Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn

Tiểu Bân - Ngày 05/08/2020 00:31 AM (GMT+7)

Có thể nói mỹ nhân "Sắc giới" Thang Duy đã rất đúng khi sang Hàn Quốc và rất may mắn khi gặp được người đàn ông của đời mình.

Người ta từng nói Thang Duy mệnh khổ vì đóng Sắc giới mà bị ghét, bị cấm sóng tại Trung Quốc nhưng cũng nhờ Sắc giới mà cô gặp được chân ái của đời mình và có cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 1

Sinh năm 1979, Thang Duy lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Vì thế mà cô thừa hưởng gen nghệ sĩ của bố mẹ từ bé. Năm 18 tuổi, Thang Duy đã tham gia showbiz. Tuy nhiên, do còn trẻ tuổi nên cô gái nhỏ vẫn chưa thể gây được chú ý với nhiều người. Thang Duy chỉ đóng các vai phụ mờ nhạt.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 3

Hình ảnh thời thơ ấu của Thang Duy.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 4

Thang Duy thừa hưởng gen nghệ thuật từ gia đình.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 5

Cô gái trẻ năm 18 tuổi đã gia nhập showbiz.

Cuộc đời của Thang Duy thay đổi khi cô bắt đầu gặp đạo diễn Lý An vào năm 2006. Chính vị đạo diễn nổi tiếng này đã quyết định chọn nữ diễn viên chẳng ai nhớ mặt cho bộ phim Sắc giới, chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Trương Ái Linh. Vì là gương mặt trẻ chưa được nhiều người biết đến nên khi Thang Duy được nhận vai, rất nhiều người đã bất ngờ và hoài nghi về sự thành công của bộ phim.

Video: Xem hình ảnh của Thang Duy trong Sắc giới.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 6

Thang Duy và Lương Triều Vỹ trong Sắc giới.

Nhưng, đạo diễn Lý An lại không nghĩ vậy, ông quyết chọn một gương mặt mới, cái tên mới cho tác phẩm của mình. Và cuối cùng sự lựa chọn của Lý An là đúng. Thang Duy đã thành công khi lột tả được nhân vật Vương Giai Chi trong Sắc giới. Cô được Lý An và các nhà chuyên môn đánh giá cao. Cuối cùng, chỉ sau 1 đêm, Thang Duy nổi tiếng khắp thế giới và kết thúc chuỗi ngày tên tuổi không được ai biết đến. Cô trở thành một trong những nàng thơ mới của giới phim ảnh.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 7

Sau Sắc giới, Thang Duy trở thành nàng thơ được nhiều đạo diễn để ý cho phim mới.

Nhưng, cũng chính Sắc giới đã mang đến cho Thang Duy những chuỗi ngày đau khổ, khó khăn. Vì bộ phim có quá nhiều cảnh nóng trần trụi nên dù đạt được nhiều giải thưởng lớn như Kim Mã, giải Châu Á Thái Bình Dương, giải thưởng LHP Cannes... nhưng đối với người dân Trung Quốc, Sắc giới quá táo bạo, không hợp với thuần phong mỹ tục. Phim đã bị gắn mác 18+, bị cấm chiếu ở rất nhiều nơi.

Lúc này, khán giả không chỉ biết đến Thang Duy với tư cách là nữ diễn viên trẻ triển vọng mà còn là “kẻ tội đồ” làm ô nhục văn hóa truyền thống. Sau cùng, Cơ quan Quản lý điện ảnh, truyền hình và phát thanh Trung Quốc (SARFT) ra lệnh cấm vận hình ảnh Thang Duy trên mọi phương tiện truyền thông. Cô bị cho là tiền lệ xấu ảnh hưởng tới giới trẻ.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 8

Thang Duy bị cấm vận tại Trung Quốc vì Sắc giới quá táo bạo.

Chính đạo diễn Lý An cũng cảm thấy có lỗi với Thang Duy: "Tôi vô cùng buồn vì Thang Duy bị ảnh hưởng quá nhiều vì bộ phim. Cô ấy đã cống hiến hết mình cho vai diễn. Nếu không có sự hy sinh của Thang Duy, nhân vật Vương Giai Chi sẽ không thể sống lại. Tôi muốn làm mọi thứ có thể để giúp đỡ Thang Duy vượt qua thời kỳ khó khăn này".

