Nghe lời chị hàng xóm, chồng tôi nhất định đòi triệt sản

Diệu Thuỳ - Ngày 13/10/2023 12:00 PM (GMT+7)

Sau 1 lần sang nhà hàng xóm ăn cơm, chồng tôi về nhà thông báo sang tuần sẽ đến bệnh viện để thực hiện thắt ống dẫn tinh.

Cách đây mấy ngày, chồng chị Lan hàng xóm câu được con cá rất to nên mời mấy anh em cùng tầng sang làm bữa lẩu cá. Chồng tôi cũng sang tham gia.

Sau bữa ăn, chồng tôi về nhà và nói: “Sang tuần anh sẽ đi triệt sản”. Lời nói của chồng khiến tôi mắt chữ O miệng chữ A. Tôi hỏi chồng lý do thì anh đáp: “Chị Lan khuyên anh thế”. Vì có chút men nên chồng tôi không nói thêm gì nữa mà vào giường ngủ một mạch đến sáng.

Tôi cứ nghĩ chồng mình say nên nói lung tung. Không ngờ sáng hôm sau, khi tôi hỏi lại, chồng vẫn quả quyết rằng anh sẽ triệt sản. “Đây không phải chuyện đùa đâu anh nhé”, tôi nói. 

Ô hay, anh đâu có đùa. Chúng mình đã có 2 con rồi, không định sinh thêm thì để anh đi triệt sản chứ sao. Nếu sau này lại muốn đẻ tiếp thì làm thụ tinh trong ống nghiệm”, chồng tôi đáp.

Tôi bất ngờ khi chồng nói anh sẽ đi triệt sản. (Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ khi chồng nói anh sẽ đi triệt sản. (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi vì sao anh lại muốn triệt sản? Thì ra trong bữa nhậu tối qua, khi nói đến chuyện sinh con, tránh thai, chị Lan tiết lộ chồng chị ấy đã triệt sản. 

Chị Lan bảo với chồng tôi, phụ nữ nhiều người không muốn nói ra nhưng họ vất vả thiệt thòi nhiều thứ. Bầu bí, sinh nở, chăm con mọn vất vả không kể hết, đã vậy còn phải gánh trách nhiệm kế hoạch hoá gia đình.

Dùng bao cao su thì nhiều ông chồng không thích, đặt vòng, uống thuốc tránh thai, cấy que,... ai may thì hợp chứ như chị làm cái nào cũng gặp tác dụng phụ, mệt mỏi lắm. Chị nói chuyện thẳng thắn với chồng để anh ấy thấu hiểu và chịu đi triệt sản. Thủ thuật nhanh, không quá phức tạp hay đắt đỏ, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như sinh lý. Anh triệt sản xong cả hai vợ chồng đều thấy thoải mái. Chị cảm thấy mình may mắn vì có người chồng thấu hiểu. Thực sự không phải ai cũng chấp nhận chia sẻ với vợ như vậy đâu”, chồng tôi thuật lại lời chị Lan.

Chồng tôi nghe chị Lan nói thấy hợp lý quá nên quyết định sẽ đi triệt sản.

Chồng tôi được chị hàng xóm khai sáng về những vất vả của chị em phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi được chị hàng xóm "khai sáng" về những vất vả của chị em phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Hôm sau tôi gặp chị Lan. Chị kể hôm trước khi nghe kể về những nỗi khổ sở của chị em phụ nữ, chồng tôi đã chực khóc vì thương vợ. Tôi nghe mà bất ngờ vì lâu nay cứ nghĩ chồng là người vô tâm, không quan tâm nhiều đến vợ, con.

Chồng tôi định sang tuần sẽ vào bệnh viện làm thủ thuật. Tôi hỏi chồng đã suy nghĩ, tìm hiểu kỹ càng hay chưa? Nếu không cứ bình tĩnh cũng được, nhưng chồng tôi nói anh đã hỏi hết kinh nghiệm từ chồng của chị Lan rồi. 

Tôi vẫn lăn tăn quá, vừa muốn chồng triệt sản, vừa không. Bởi anh triệt sản thì tôi đỡ phải tránh thai, nhưng cũng lo chẳng biết thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Triệt sản nam có ảnh hưởng gì không? 

- Triệt sản nam (thắt ống dẫn tinh) là biện pháp tránh thai có hiệu quả cao, lên đến 98%. Thủ thuật này ngăn không cho tinh trùng đi đến “cậu nhỏ”, khi xuất tinh, tinh dịch không có tinh trùng nên không thể thụ tinh. 

- Phương pháp này không gây hại cho sức khỏe của nam giới, không ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Thủ thuật triệt sản nam diễn ra nhanh, chỉ khoảng 30 phút, không gây cảm giác đau đớn và có thể xuất viện trong ngày, chi phí không quá cao. 

- Sau khi triệt sản, nếu muốn sinh con, nam giới có thể nối ống dẫn tinh (thủ thuật này khá phức tạp, tốn kém và tỷ lệ thành công chỉ khoảng 60-70%, tỷ lệ tái tắc sau nối là 50%) hoặc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Nghe lời chị hàng xóm, chồng tôi nhất định đòi triệt sản - 3

Sinh 2 con gái, mẹ Hà Nội vẫn quyết định triệt sản khi chỉ mới 26 tuổi
Sinh 2 con gái và chỉ mới 26 tuổi nhưng người vợ trẻ đã quyết định triệt sản để không bị có bầu ngoài ý muốn.

Cách tránh thai an toàn

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách tránh thai an toàn