mặt nội dung lẫn hình ảnh khi quay hoàn toàn tại xứ bạch dương.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vi-sao-het-huong-vi-tinh-than-phim-cu-cua-hong-diem-hong-dang-l...

Hương Vị Tình Thân: Hụt hẫng vì vợ không cho gác ngủ, Long lại được nghe tin vui bất ngờ
Trong preview Hương Vị Tình Thân phần 2 tập 63, Nam (Phương Oanh) cuối cùng cũng tiết lộ cho Long (Mạnh Trường) biết tin mình có bầu.

Hương vị tình thân

Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hồng Diễm