Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ

Tracy Ngày 08/09/2020 18:01 PM (GMT+7)

Mẹ già qua đời, 2 anh em thiểu năng chăm sóc lẫn nhau và câu chuyện khiến khán giả Người Vẽ Ước Mơ xúc động.

Mới đây trong Người Vẽ Ước Mơ - chương trình thiện nguyện do 2 vợ chồng Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ làm host đã có sự xuất hiện của nam ca sĩ khá nổi tiếng và quen thuộc với thế hệ 9x - Nam Cường. Góp mặt với vai trò khách mời, Nam Cường đã có trải nghiệm 1 ngày đầy thú vị  và vô cùng ý nghĩa. 

Nhân vật của chương trình lần này là 2 anh em Nguyễn Hải Đăng 40 tuổi và Nguyễn Hoài Hận 35 tuổi. Câu chuyện của 2 anh em anh Đăng và anh Hận chính là một tấm gương về niềm tin vượt lên chính mình. Số phận không may mắn mỉm cười với cả 2 anh em, họ đều mắc bệnh thiểu năng. Căn bệnh thiểu năng của cả 2 khiến cho gánh nặng về kinh tế, thuốc thang đè lên đôi vai của người mẹ tảo tần vừa mất vì bệnh viêm phổi. Bà ra đi, để lại căn nhà với những đồ vật cũ kỹ. 

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 1

Vợ chồng Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ cùng ca sĩ Nam Cường tới thăm 2 anh em thiểu năng mất mẹ Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Hoài Hận.

Nhưng không vì vậy mà cả 2 từ bỏ hy vọng vào cuộc sống. Thương em vất vả, người anh đi làm phụ hồ, ngày không đi làm thì ở nhà phụ em trai kiếm thêm thu nhập bằng những việc vặt người ta kêu gì làm nấy. Thế nhưng do bệnh tình ngày càng trở nặng vì tuổi tác, anh Đăng không có khả năng làm phụ hồ nữa, anh giành hết việc nhà để đỡ đần cho anh Hận.

Khi được hỏi anh có ý định ra sống riêng không thì anh Đăng chỉ nói trong nghẹn ngào: “2 anh em cứ đi làm hoài, làm về là tối thui rồi. Nhà cửa thì mưa tạt, gỗ trong nhà mục hết rồi.” Vậy mới thấy, thì ra, trong đầu của 1 người anh trai mắc bệnh thiểu năng như anh Nguyễn Hải Đăng chưa bao giờ ngừng nghĩ về chuyện bảo bọc và chăm sóc cho em trai mình cũng như phụng thờ người mẹ quá cố. 

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 3

Riêng về phần anh Hận, anh có tuổi đời còn trẻ, có thể làm thêm nhiều việc. Ban ngày anh đi cắt dừa, chặt dừa, lột vỏ dừa rồi đem ra chợ bán. Ban đêm thì ở nhà làm thêm việc này việc kia để tăng thêm kinh tế cho gia đình.

Dưới mái nhà mục nát ấy, tình cảm thân thiết giữa 2 anh em vẫn luôn ấm áp, chăm sóc lẫn nhau trong âm thầm. Tình cảm thiêng liêng mà cả 2 dành cho nhau khiến không chỉ ekip thực hiện chương trình cảm động mà ngay chính cả khán giả lẫn khách mời cũng phải nhìn và ngẫm về tình thân gia đình giữa cuộc sống còn nhiều bộn bề. 

Thấu hiểu được điều đó, Nam Cường đã trao tặng toàn bộ số tiền anh kiếm được từ các thử thách của chương trình dành tặng cho 2 anh em Hải Đăng - Hoài Hận. Ngoài ra 2 anh em cũng được trao tặng 1 sổ tiết kiệm với số vốn nhỏ giúp cho 2 anh em có thêm niềm tin vào cuộc sống, cùng nhau vượt qua những sóng gió cuộc đời phía trước.

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 4

Trước đó trong 2 thử thách mà chương trình đặt ra, Nam Cường phải đối mặt với việc chặt dừa và lột vỏ dừa khô đầy khó khăn.

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 5

Được biết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Nam Cường đã chia sẻ về một ký ức tuổi thơ không mấy tốt đẹp khiến anh chàng có nỗi ám ảnh lớn với chuyện chặt dừa.  Công việc chặt dừa đòi hỏi phải có kỹ năng dùng dao chặt điêu luyện, cẩn thận nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 6

Dù đã cố gắng, nhưng cả 3 ngôi sao đều không thể làm tốt được thử thách này. Ngay sau đó, cả 3 phải nhanh chóng bước vào thử thách tiếp theo để kiếm thêm tiền của chương trình về cho mình.

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 7

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 8

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 9

Nam Cường và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ làm điều xúc động cho 2 anh em thiểu năng mất mẹ - 10

Một số hình ảnh vui vẻ của Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ và Nam Cường trong buổi ghi hình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nam-cuong-va-vo-chong-lam-vy-da-lam-dieu-xuc-dong-...

Lâm Vỹ Dạ nổi đoá vì bị fan liên tục đặt hàng ship tới nhà rồi bắt cô trả tiền
Hành động được cho là của một fan cuồng dù không biết mục đích là gì nhưng khiến Lâm Vỹ Dạ bức xúc.
Theo Tracy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ca sĩ Nam Cường