Làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời?

Ngày 20/04/2019 18:03 PM (GMT+7)

Nếu muốn có phương pháp chạy đúng cách, khoa học, hãy thử tìm đọc cuốn "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" của tác giả Nicolas Romanov & Kurt Brungardt.

Dù bạn là ai, là người mới bắt đầu chạy bộ hay đã có kinh nghiệm trong chạy bộ. Bạn muốn trở thành vận động viên chạy bộ nhưng chưa biết làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời? Hay đơn giản hơn, bạn yêu thích môn thể thao chạy bộ, muốn có phương pháp chạy đúng cách, khoa học, thì hãy thử tìm đọc cuốn Cuộc cách mạng trong chạy bộ của tác giả Nicolas Romanov & Kurt Brungardt.

Làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời? - 1

Bìa cuốn sách "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" của Nicolas Romanov & Kurt Brungardt.

Cuốn sách được kết cấu gồm 4 phần: Chuẩn bị tư thế chạy, Mười bài học, Chu kỳ chạy, Đạt tới giới hạn, tập trung đề cập những kiến thức chuyên sâu, khoa học về kỹ thuật chạy bộ từ tư thế chuẩn bị, cách lựa chọn giày, theo dõi tiến độ chạy cho đến quá trình chạy, cách chạy trên những loại địa hình khác nhau…, cũng như hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ các bài tập giúp người đọc chạy nhanh hơn, xa hơn mà không bị chấn thương.

Đồng thời, cuốn sách cũng đưa ra những lời khuyên, chỉ dẫn về chuyên môn, những khó khăn cùng những trải nghiệm mà vận động viên chạy bộ có thể gặp phải trên hành trình của mình. 

Đằng sau những chỉ dẫn đó, tác giả còn muốn gửi tới các vận động viên thông điệp: ngoài ý chí bền bỉ, nhẫn nại rèn luyện, cần có kế hoạch tập luyện khoa học để từng bước chinh phục hành trình. Đặc biệt, Cuộc cách mạng trong chạy bộ còn đưa ra phương pháp Pose, giúp hành trình chạy bộ của bạn thành công, hiệu quả mà không bị chấn thương. Cuốn sách cung cấp những hướng dẫn rõ ràng, hoàn chỉnh với các minh họa hữu ích, để người đọc dễ dàng áp dụng vào phong cách chạy đặc thù của mình nhằm chạy an toàn, thông minh và hiệu quả.

Làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời? - 2

"Cuộc cách mạng trong chạy bộ" được viết bởi người từng 2 lần làm HLV Olympic, được mệnh danh là “cha đẻ” của phương pháp Pose, người tạo ra sự chuyên nghiệp trong chạy bộ.

Một hướng dẫn cần thiết cho tất cả các vận động viên mong muốn chạy nhanh hơn và xa hơn mà không bị chấn thương, nhưng tác giả không đi sâu vào những câu chuyện trải nghiệm của mình, cũng như không hướng người đọc khám phá ra cách tại sao nên chạy bộ hay những lợi ích của nó... Cuốn sách chủ yếu tập trung tìm ra cách hướng dẫn chuyên môn chuyên nghiệp và vô cùng khoa học.

Hàng loạt những câu hỏi liên quan đến chạy bộ được đặt ra như: "Có phải chúng ta đã chạy sai cách?", "Có phải chúng ta đã chọn sai loại giày để chạy?", "Kiểu sải chân an toàn nhất là gì?", "Có bao nhiêu loại?", "Chạy thế nào để đạt được hiệu suất cao và an toàn nhất?", "Khi chạy phải chú ý điều gì, thường gặp trở ngại như thế nào?"... Tất cả những thắc mắc này sẽ được trả lời thỏa đáng trong cuốn sách Cuộc cách mạng trong chạy bộ.

Làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời? - 3

Chạy bộ là hoạt động mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để chạy nhanh hơn, hiệu quả và an toàn lại là một thử thách.

Chạy nhanh đòi hỏi sự rèn luyện bền bỉ, tập trung cao độ, quyết tâm và nề nếp, đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn. Để tập luyện khoa học, an toàn, cuốn sách đặc biệt đề cập đến phương pháp Pose - một trong những phương pháp rèn luyện chạy bộ hiệu quả nhất. Phương pháp Pose có thể được sử dụng như một tiêu chuẩn, mà dựa vào đó những người chạy bộ có thể được đánh giá, huấn luyện và cải thiện, giảm thiểu tác động, tối đa tốc độ, loại bỏ những chấn thương thường gặp trong chạy bộ.

Làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời? - 4

Nếu là người đam mê chạy bộ, đang tìm nguồn tham khảo để giúp giảm thiểu những nguy cơ bị chấn thương, cải thiện khả năng chạy và xây dựng chương trình tập luyện, thì hãy tìm đọc "Cuộc cách mạng trong chạy bộ".

Cuộc cách mạng trong chạy bộ cung cấp cho cả người chạy bộ vừa mới bắt đầu và những ai có nhiều kinh nghiệm những kiến thức, phương pháp cần biết để chuyển sang một cách chạy an toàn và hiệu quả, cũng như làm chủ hơn về mặt sinh học, nhằm giúp cải thiện hiệu suất và giảm thiểu hao mòn.

Không một vinh quang nào không phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt. Bạn muốn vượt qua chính mình, bạn muốn tự rèn luyện, muốn có thành tích trong chạy bộ, cuốn sách này chính là bí quyết, là chỉ dẫn “vàng”, vô cùng ý nghĩa, giúp bạn có được cách thức luyện tập hiệu quả, an toàn. Cuốn sách là tài liệu hữu ích và cần thiết, không thể bỏ qua cho những ai đam mê chạy bộ.

Làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời? - 5

Cuốn sách "Cuộc cách mạng trong chạy bộ" vừa được ra mắt.

Làm thế nào để chạy nhanh hơn, xa hơn mà không để lại chấn thương suốt đời? - 6

Tại buổi ra mắt, các runner đã được cung cấp nhiều kinh nghiệm hữu ích cho việc chạy bộ, với sự chia sẻ của khách mời: VĐV Hồng Lệ, VĐV Lâm Phạm, VĐV Lâm Sắt, MC là VĐV Nguyễn Đạt.

Yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận: Triết lý giáo dục trái tim với sự phát triển tâm hồn con
Yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận: Bí quyết nuôi dạy con theo phương pháp Shichida là cuốn sách bổ ích mà phụ huynh nào cũng cần để có thể nuôi dạy...
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới