Vợ mới sinh nở, nếu chồng chịu làm 3 điều này, chứng tỏ yêu vợ vô bờ bến

Minh Khuê Ngày 17/02/2021 06:13 AM (GMT+7)

Sau khi sinh, người mẹ rất yếu về thể lực và nhạy cảm, mong manh về tình cảm. Họ cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ những người thân yêu, nhất là người chồng. Nếu như đêm đầu tiên sau khi vợ sinh, người chồng chịu làm những điều này vì vợ, chứng tỏ anh ấy vô cùng yêu thương và trân trọng vợ.

Từ bao đời nay, mỗi khi nhắc đến việc sinh nở, người ta thường nói với nhau rằng đó là thời khắc người phụ nữ “đặt 1 chân vào cửa tử”. Mặc dù hiện tại, nền y tế, khoa học tiên tiến nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng chuyện mang thai và sinh con mà phụ nữ phải trải qua vẫn đầy những rủi ro, bất trắc.

Thực tế đã chứng minh, trong giai đoạn hậu sản, người chồng dành nhiều tình cảm, quan tâm tới vợ nhiều hơn sẽ giúp cho người vợ vượt qua giai đoạn quan trọng này một cách suôn sẻ. Chúng ta  thường thấy ngoài xã hội, có rất nhiều người phụ nữ bị trầm cảm do gia đình bỏ mặc, không quan tâm sau khi họ sinh con. Thậm chí họ còn chọn một cái kết đầy bi kịch, đớn đau và xót xa. Nếu người chồng và người thân quan tâm, mọi chuyện đã diễn ra theo một cách khác.

Vợ mới sinh nở, nếu chồng chịu làm 3 điều này, chứng tỏ yêu vợ vô bờ bến - 1

Trong giai đoạn hậu sản, người chồng dành nhiều tình cảm, quan tâm tới vợ nhiều hơn sẽ giúp cho người vợ vượt qua giai đoạn quan trọng này một cách suôn sẻ (Ảnh minh họa)

Câu chuyện dưới đây của một cặp vợ chồng trẻ cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ:

Người vợ trẻ khi ấy mới sinh con và đang trong giai đoạn ở cữ, không thể đi ra ngoài. Cô có dấu hiệu của bị trầm cảm. Tuy nhiên, nhờ người chồng săn sóc, yêu thương và thể hiện tình cảm một cách kịp thời mà cô đã thoát khỏi trạng thái tâm lý tồi tệ này.

Sau khi sinh, người vợ ấy nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn. Cô ấy thường ngồi khóc một mình trong lòng. Đã nhiều lần người chồng hỏi lý do nhưng cô ấy không trả lời, chỉ lặng lẽ khóc. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau đó, tâm lý của người vợ này đã được cải thiện đáng kể theo chiều hướng tích cực.

Cô chia sẻ với người bạn thân rằng, trước đây cô luôn bị mất ngủ hàng đêm vì phải trông con. Hơn nữa, trong lòng cô còn cảm thấy chồng mình chỉ quan tâm tới đứa con chứ không còn yêu thương mình nữa. Chính điều đó đã khiến tâm lý của cô rối loạn, stress. Cho tới một hôm cô vào nhà tắm và nhận thấy chồng mình đang giặt đồ. Cô đã hỏi chồng giặt gì thì anh chồng đỏ mặt nói: “Anh làm em thức giấc à? Bình thường em thích sạch sẽ, anh thấy quần trong của em bị bẩn rồi. Mà những đồ này trước kia em không bao giờ dùng máy giặt để giặt. Thấy em ngủ, anh muốn để em nghỉ ngơi nên anh đang giặt đồ cho em”.

Chính cách làm này của người chồng đã là “liều thuốc” giúp cho người vợ dần khỏi chứng trầm cảm. Cô nhận ra được tình yêu chồng dành cho mình không hề thay đổi thậm chí còn chu đáo và cẩn thận hơn trước.

Vợ mới sinh nở, nếu chồng chịu làm 3 điều này, chứng tỏ yêu vợ vô bờ bến - 3

Sự quan tâm của chồng là cách giúp vợ vượt qua những áp lực tinh thần sau sinh (Ảnh minh họa)

Sau khi sinh con, tâm lý của hầu hết phụ nữ đều nhạy cảm và mong manh hơn, nhất là trong giai đoạn ở cữ. Nhưng nếu chồng làm được những điều dưới đây cho vợ thì thực sự người vợ sẽ rất hạnh phúc:

Chăm sóc vợ chu đáo

Sau sinh, cơ thể người mẹ tương đối yếu, đặc biệt là những người sinh mổ. Lúc này, hầu hết các mẹ sẽ không có sức để tự đi vệ sinh. Các mẹ sinh mổ thậm chí còn không thể đứng dậy được vì vết mổ bị đau.