Cuối cùng, Thang Duy trở thành nữ diễn viên vừa có chút danh tiếng đã bị ghét trong làng giải trí. Cô bị cấm vận suốt 2 năm trời và chịu không ít điều tiếng. Có thể nói sự nghiệp của Thang Duy khi đó chưa kịp nở đã vụt tắt. Có người tiếc cho cô những cũng có người cho rằng cái án mà cô phải chịu là đúng vì dám "cởi" trên màn ảnh.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 9

Người ta cho rằng quyết định tham gia Sắc giới của Thang Duy là con dao 2 lưỡi: vừa giúp cô nổi tiếng vừa khiến cô thân bại danh liệt. Nhưng, không thể phủ nhận cũng chính nhờ bộ phim này mà Thang Duy có cuộc gặp gỡ định mệnh với người đàn ông của đời mình.

Vì bị cấm sóng tại Trung Quốc, nữ diễn viên trẻ quyết định tìm kiếm sự phát triển ở nước ngoài. Đối với không ít khán giả quốc tế: "Thang Duy không phải là một ngôi sao cấp ba. Hãy công bằng với cô ấy".

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 10

Nhiều người đòi công bằng cho Thang Duy sau lệnh cấm Sắc giới.

Năm 2010, Thang Duy gặp và biết đến đạo diễn Kim Tae Young. Cô tham gia bộ phim điện ảnh mới mang tên Late Autumn hợp tác Trung - Hàn đóng cặp cùng với nam tài tử Hyun Bin. Late Autumn chính là tác phẩm của Kim Tae Young và anh đã không ngại lựa chọn Thang Duy cho vai nữ chính của phim.

Nhờ thực tài diễn xuất trong phim, Thang Duy giành được giải Nữ chính xuất sắc nhất từ Baeksang, Hiệp hội phê bình phim Hàn Quốc, Hiệp hội phê bình phim Busan. Có thể nói Late Autumn đã "cứu nguy" Thang Duy và vị đạo diễn tài năng Kim Tae Young đã "cứu" luôn cuộc đời cô.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 11

Thang Duy và Hyun Bin trong Late Autumn.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 12

Bộ phim đã "cứu" cuộc đời của Thang Duy.

Dù có sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ nhưng Thang Duy và Kim Tae Young rất hợp nhau. Cả hai ban đầu xây dựng tình bạn đẹp. Thang Duy coi Kim Tae Young vừa là bạn bè thân vừa là người thầy mà cô quý trọng. Nhưng cuối cùng đạo diễn Kim nhận ra cô gái người Trung Quốc này chính là chân ái của đời mình. Tình yêu của họ dần nảy nở và cuối cùng đơm hoa kết trái.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 13

Cuộc gặp giữa Thang Duy và Kim Tae Young chính là định mệnh.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 14

Cả hai nhận ra họ là chân ái của đời nhau.

Năm 2014, Kim Tae Young và Thang Duy kết hôn. Đến năm 2016, nữ diễn viên Sắc giới hạ sinh con gái đầu lòng. Cuộc hôn nhân của 2 người từ 2 đất nước khác nhau nhận được rất nhiều lời chúc phúc. Thang Duy từ cô gái bị ghét bỏ tại Trung Quốc giờ trở thành người phụ nữ sống bình yên bên chồng con tại Hàn. Thỉnh thoảng cô vẫn về quê nhà đóng phim và được khán giả đón nhận nhiệt tình. Và vị đạo diễn tài năng Kim Tae Young vẫn là người đàn ông phía sau hậu thuẫn cho bà xã.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 15

Ảnh cưới đơn giản và lãng mạn của Thang Duy và Kim Tae Young.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 16

Đôi vợ chồng Hoa - Hàn này sống bên nhau rất vui vẻ.

Nhắc đến chồng, Thang Duy chia sẻ: "Anh ấy là người rất tỉ mỉ, chăm sóc tôi từng ly từng tý. Anh ấy luôn nhẫn nại, bình tĩnh khi tôi nổi nóng, bảo ban và dỗ dành tôi. Tôi biết ơn vì có anh ấy trong cuộc đời".

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 17

Thang Duy luôn dành những lời ưu ái khi nói về chồng.

Chuyện tình của người đẹp bị ghét ở Trung Quốc và vị đạo diễn giỏi giang nhất nhì xứ Hàn - 18

Ngôi sao 24/7: Kết hôn, làm mẹ xong, Sắc giới Thang Duy thấy ngại khi mặc hở
Ngoài ra là hình ảnh Sooyoung và Jung Kyung Ho hẹn hò ngọt ngào như trên phim...
Tiểu Bân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thang Duy