Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook

Ngày 20/10/2018 00:29 AM (GMT+7)

Những câu chuyện vượt qua bản thân của Á hậu Thùy Dung nhận được nhiều sự quan tâm.

Ngày 16 - 17/10, chương trình Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục diễn ra tại Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II và Đại học Ngoại ngữ - Tin học (TP.HCM). Á hậu Thùy Dung, Á hậu Thúy Vân, ca sĩ Võ Hạ Trâm, ca sĩ Châu Đăng Khoa đã giao lưu và ký tặng sách cho sinh viên.

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 1

Châu Đăng Khoa và Á hậu Thuỳ Dung.

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 2

Trong buổi giao lưu, những câu chuyện vượt qua bản thân của Thùy Dung nhận được nhiều sự quan tâm.

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 3

Á hậu sinh năm 1996 kể rằng cô từng rất nhút nhát, tự ti.

Dung từng rất sợ đám đông, sợ giao tiếp. Một ngày, Dung muốn thay đổi bản thân để trở nên tự tin hơn. Đó là lý do Dung thử thách bản thân ở cuộc thi Hoa khôi Ngoại thương, chinh chiến ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và Hoa hậu Quốc tế 2017. Những ngày đầu Dung đã rất khó khăn khi phải nói trước đông người, và từng rất buồn khi nghe lời nhận xét “sao em nói chuyện tệ thế”.

Dù không dám xem lại những gì mình đã thể hiện, nhưng Dung không bỏ cuộc, không trốn tránh mà tiếp tục tham gia nhiều sự kiện để rút kinh nghiệm. Đến giờ, Dung đã vượt qua được nỗi sợ ấy và Dung rất hạnh phúc khi khiến cuộc sống thay đổi theo hướng tích cực”, Á hậu Thuỳ Dung chia sẻ.

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 4

Đến giờ, Á hậu Thuỳ Dung đã vượt qua được nỗi sợ khi phải nói trước đám đông, và rất hạnh phúc khi cuộc sống thay đổi theo hướng tích cực.

Một câu chuyện nữa khiến Thùy Dung tự hào là khi cô đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss International 2017 và giành giải phụ Đại sứ Du lịch Nhật Bản. Cô cho biết:

Nhiều người không biết Dung đến với cuộc thi rất chủ động, phải tìm hiểu từng bước và xoay sở chuẩn bị mọi thứ. Lúc đó Dung gặp nhiều khó khăn về tài tài chính, tinh thần, nhất là bị bệnh thủy đậu vào những ngày cuối cùng trước đêm Chung kết. Dung đã rất áp lực, đau khổ và nghĩ không vượt qua được.

Nhưng ngay sau đó, Dung tự nhủ phải cố gắng hết mình. Dù bị bệnh Dung vẫn thoải mái, tự tin, rạng rỡ trong đêm Chung kết để không phụ lòng những người yêu quý. Không đạt được kết quả cao nhưng Dung không buồn, không cho là thất bại mà là trải nghiệm, bởi Dung đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và có những bài học giúp trưởng thành hơn”. 

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 5

Trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2017, dù không đạt kết quả cao nhưng Thuỳ Dung không buồn vì coi đó là bài học giúp mình trưởng thành hơn.

Một điều nữa khiến nhiều bạn trẻ quan tâm ở Thùy Dung là việc cô không dùng Facebook: “Lý do là Dung sống khép kín, thích sự gắn kết về tinh thần ở ngoài đời hơn là trên mạng. Facebook là nơi nhiều người muốn thể hiện cái đẹp nhất, cái tôi của bản thân, thậm chí viết những lời thiếu suy nghĩ gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và những người xung quanh.

Dung không nhận xét Facebook tốt hay xấu, mà chỉ vì Dung nghĩ mình sẽ không thể chọn lọc được thông tin khi có quá nhiều thông tin ập đến. Dung đã có các phương tiện khác như điện thoại, email để giải quyết rõ ràng nên không cần dùng đến Facebook nữa. Tuy nhiên, Dung có dùng fanpage và Instagram (nhẹ nhàng hơn) để cập nhật thông tin, hình ảnh cho những ai quan tâm đến mình".

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 6

Theo Thuỳ Dung, việc không dùng Facebook khiến cô thấy thanh thản hơn để tập trung cho cuộc sống. 

Không ít sinh viên ngưỡng mộ Thùy Dung vì khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Vì thế, cô được nhiều bạn hỏi bí quyết để giỏi thứ ngôn ngữ này. Thùy Dung nói:

Tiếng Anh không đòi hỏi sự thông minh mà là sự rèn luyện và việc sử dụng hàng ngày rất quan trọng. Cái nền phải vững mới đi lên được. Chủ động rèn luyện và không sợ, không ngại sai. May mắn là Dung có niềm yêu thích với tiếng Anh và có được những thầy cô rất giỏi đã cho Dung những phương pháp học gần gũi trong cuộc sống hàng ngày”. 

Kết thúc buổi giao lưu, Thùy Dung bày tỏ cô rất tự hào khi được đồng hành cùng chương trình. Đây chính là mơ ước của Thùy Dung khi còn ngồi trên ghế giảng đường, chứng kiến các người chị em Ngọc Hân, Phạm Hương, Mỹ Linh… mang những cuốn sách quý đến trường học tặng các bạn trẻ.

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 7

Góp mặt tại buổi giao lưu ký tặng sách, Á hậu Thúy Vân chia sẻ về những thử thách trên chặng đường chinh phục ước mơ, động lực giúp cô đạt được những thành công ở lĩnh vực MC, diễn xuất và ca hát. 

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 8

Ca sĩ Châu Đăng Khoa kể chuyện từng không đủ tiền để mua bài hát nên đã tập tành viết nhạc và hát những ca khúc của mình. Hành trình chinh phục đam mê của anh không "trải hoa hồng" như như nhiều người vẫn nghĩ. 

Á hậu Thùy Dung thanh thản hơn khi không dùng Facebook - 9

Ca sĩ Võ Hạ Trâm cũng kể về hành trình chinh phục con đường âm nhạc, giành được nhiều thành công ở lĩnh vực này. 

Á hậu Thùy Dung hạnh phúc đón sinh nhật trên khinh khí cầu
Mừng tuổi 21, Á hậu Việt Nam 2016 đón sinh nhật hạnh phúc và ý nghĩa trên khinh khí cầu.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc