10 biểu hiện sau sinh cảnh báo bất ổn mẹ bỉm không thể bỏ qua

Nhật Minh - Ngày 16/05/2024 15:00 PM (GMT+7)

Sinh em bé là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Thậm chí, mỗi lần sinh lại là một lần trải nghiệm khác nhau, bao gồm cả những niềm vui xen lẫn lo lắng.

Thời kỳ sau sinh (còn gọi là hậu sản hoặc tam cá nguyệt thứ tư) cũng có thể đem lại những điều khiến mẹ bỉm không mấy dễ chịu. Trải qua một sự thay đổi lớn cả về hormone lẫn thể trạng, ngoài những cơn đau sau sinh, nhiều "sự cố" khác có thể xảy ra, bình thường hoặc không bình thường. 

10 biểu hiện sau sinh cảnh báo bất ổn mẹ bỉm không thể bỏ qua - 1

Vậy, đâu là những dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại về sức khỏe sau sinh mà các mẹ bỉm không được bỏ qua?

Sau khi sinh, cần chú ý những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mà mẹ cảm thấy bất thường, có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Dưới đây là một số dấu hiệu mà mẹ cần lưu ý:

10 biểu hiện sau sinh cảnh báo bất ổn mẹ bỉm không thể bỏ qua - 2

Sau sinh nở, sự hồi phục cơ thể, tâm trạng của mỗi người là khác nhau. Vì thế, nếu bạn đang trải qua bất kỳ điều gì đó mà khiến bản thân lo lắng thì tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ. Đừng quá ngại ngùng mà có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Sức khỏe sau khi sinh là vô cùng quan trọng và không nên bị coi nhẹ. Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Hạnh Sino chưa vội tập thể thao sau sinh vẫn đẹp như gái còn son nhờ... chồng
Hạnh Sino chia sẻ ông xã luôn đồng hành, chăm sóc hai con nên cô không quá áp lực hay bận rộn mà vẫn có thời gian làm đẹp cho bản thân.

Bí quyết làm đẹp sau sinh

Theo Nhật Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết