Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố

Vy Vy Ngày 02/03/2021 14:30 PM (GMT+7)

Gia đình của nghệ sĩ Ngô Mạnh Đạt muốn ông ra đi thanh thản nhất nên đám tang diễn ra rất đơn giản.

Hôm nay (ngày 2/3), HK01 vừa đưa tin Trưởng hội làm phim Hong Kong Điền Khải Văn đã tiết lộ về tang lễ của nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Theo đó, đám tang của ông sẽ được tổ chức vào ngày 7/3 tới theo nghi thức Thiên chúa giáo. Được biết, thi hài của Ngô Mạnh Đạt sẽ được đưa đi hỏa táng ngay sau đó.

Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố - 1

Đám tang của Ngô Mạnh Đạt sẽ được tổ chức vào ngày 7/3 tới.

Được biết, tối 28/2 vừa rồi, TVB tổ chức chương trình trực tiếp tưởng nhớ nam nghệ sĩ nổi tiếng mang tên "Mãi không quên bậc thầy nghệ thuật - Ngô Mạnh Đạt". Rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu của nhà đài đã tham gia chương trình. Tờ Tân Hoa Xã đã có bài viết nói về người nghệ sĩ quá cố: "Bác Đạt, tiếng cười mãi lưu lại nhân gian".

Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố - 3

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình tưởng nhớ Ngô Mạnh Đạt.

Theo chia sẻ của Điền Khải Văn, gia đình của nam nghệ sĩ đã đưa ra quyết định cuối cùng là hủy bỏ các nguyện vọng ban đầu. "Hiệp hội Diễn viên Hong Kong đã lên kế hoạch tổ chức lễ tri ân, tưởng nhớ anh ấy. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, gia đình Ngô Mạnh Đạt không đồng ý việc này. Họ muốn tổ chức tang lễ giản dị để sao nam ra đi trong ấm áp và không bi lụy. Chúng tôi nghĩ cần phải tôn trọng ý kiến của người thân anh ấy. Rất tiếc khi phải thông báo điều này", Điền Khải Văn chia sẻ.

Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố - 4

Gia đình muốn đám tang của Ngô Mạnh Đạt diễn ra đơn giản giúp ông ra đi thanh thản.

Sau khi con trai qua đời, mẹ của Ngô Mạnh Đạt hiện tại đã ở tuổi 90, hoàn toàn suy sụp. Điền Khải Văn cho biết: "Vợ con anh ấy đã giấu bà. Năm 2015, chị gái của Ngô Mạnh Đạt cũng qua đời vì bệnh ung thư. Anh ấy không ngờ bệnh tình của mình lại nghiêm trọng đến mức như vậy và cũng chưa bao giờ nghĩ rằng bản thân sẽ chết. Đó là lý do lễ tang phải được tổ chức đơn giản để tránh nỗi đau càng thêm khắc sâu vào lòng người ở lại".

Ngày 27/2 vừa rồi, Ngô Mạnh Đạt trút hơi thở cuối cùng. Ông ra đi ở tuổi 70. Trước khi qua đời, nam nghệ sĩ đã có 2 tháng chiến đấu với bệnh ung thư gan. Sự ra đi của ông khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp đau lòng. Rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ tâm sự, tưởng nhớ đến ông trên trang cá nhân.

Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố - 5

Châu Tinh Trì xót xa khi người bạn thân ra đi.

Châu Tinh Trì chia sẻ rằng ông biết rõ tình trạng bệnh tình của Ngô Mạnh Đạt nhưng vẫn rất đau lòng khi nghe tin. "Bệnh tình của Đạt Ca đến quá nhanh, anh ấy đi quá vội. Anh ấy là bạn cũ, là bạn diễn của tôi biết bao năm như vậy. Hiện tại, tôi vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này", Châu Tinh Trì viết.

Với tư cách là người hâm mộ, danh hài Trấn Thành cũng gửi lời tiễn biệt tài tử Ngô Mạnh Đạt từ Việt Nam: "Ông là cả thanh xuân của tôi - diễn viên Ngô Mạnh Đạt! Đóng phim nhiều rồi! Ông nghỉ ngơi nhé!".

Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố - 6

Trấn Thành bày tỏ sự thương xót dành cho "thanh xuân" của anh.

Công bố di chúc của Ngô Mạnh Đạt được lập trước khi qua đời

Theo thông tin mới nhất từ Điền Khải Văn - Trưởng hội làm phim Hong Kong, bản di chúc phân chia tài sản và quyền thừa kế của Ngô Mạnh Đạt sau khi qua đời đã được công bố. Điền Khải Văn cũng cho biết di chúc được làm từ sớm. Ông đính chính thông tin cho rằng Ngô Mạnh Đạt qua đời đột ngột nên không kịp để lại di chúc khiến nội bộ gia đình xảy ra lục đục.

Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố - 7

Tài sản của Ngô Mạnh Đạt được chia đều cho vợ và các con.

Theo Điền Khải Văn chia sẻ: "Khi anh Đạt ra đi quá nhanh, chúng tôi gồm bạn bè và người thân đều ở tình trạng hỗn loạn. Điều này đã dẫn đến phát ngôn không chính xác. Đến nay, tôi xin thông báo lại việc Ngô Mạnh Đạt đã lập di chúc từ năm 2014. Mọi người sẽ theo đúng nguyện vọng của anh và không có bất cứ tranh chấp nào".

Đám tang Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đưa ra quyết định cuối cùng, di chúc cũng được công bố - 8

Sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, Ngô Mạnh Đạt sở hữu khối tài sản không nhỏ.

Được biết, khối tài sản Ngô Mạnh Đạt để lại khoảng 10-50 triệu đô la Hong Kong (29 - 148 tỷ đồng), gồm tiền mặt, cổ phiếu và một số bất động sản. Số tiền này được nam nghệ sĩ chia 1 nửa cho người vợ hiện tại là Hầu San Yến, 1 nửa còn lại đều được chia đều cho 5 người con.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dam-tang-ngo-manh-dat-gia-dinh-dua-ra-quyet-dinh-cuoi-cung-di-c...

Phút cuối đời của Ngô Mạnh Đạt: Gia đình đồng ý rút ống thở, vợ con vội lo tang lễ
Lúc lâm chung, Ngô Mạnh Đạt ngấn lệ nhìn mọi người rồi nhắm mắt xuôi tay khiến nhiều người xót xa.
Vy Vy /Sina (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành