Jun Phạm ăn chay sau khi mèo mất, khẳng định: "Mình của 10 năm trước đã chết"

Tiểu Minh Ngày 19/01/2022 18:22 PM (GMT+7)

Sau hơn 12 năm bước vào showbiz, Jun Phạm thừa nhận mình già đi rất nhiều, thậm chí còn được các bạn trẻ gọi là "chú".

Mới đây, cựu thành viên nhóm 365 vừa có chia sẻ trong tập đầu tiên của Không trà thì bánh, một chương trình tự sản xuất để anh chia sẻ những điều sâu kín trong lòng suốt nhiều năm làm nghệ thuật. Jun tâm sự, nhà của anh giờ chỉ có 1 người, nhưng đó không phải nơi đơn độc mà vẫn là tổ ấm đầy tình yêu.

Jun Phạm ăn chay sau khi mèo mất, khẳng định: amp;#34;Mình của 10 năm trước đã chếtamp;#34; - 1

Vị khách đầu tiên "xông đất" chương trình là MC Liêu Hà Trinh. Trinh là một MC, cũng là một tác giả giống như Jun. Họ là những người bạn biết nhau đã trên 10 năm, từ thời Jun còn là một thực tập sinh.

Cuộc trò chuyện xoay quanh chủ đề "khó nhằn" là sự sống và cái chết, với loạt câu hỏi được đặt ra: "Chúng ta có chuẩn bị cho cái chết của mình không?", "Bạn có sợ chết không?", "Hay thực ra chúng ta đang 'chết đi và sống lại' mỗi ngày?"... 

Jun Phạm ăn chay sau khi mèo mất, khẳng định: amp;#34;Mình của 10 năm trước đã chếtamp;#34; - 3

Với Liêu Hà Trinh, cuộc sống nhiều trách nhiệm, dự tính và ràng buộc với người thân, gia đình hay tài sản mình để lại. Chính vì vậy mà kể cả khi không "sợ chết", Trinh vẫn lên kế hoạch, tính toán để người thân không gặp quá nhiều khó khăn sau khi mình ra đi. 

Ngược lại, Jun Phạm đại diện cho những người có lối sống không ràng buộc. Không có nghĩa là ta trở thành một người vô trách nhiệm, mà chính vì không có cảm giác phải ràng buộc với điều gì đó sau khi mất đi, ta sẽ toàn tâm toàn ý cho hiện tại hơn, đối diện với mọi thứ thật thoải mái. 

"Khi ta mất đi, dù thế nào thì chắc chắn những người ở lại sẽ phải 'dọn dẹp' nhiều thứ như quần áo, hình ảnh, hay kể cả những cảm xúc trong lòng. Giống như khi mẹ Jun mất cách đây nhiều năm. Nhưng theo thời gian, mọi cảm xúc cũng sẽ thay đổi, cách mà gia đình Jun nhìn sự kiện đó mỗi ngày sẽ nhẹ nhàng hơn. Chẳng ai mang theo được gì khi nằm xuống, nên khi mình càng đa mang, càng cho rằng mình sẽ dự trù được nhiều điều sau khi mình chết, thì bản thân sẽ càng áp lực về nó", Jun Phạm trải lòng. 

Jun Phạm ăn chay sau khi mèo mất, khẳng định: amp;#34;Mình của 10 năm trước đã chếtamp;#34; - 4

Jun Phạm tâm sự, sau 1 năm quá nhiều biến động và tiêu cực, cái chết đã trở thành điều được nhắc nhiều đến mức ám ảnh. Cách duy nhất để chữa lành những "vết thương" ấy là đối mặt. Với anh, nỗi đau mất mẹ vẫn còn đó, nhưng nó cũng đã trở thành một hạt giống trong tâm hồn.

Trong năm qua, sự ra đi của chú mèo cưng Nô khiến Jun Phạm nguyện ăn chay 6 tháng, như một lời cảm ơn cho những tháng năm cả 2 gắn bó. Chính 6 tháng đó đã thay đổi cuộc sống của Jun. Cho đến khi cô mèo Ni - chị ruột của Nô - xuất hiện, Ni đã đưa cuộc sống của Jun trở về với ánh sáng và niềm vui thường nhật. 

Nghĩ về bản thân trong quá khứ, Jun Phạm và Liêu Hà Trinh đã có một cuộc tranh luận thú vị xoay quanh câu hỏi: "Jun của ngày xưa đã chết hay chưa?". Jun Phạm một mực khẳng định rằng "cậu Jun Phạm đó" đã chết rồi. Anh còn đùa rằng những khán giả trẻ bây giờ cũng đã gọi mình bằng "chú".

Jun Phạm ăn chay sau khi mèo mất, khẳng định: amp;#34;Mình của 10 năm trước đã chếtamp;#34; - 5

Jun của 12 năm trước, thuở mới vào nghề, cho đến những năm tuổi trẻ sống vì người khác hay vì chính mình đều không còn nữa. Jun của hiện tại cân bằng được mọi thứ, là một Jun tuổi 33 phiên bản khác hoàn toàn, sau nhiều mất mát và thay đổi. 

Trái lại, Liêu Hà Trinh cho rằng cái chết tuy xảy ra mỗi ngày trên cơ thể, như việc từng tế bào mất đi hay thay đổi, nhưng có những thứ thuộc về bản ngã mỗi người, là duy nhất, thì sẽ không bao giờ thực sự "chết". Cảm giác khi ăn món Jun làm ngày hôm đó cũng vậy, sẽ luôn còn trong Liêu Hà Trinh, kể cả sau này có ăn món đó của ai khác đi nữa.

Jun Phạm ăn chay sau khi mèo mất, khẳng định: amp;#34;Mình của 10 năm trước đã chếtamp;#34; - 6

Trong căn nhà "có một người" của mình, Jun Phạm vẫn sẽ nấu ăn, làm bánh, chăm sóc mèo và cây cỏ, nhưng lần này còn có những sự kết nối, vì con người sẽ mạnh hơn khi có nhau. 

Chương trình sẽ được lên sóng mỗi tuần 2 tập trên kênh YouTube của Jun Phạm, với các công thức nấu ăn dạng vlog vào thứ Năm và những buổi talkshow tại nhà vào Chủ Nhật, bắt đầu từ ngày 13/1/2022. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/jun-pham-an-chay-sau-khi-meo-mat-khang-dinh-minh-c...

Jun Phạm: Mẹ không may qua đời, mất 10 năm để nói Con thương bố
Jun Phạm từng không chấp nhận được việc cha đi nhậu tối ngày, để mặc anh ở nhà. Đến khi cơn giận lên tới đỉnh điểm, 2 cha con đã xảy ra cuộc cãi vã...

Jun Phạm

Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao