Trở về từ vùng dịch COVID-19 như Châu Bùi, Lynk Lee, vì sao Vũ Khắc Tiệp không bị cách ly?

Ngày 08/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Châu Bùi, Lynk Lee hiện vẫn đang trong khu vực cách ly còn Vũ Khắc Tiệp vừa trở về từ Italy lại ngoại lệ.

Những ngày qua, tin tức về số lượng người được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng lên trên thế giới và ngay tại Việt Nam khiến ai cũng hoang mang, lo lắng.

Tại Việt Nam, một số nghệ sĩ trở về nước sau khi có những chuyến du lịch hay công tác tại các quốc gia được công bố bùng phát dịch bệnh đều đã được tiến hành kiểm tra và cách ly 14 ngày. Cụ thể là trường hợp gần đây, người mẫu Châu Bùi đã được cách ly trong điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt sau khi tham dự Tuần lễ thời trang Milan (Italy) từ 21-24/2.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp cũng được cho là đã tham gia sự kiện tại Milan, Italy trong cùng khung giờ này, nhưng lại không phải cách ly 14 ngày khi trở về Việt Nam. Theo lịch trình được chia sẻ, “ông bầu” của Ngọc Trinh đã rời khỏi Milan từ ngày 24/2 và tiếp tục du lịch châu Âu. Nhiều ngày sau đó, Vũ Khắc Tiệp vẫn gặp gỡ bạn bè. Trên mạng xã hội, anh liên tục chia sẻ hình "check-in" ở nhiều địa điểm công cộng.

Trở về từ vùng dịch COVID-19 như Châu Bùi, Lynk Lee, vì sao Vũ Khắc Tiệp không bị cách ly? - 1

Vũ Khắc Tiệp cũng tham gia sự kiện thời trang tại Italy và sau đó du lịch nhiều nước châu Âu, tuy nhiên anh không bị cách ly khi về Việt Nam.

Trước sự thắc mắc của nhiều người vì sao không bị cách ly giống Châu Bùi khi cũng trở về từ các nước ở châu Âu, “ông bầu” chính thức chia sẻ lý do. 

Anh cho biết cụ thể: “Tiệp tới Milan từ 18/2 và rời Milan sáng 24/2. Về hải quan khai báo đầy đủ, (28/2 hình như mới có lịch cách ly từ Châu Âu về). Mấy ngày nay Tiệp phối hợp cùng các bác sĩ, y tế và chính quyền tới nhà để kiểm tra thân nhiệt và các biểu hiện của triệu chứng. Ba lần kiểm tra đều có kết quả bình thường (lần gần nhất 8h sáng nay ngày 7/3).

Tiệp cũng mong muốn được xét nghiệm cách đây 5 ngày nhưng các bác sĩ nói khi nào có những biểu hiện triệu chứng cụ thể mới xét nghiệm... Tiệp cũng thường xuyên hỏi thăm các bạn trong ekip có triệu chứng gì không thì các bạn ấy đều nói bình thường.

Tiệp gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và chính quyền luôn theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Tiệp sẽ ở trong nhà để theo dõi tiếp tình hình trong những ngày tới”.

Trở về từ vùng dịch COVID-19 như Châu Bùi, Lynk Lee, vì sao Vũ Khắc Tiệp không bị cách ly? - 3

Trở về Việt Nam, Vũ Khắc Tiệp tự cách ly ở nhà.

Vũ Khắc Tiệp còn cho biết thêm, vài ngày đầu sau khi về Việt Nam, anh có ra ngoài đi cafe với một vài người bạn thân. Khi biết Vũ Khắc Tiệp từ vùng dịch châu Âu trở về, ban quản lý tòa nhà có lên thăm hỏi và cho biết cư dân mong muốn anh hạn chế đi lại. Do đó, ba ngày qua, anh quyết định tự cách ly ở nhà. Chuyên gia y tế cũng dặn dò anh hạn chế ra ngoài, đeo khẩu trang kỹ lưỡng và cần theo dõi kỹ hai ngày tiếp theo mới đủ quy trình 14 ngày ủ bệnh. Ông bầu cố gắng ăn uống khoa học, chăm chỉ tập gym để nâng cao sức khoẻ, phòng bệnh.

Thông tin này đã khiến bạn bè và người thân của anh an tâm hơn. Trước đó, một số các nghệ sĩ như BB Trần, Hải Triều trở về từ Hàn Quốc, nơi dịch bệnh đang bùng phát thứ 2 xếp sau Trung Quốc, cũng đã chủ động kiểm tra, tự cách ly tại nhà 14 ngày. 

Trở về từ vùng dịch COVID-19 như Châu Bùi, Lynk Lee, vì sao Vũ Khắc Tiệp không bị cách ly? - 4

BB Trần, Hải Triều tự cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc.

Sau người mẫu Châu Bùi, ca sĩ Lynk Lee cũng cho biết đã tiến hành khai báo và cách ly 14 ngày khi trở về từ Hàn Quốc. Giọng ca Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ chia sẻ: “Linh đã về tới Việt Nam an toàn và thực hiện cách ly sau chuyến bay từ Hàn Quốc về nhé. Ở đây rất thoáng mát và bình yên nha. Mọi người nhớ đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên nhé, mong không ai bị sao cả. Mong bệnh được chữa hết cho mọi người".

Trở về từ vùng dịch COVID-19 như Châu Bùi, Lynk Lee, vì sao Vũ Khắc Tiệp không bị cách ly? - 5

Lynk Lee, Châu Bùi đã được cách ly 14 ngày sau khi trở về từ những nước công bố nạn dịch.

Trở về từ vùng dịch COVID-19 như Châu Bùi, Lynk Lee, vì sao Vũ Khắc Tiệp không bị cách ly? - 6

Hình ảnh về những bữa ăn tại khu vực cách ly được Châu Bùi cập nhật.

Về phần Châu Bùi, cô cho biết vẫn được sinh hoạt trong điều kiện tốt và kiểm tra phòng chống dịch, người mẫu sinh năm 1997 còn chia sẻ thêm rằng bản thân cảm thấy vô cùng may mắn khi được khám sức khỏe và đưa đi cách ly ngay sau khi từ Italy trở về Việt Nam. Châu Bùi viết: "Tôi thật lòng cảm thấy biết ơn vì ngay khi xuống sân bay được đưa đi cách ly để phòng trừ mọi khả năng. Nếu khỏe mạnh trở về, đây sẽ là trải nghiệm tốt mà đời này người khác chưa chắc đã có".

“Ở khu cách ly được kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày, có triệu chứng sẽ được phát hiện sớm và có khả năng hồi phục cao hơn”, Châu Bùi tiết lộ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tro-ve-tu-vung-dich-covid-19-nhu-chau-bui-lynk-lee-vi...

Nhà nhà hoang mang vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn
Dàn sao hot nhất phim truyền hình phía Bắc cùng nhau lên tiếng kêu gọi mọi người không nên tích trữ đồ ăn.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vũ Khắc Tiệp