Học cách làm cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn với sách "Chủ nghĩa tối giản"

Ngày 29/06/2020 10:19 AM (GMT+7)

"Chủ nghĩa tối giản" được sắp xếp ngắn gọn với 7 chương: Đích đến của chúng ta, Sức khỏe, Các mối quan hệ, Niềm đam mê, Tăng trưởng, Đóng góp, Sự hợp lưu.

Có phải bạn đang rất cố gắng để làm tốt công việc của mình? Có phải bạn đang cạnh tranh khốc liệt với phần còn lại của thế giới để giành vị trí cao nhất? Phải, ngày này qua ngày khác, chúng ta đều cố gắng. Chúng ta cố gắng bắt kịp, cố gắng đo lường, cố gắng sống theo mong đợi của xã hội. Chúng ta đặt áp lực to lớn lên chính mình để trở thành một thứ gì đó - hoặc một ai đó. Do vậy, để an toàn, mọi người thường tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống thông qua việc tích lũy nhiều tài sản cho tương lai xa xôi nào đó.

Để thoát ra khỏi sự quay cuồng của nhịp sống xã hội, nhiều người lựa chọn lối sống “tối giản” để thay đổi. Nhưng phải bắt đầu từ đâu? Làm sao để tâm bình thản, lòng nhẹ nhõm giữa những bộn bề hằng ngày? Thì họ lại không biết.

Học cách làm cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn với sách amp;#34;Chủ nghĩa tối giảnamp;#34; - 1

Với tư cách là những diễn giả quốc tế, Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus đã chia sẻ thông điệp về việc sống một cuộc sống có ý nghĩa thông qua cuốn "Chủ nghĩa tối giản - Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa".

Chủ nghĩa tối giản được sắp xếp ngắn gọn với 7 chương: Đích đến của chúng ta, Sức khỏe, Các mối quan hệ, Niềm đam mê, Tăng trưởng, Đóng góp, Sự hợp lưu. 7 chương được viết và tổ chức để giúp bạn suy nghĩ về sự vận động của cuộc sống và cách bạn sống, để bạn có thể rời khỏi cuộc sống cũ và bắt đầu cuộc hành trình sang một cuộc sống mới, để giúp bạn nhận ra mình có thể thay đổi.

Vì sao ư? Để có tòa nhà cao nhất trong thị trấn, bạn phải phá bỏ mọi thứ khác. Người khác có nhà, bạn cũng muốn có nhà. Người khác đứng vị trí thứ nhất, bạn cũng phải đứng vị trí thứ nhất. Người khác sở hữu một chiếc xe ô tô, bạn cũng muốn có được nó, bằng mọi giá. Dần dà, chúng ta trở thành những người chạy đua thời thượng, sẵn sàng đánh mất nhiều hơn để lấy một thứ gì đó mà người khác thích.

Sự thật là, việc bạn sở hữu tất cả những gì người khác mong muốn không đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạnh phúc. Đó là 2 việc khác nhau. Đôi khi, sở hữu nhiều khiến người ta có càng nhiều thứ để phải lo toan, phải trông nom chăm sóc, ngay cả trong giấc ngủ.

Học cách làm cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn với sách amp;#34;Chủ nghĩa tối giảnamp;#34; - 3

Tối giản không có nghĩa là hà tiện hay khắc khổ, mà là làm cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn, sống chậm lại với những gì mình đang có.

Hạnh phúc đến từ thế giới nội tâm, từ bên trong chính bạn, từ việc sống một cuộc sống có ý nghĩa đến việc sống hạnh phúc với ít thứ hơn. Khi chúng ta hài lòng hơn với những gì chúng ta đang có, khi chúng ta không đòi hỏi quá nhiều, bỗng dưng cuộc sống trở nên thật dễ chịu.

Nhưng thật không may, hầu hết chúng ta đều không hài lòng với những gì mình đang có, không bao giờ giữ cho đầu óc bình tâm dù là 1 phút. Những vấn đề nội tại trong cơ thể mỗi người, đặc biệt là các vấn đề về tâm lý hầu hết đều xuất phát từ áp lực của xã hội và cách mà chúng ta áp đặt nó lên chính bản thân mình.

Như người theo chủ nghĩa tối giản, chúng ta bắt đầu với của cải vật chất. Sau đó, một khi đã xóa sạch phần dư thừa, chúng ta vượt ra ngoài công cụ để tới với các khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống: sức khỏe, các mối quan hệ, niềm đam mê, tăng trưởng và đóng góp. 5 giá trị này là nền tảng để sống một cuộc sống có ý nghĩa. Công thức của thành công không phải là cố gắng cộng với may mắn, mà công thức của thành công phải là: Thành công = Hạnh phúc + Thay đổi không ngừng.

Học cách làm cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn với sách amp;#34;Chủ nghĩa tối giảnamp;#34; - 4

Thành công = Hạnh phúc + Thay đổi không ngừng.

Vậy đó, tối giản là làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Hạnh phúc khi bạn được sinh ra, hạnh phúc khi bạn đang không ngừng cố gắng và hạnh phúc khi được sống đúng với chính bản thân mình. Hãy để Chủ nghĩa tối giản nói thay lời những gì con tim bạn đang thao thức, sử dụng nguyên tắc tập trung vào những điều quan trọng.

Không có điều gì là dễ dàng. Để có thể tiếp tục sống một cuộc sống có ý nghĩa, chúng ta phải tiếp tục cam kết không ngừng cải thiện từng lĩnh vực của cuộc sống. Hãy tối giản, theo cách riêng của bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoc-cach-lam-cuoc-song-tro-nen-hanh-phuc-hon-voi-sach...

Bộ sách phải đọc tháng 6: Bảo vệ Trái Đất từ những điều bé nhỏ
"Thế giới hiện tại mà ta đang sống là do ta vay mượn của thế hệ tương lai. Vì thế mà chúng ta có trách nhiệm trao trả nó lại cho thế hệ trẻ một cách...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới