Mỹ Ngọc Bolero bị tấn công, đe dọa và tống tiền 200 triệu

Ngày 10/05/2019 08:51 AM (GMT+7)

Trần Mỹ Ngọc lo lắng khi bị chiếm đoạt Facebook, lợi dụng tên tuổi để lừa đảo các nghệ sĩ thân cận khác.

Việc nghệ sĩ bị chiếm đoạt trang cá nhân hiện không hiếm, bởi với số lượng người theo dõi lớn, trang cá nhân của người nổi tiếng có thể đem lại cho tin tặc số tiền lớn (bắt chuộc hoặc bán cho một bên khác). Mới đây nhất, Quán quân Duyên dáng Bolero 2018 Trần Mỹ Ngọc đã trở thành nạn nhân. 

Mỹ Ngọc Bolero bị tấn công, đe dọa và tống tiền 200 triệu - 1

Mỹ Ngọc Bolero bị tấn công, đe dọa và tống tiền 200 triệu - 2

Mỹ Ngọc Bolero bị tấn công, đe dọa và tống tiền 200 triệu - 3

Trần Mỹ Ngọc từng bị chiếm đoạt Facebook. Sau khi cảm ơn người lấy lại cho mình, Mỹ Ngọc tiếp tục bị hacker lừa, lập nick giả làm người đã giúp cô lấy lại trang cá nhân...

Mỹ Ngọc Bolero bị tấn công, đe dọa và tống tiền 200 triệu - 4

Nick này thông báo Facebook của Mỹ Ngọc lại đang bị tấn công, cần mail đăng nhập và mật khẩu để xử lý. Tưởng đang nói chuyện với người đã giúp mình, Mỹ Ngọc tiếp tục bị tin tặc lấy mất Facebook. Được biết, danh hài Thúy Nga cũng từng bị bất Facebook bởi chính kẻ hại Mỹ Ngọc. 

Hiện tại, sau khi bị chiếm đoạt, Facebook của Mỹ Ngọc vẫn hoạt động, thường xuyên liên lạc với các nghệ sĩ trong danh sách bạn bè của nữ ca sĩ như ca sĩ Khang Việt, ca sĩ Nguyễn Phú Cường, Thiên Hương Bolero… để âm mưu lừa đảo chiếm đoạt Facebook. Nếu ai không tỉnh táo sẽ rất dễ bị mất trang cá nhân. 

Sau khi lấy được tên Facebook, tin tặc sẽ liên hệ với chính chủ để tống tiền. Ban đầu, Mỹ Ngọc bị tống tiền 200 triệu, rồi dần giảm xuống để có được giao dịch. Tuy nhiên, Mỹ Ngọc cho biết rất khó để tin những kẻ này, có khi chuyển tiền xong là mất cả tiền lẫn Facebook.

Mỹ Ngọc Bolero bị tấn công, đe dọa và tống tiền 200 triệu - 5

Sự cố mất Facebook khiến Mỹ Ngọc buồn và lo lắng, vì xây dựng nhiều năm số lượng fan mới lên 100.000 người. Đây là nơi liên kết công việc, giao lưu với người hâm mộ của "mỹ nhân Bolero".

Mỹ Ngọc Bolero bị tấn công, đe dọa và tống tiền 200 triệu - 6

Qua sự cố này, Mỹ Ngọc muốn các nghệ sĩ cảnh giác, tránh bị kẻ gian lừa đảo như mình.

Mỹ Ngọc Bolero xinh đẹp, trẻ trung về Đà Lạt làm giám khảo thi hát
Trần Mỹ Ngọc hào hứng về quê hương làm giám khảo "Tiếng hát Đà Lạt" với mong muốn tìm kiếm, phát hiện những tài năng cho làng nhạc Việt.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc