Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú

Hải Lâm Ngày 19/09/2020 14:30 PM (GMT+7)

Dù từng được khán giả yêu mến nhưng Triệu Hân Bồi nhận ra đam mê của anh không phải là đóng phim.

Nếu yêu thích Tây Du Ký, chắc chắn khán giả không thể quên được nhân vật Hồng Hài Nhi - "yêu quái" hiếm hoi có thể khiến cho Tôn Ngộ Không khó lòng động tới thậm chí suýt bị cậu ta thiêu chết. Hồng Hài Nhi còn dám giả Quan Thế Âm để lừa Trư Bát Giới. Từng có rất nhiều phiên bản Hồng Hài Nhi xuất hiện trên màn ảnh nhưng Hồng Hài Nhi của Triệu Hân Bồi là kinh điển nhất.

Cậu bé 8 tuổi, diễn xuất ấn tượng hơn người lớn

Trong Tây Du Ký, Ngô Thừa Ân từng miêu tả về Hồng Hài Nhi: "Giáo trong tay lẫm liệt/Hào quang tỏa quanh vùng/Tiếng vang như sấm dậy/Mắt quắc tựa chớp giông". Dù mang hình hài của 1 cậu bé nhưng Hồng Hài Nhi quả thực đã được 300 tuổi. Vì là nhân vật đặc biệt nên đạo diễn Dương Khiết đã rất đau đầu khi kiếm người diễn vai này.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 1

Hồng Hài Nhi là một trong những nhân vật ấn tượng nhất Tây Du Ký.

Cơ duyên đến với cậu bé 8 tuổi Triệu Hân Bồi khi Vu Hồng - vợ của Lục Tiểu Linh Đồng cũng là thư ký trường quay của bộ phim giới thiệu anh chàng với đạo diễn Dương Khiết. Với vẻ ngoài kháu khỉnh đáng yêu, Triệu Hân Bồi đúng là người mà Dương Khiết cần tìm. Và cậu bé 8 tuổi được nhận vào đoàn làm phim.

Kể về thời điểm được nhận vai, Triệu Hân Bồi từng chia sẻ: "Tôi nhớ dì Hồng đã đưa tôi đến gặp đạo diễn Dương Khiết. Bà yêu cầu tôi hát, nhảy. Sau đó, tôi đến trường quay thử vai lần nữa và được chọn cho nhân vật Hồng Hài Nhi".

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 3

Đóng Hồng Hài Nhi, Triệu Hân Bồi năm đó mới 8 tuổi.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 4

Kháu khỉnh, đáng yêu và biết diễn, Triệu Hân Bồi đã làm lên một Hồng Hài Nhi kinh điển màn ảnh.

Dù tuổi còn nhỏ so với các cô chú trong đoàn làm phim nhưng Triệu Hân Bồi lại được khen có thái độ làm việc rất chuyên nghiệp. Hơn thế, mỗi lần vào vai, Triệu Hân Bồi luôn thể hiện rất tốt và tự nhiên trước ống kính. Có một nhân viên trong đoàn làm phim từng chia sẻ do cảnh quay diễn ra trên núi Trường Bạch với điều kiện không tốt nhưng chàng Hồng Hài Nhi chẳng hề than vãn.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 5

Dù vất vả đóng phim, nhiều lần bị treo ngược, Triệu Hân Bồi không hề ca thán.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 6

Đạo diễn Dương Khiết rất thích cậu bé này.

Khi được đạo diễn Dương Khiết hỏi: "Bị treo trên cây, rồi lại bị muỗi đốt mà con không thấy khổ sao?", Triệu Hân Bồi đáp: "Không khổ chút nào, con thấy vui lắm".

Nhiều người cho rằng chính vì tác phong làm việc như người lớn và không ngại khó, ngại khổ mà vai diễn Hồng Hài Nhi của Triệu Hân Bồi mới thành công như vậy. Đến giờ mỗi khi nhắc đến Hồng Hài Nhi khán giả chỉ nhớ đến vai diễn của Triệu Hân Bồi. Được biết, vai diễn Hồng Hài Nhi giúp Triệu Hân Bồi trở thành diễn viên nhí được chú ý nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ năm đó. Cậu bé cũng là sao nhí triển vọng được đài SCTV bình chọn năm 1987.

Bỏ diễn xuất, 40 tuổi đã trở thành tỷ phú công nghệ

Được khán giả yêu thích nhờ vai Hồng Hài Nhi nhưng sự thật gia đình của Triệu Hân Bồi không có ai theo đuổi nghệ thuật. Bố mẹ của anh đều là kỹ thuật viên. Vì công việc của bố mẹ khá bận rộn nên Triệu Hân Bồi chủ yếu sống cùng với bà.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 7

Triệu Hân Bồi từ chối diễn xuất để theo đuổi học vấn.

Trước khi đến với vai diễn để đời, Triệu Hân Bồi từng tham gia đóng phim Grow Up. Sau khi con trai bắt đầu thành công và được nhiều người biết đến, bố mẹ của Triệu Hân Bồi định cho anh theo học Học viện Nghệ thuật Bắc Kinh. Nhưng sau cùng, chàng trai trẻ lại quyết định đi theo con đường học vấn và từ bỏ diễn xuất. Anh từ chối mọi lời mời đóng phim để học hành.

Triệu Hân Bồi thi vào ĐH Bắc Kinh - ngôi trường hàng đầu Trung Quốc với số điểm xuất sắc. Sau đó, anh lấy bằng tiến sĩ ở Viện Khoa học Trung Quốc. Đây quả thực là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của anh chàng Hồng Hài Nhi.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 8

Triệu Hân Bồi khẳng định anh hợp với học hành, công nghệ.

Nói về lý do từ bỏ diễn xuất, Triệu Hân Bồi chia sẻ: “Sau những vai diễn đầu đời, tôi tự thấy bản thân không phải người có thể thành công ở showbiz. Muốn nổi tiếng cần nhiều yếu tố, trong đó có cả ngoại hình và sự may mắn. Trong khi đó, nghiên cứu công nghệ là đam mê của tôi và công việc này có thể mang lại sự đảm bảo chắc chắc chắn hơn.

Thế giới giải trí không phù hợp với tôi. Thuở nhỏ được đóng phim rất vui, nhưng khi đó với tôi đó chỉ giống như một cuộc dạo chơi. Tôi vốn thuộc về máy tính và công nghệ".

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 9

Triệu Hân Bồi giờ đã là tỷ phú ở tuổi 40.

Đến năm 2014, Triệu Hân Bồi cùng bạn thân sáng lập một công ty kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp. Anh đảm nhận chức vụ giám đốc công nghệ. Dưới sự lãnh đạo của Triệu Hân Bồi, công ty của anh thành công ngoài mong đợi. Được biết, số tài sản hiện tại của anh ước tính trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ (khoảng vài trăm tỷ đồng). Ở tuổi 40, Triệu Hân Bồi trở thành tỷ phú công nghệ.

Nói về đời tư, Triệu Hân Bồi khá kín tiếng. Có thông tin vợ anh cũng là một người rất thông minh và có tài giống ông xã. Cả hai gặp nhau khi cùng học cao học. Vợ của Triệu Hân Bồi không hề biết rằng anh từng là cậu bé Hồng Hài Nhi trong bộ phim Tây Du Ký chiếu vào mỗi dịp hè. Được biết, Triệu Hân Bồi muốn nuôi dạy con thành một đứa trẻ hạnh phúc nên anh để tự con làm những điều chúng muốn.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 10

Diện mạo phát tướng của Hồng Hài Nhi một thời.

Hồng Hài Nhi kinh điển nhất màn ảnh: Từ bỏ diễn xuất, 40 tuổi phát tướng, làm tỷ phú - 11

Anh giấu kín đời tư nhưng đã kết hôn và có con.

Nhiều người từng nhắc đến quá khứ từng đóng phim của Triệu Hân Bồi. Sau khi bị hỏi thăm, anh thường thẳng thắn: "Cám ơn mọi người đã quan tâm nhưng tôi giờ đây không còn liên quan gì đến showbiz nữa. Hãy để Hồng Hài Nhi sống mãi với ký ức quý vị, còn tôi là Triệu Hân Bồi".

Được biết, Triệu Hân Bồi dù không tham gia showbiz nhưng là một nhà hảo tâm, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện. Cách đây không lâu, anh là một trong người ủng hộ nhiều nhất cho người dân chống chọi với đại dịch COVID-19. Nghĩa cử cao đẹp của anh nhận được vô số lời khen ngợi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hong-hai-nhi-kinh-dien-nhat-man-anh-tu-bo-dien-xuat-40-tuoi-pha...

Công chúa thị phi nhất Tây Du Ký: Cuộc sống giàu có, quyền lực bất chấp quá khứ đen tối
"Công chúa Khổng Tước" Kim Xảo Xảo từng là nhân vật rất được khán giả yêu thích trong Tây Du Ký.
Hải Lâm (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tây du ký