Nếu không có ai giúp đỡ, các mẹ hầu như không thể tự đi vệ sinh được. Khi ấy, nếu chồng quan tâm, dìu vợ, đưa vợ đi vệ sinh, chăm sóc vợ tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận sẽ khiến cô ấy vô cùng cảm kích. Vả lại, hành động này có giá trị hơn mọi lời nói vì nó chứng minh người chồng đó thật lòng yêu thương và trân trọng người phụ nữ của mình.

Giúp vợ vệ sinh cơ thể

Sau khi sinh con, một điều nữa khiến các mẹ cảm thấy xấu hổ vì cơ thể tiết dịch tiết âm đạo. Hầu hết người phụ nữ nào cũng phải trải qua điều này nhưng với những người lần đầu làm mẹ nó càng là việc khó khăn và ngượng ngùng hơn.

Vợ mới sinh nở, nếu chồng chịu làm 3 điều này, chứng tỏ yêu vợ vô bờ bến - 4

Chồng quan tâm, chăm sóc vợ tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận sẽ khiến cô ấy vô cùng cảm kích. (ảnh minh họa)

Chất dịch từ âm đạo thải ra không chỉ gây khó chịu, làm bẩn cơ thể mà còn làm bẩn, ố quần áo. Khi không có sự hỗ trợ của mẹ hay những người phụ nữ từng trải qua việc này, người phụ nữ phải tự mình tắm rửa để vệ sinh cho sạch sẽ.

Trước tình trạng này của vợ, nếu như người chồng không ngại bẩn, không ngại dơ, chủ động giúp vợ thay quần áo, lau người, mang đồ bẩn đi giặt thì người vợ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến.

Chủ động chăm sóc con cho vợ nghỉ ngơi

Không phải gia đình nào cũng may mắn được bà nội, bà ngoại giúp đỡ trong giai đoạn mới sinh,c cũng không phải cặp vợ chồng nào cũng có đủ điều kiện để thuê giúp việc. Bởi thế, cảnh tượng vừa mới sinh con xong phải thức trắng đêm để trông con, cho con bú, vệ sinh, thay bỉm tã cho con trở thành ác mộng kinh hoàng đối với những người phụ nữ mới sinh, cơ thể còn mệt mỏi, yếu ớt. Việc phải tự mình vật lộn với hàng tá công việc chăm con, bất kể ngày đêm sẽ khiến người mẹ cảm thấy rất buồn, tủi thân và kiệt sức.

Vợ mới sinh nở, nếu chồng chịu làm 3 điều này, chứng tỏ yêu vợ vô bờ bến - 5

Sau sinh, chồng hãy giúp vợ chăm sóc con, hãy tạo ra thời gian nghỉ ngơi tốt nhất cho vợ để giúp cô ấy phục hồi sức khỏe và điều chỉnh lại cảm xúc. (Ảnh minh họa)

Đây là lúc người chồng chứng minh tình yêu dành cho vợ bằng những việc làm thiết thực nhất. Hãy chủ động giúp vợ chăm con, từ thay tã tắm rửa, cho con uống sữa… Hãy tạo ra thời gian nghỉ ngơi tốt nhất cho vợ để giúp cô ấy phục hồi sức khỏe và điều chỉnh lại cảm xúc. Đừng bao giờ nghĩ chăm con là việc của vợ. Khi người đàn ông chủ động chăm sóc chính là đang thể hiện trách nhiệm làm chồng, làm cha một cách hoàn hảo nhất. Nó cũng chứng tỏ anh chồng đó cực kỳ yêu thương vợ.

Xét từ thực tế, người đàn ông làm những điều trên vì vợ đa chứng tỏ sự chân thành của anh ấy trong tình cảm dành cho vợ. Và nếu người vợ nào có anh chồng chịu làm ba điều này, xin chúc mừng, bạn đang có một ông chồng chuẩn “vàng mười” đấy.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-moi-sinh-no-neu-chong-chiu-lam-3-dieu-nay-chung...

Sau sinh, 3 điều thay đổi ở phụ nữ dễ gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng
Những biến đổi khiến chính bản thân người phụ nữ bị sốc và đôi khi còn khiến một vài gia đình rơi vào cảnh tình cảm vợ chồng "lạnh nhạt" vì người...
Theo Minh Khuê (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc sau sinh