Hoa hậu Ngọc Diễm tiết lộ từng là mọt sách ở thư viện thời đại học

Ngày 28/05/2019 21:14 PM (GMT+7)

Ngọc Diễm khuyến khích giới trẻ đọc sách để nâng cao trình độ. Cô còn tiết lộ tủ sách gối đầu giường để thành công.

Mới đây, Hoa hậu Ngọc Diễm đã xuất hiện cùng Băng Di, MC Thanh Giang tham gia "Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" và truyền niềm yêu thích với sách đến cho các bạn sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam (TP.HCM).

Tại chương trình lần này, Ngọc Diễm tiết lộ mình là mọt sách ngày còn đi học. Đặc biệt khi ngồi trên ghế giảng đường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh, cô càng ý thức hơn tầm quan trọng của sách. Ngày đó, Ngọc Diễm được thầy cô gọi bằng tên thân thuộc "gương mặt thân quen" của thư viện.

Cô thường đọc: Nghìn lẻ 1 đêm; Harry Porter; Bố già; Tiếng chim hót trong bụi mận gai; Sức mạnh của sự tập trung; Ông già và biển cả; Đắc nhân tâm. Ngọc Diễm chia sẻ, môi trường Ngoại thương có tính cạnh tranh cao về học tập, vì thế sinh viên phải chủ động tìm hiểu thêm sách vở ngoài giờ lên giảng đường để có kiến thức tốt nhất.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 1

Tại chương trình, Hoa hậu Ngọc Diễm gây ấn tượng với sinh viên học viện trong hình ảnh một người phụ nữ xinh đẹp, đa năng, đa tài và hết mình với các dự án xã hội; đã được cô bền bỉ theo đuổi từ lúc đăng quang đến bây giờ.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 2

Người đẹp cho biết đã tham gia nhiều hành trình vì thấy giá trị của chương trình đối với các bạn trẻ bởi “các bạn có cơ hội được hun đúc ước mơ từ những người nổi tiếng, các doanh nhân và đặc biệt từ những tấm gương, bài học trong các cuốn sách mà Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn”.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 3

Ngọc Diễm cho rằng, nếu thời sinh viên cô được tham gia những hành trình thế này thì sẽ xác định được mục tiêu cuộc đời sớm hơn, để có thể đạt được thành công lớn hơn nữa vì có sự chuẩn bị sớm từ những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 4

Ngọc Diễm chia sẻ, để có được những thành công bước đầu, cô luôn tâm niệm phải nỗ lực không ngừng. Nhờ những tấm gương trong các cuốn sách quý, trong đó có cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” đã trở thành động lực để cô vượt lên chính mình.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 5

Hoa hậu cho hay: “Đây là cuốn sách đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này".'

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 6

"Với những giá trị lớn như vậy, hy vọng rằng sau chương trình này các bạn sinh viên sẽ về đọc và ứng dụng vào đời sống và tin rằng các bạn sẽ có được nền tảng vững chắc và tinh thần chiến binh để chuẩn bị cho hành trình trong tương lai”, Ngọc Diễm nói.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 7

Tại sự kiện diễn ra, Ngọc Diểm tổ chức cuộc khảo sát nhỏ với sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam. Kết quả bất ngờ khi 100% các bạn trẻ đều thấy được giá trị của việc đọc sách; nhưng chỉ có 20% các bạn có thói quen đọc sách. Phần còn lại, các bạn đều gặp vấn đề khi cầm cuốn sách trên tay hoặc không hứng thú với việc đọc.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 8

Để giải quyết điều này, Ngọc Diễm khuyên sinh viên nên có mục đích cụ thể khi cầm cuốn sách trên tày. Cạnh đó hạn chế việc sử dụng mạng xã hội sẽ giúp người có có hứng thú với sách hơn.

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 9

hoa hau ngoc diem tiet lo tung la mot sach o thu vien thoi dai hoc - 10

Ngọc Diễm cùng Băng Di, Thanh Giang đã mang đến nhiều câu chuyện của chính bản thân mình để truyền động lực cho các bạn trẻ.

Bận bịu tối mắt nhưng Hoa hậu Ngọc Diễm vẫn khí chất ngời ngời
Với lịch trình công việc dày đặc, Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008 rất ít có thời gian nghỉ ngơi nhưng cô vẫn không quên duy trì những thói quen chăm sóc...
Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm
Tin hay đừng bỏ lỡ