2 lần sinh con của diễn viên Thanh Thúy: Quyết đẻ thường nhưng lại phải sinh mổ, dắt theo cả êkíp chật kín phòng

Thảo Nguyên - Ngày 07/11/2023 09:00 AM (GMT+7)

Thời điểm Thanh Thúy biết có bầu con đầu lòng là khi đang tham gia bộ phim đóng vai cảnh sát hình sự biết đánh võ.

Trong chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa”, diễn viên Thanh Thúy đã một lần kể kết những chuyện thú vị xoay quanh 2 lần mang bầu và đi sinh của mình. Dù 2 lần sinh nở cách nhau 10 năm nhưng bà xã của Đức Thịnh vẫn nhớ rất rõ từng chi tiết nhỏ. Hiện Thanh Thúy cùng chồng và 2 con trai nhỏ đang sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Gia đình hạnh phúc của Thanh Thúy.

Gia đình hạnh phúc của Thanh Thúy.

Đóng phim nhào lộn ầm ầm mới tá hỏa biết có bầu 2,5 tháng

Thời điểm Thanh Thúy biết có bầu con đầu lòng là khi người đẹp đang tham gia bộ phim đóng vai cảnh sát hình sự biết đánh võ. Để có những thước phim chân thật đến với người hâm mộ, Thanh Thúy tự bỏ tiền đi học võ, khi rảnh ở phim trường là cô lại hăng say luyện võ.

Khi phim đang quay được 3 tháng, một ngày cô phát hiện bị trễ kinh. Mua que thử thai thì run người khi hiện 2 vạch. Đi khám bác sĩ kết luận cô đang mang bầu 2,5 tháng.

“Biết tin có bầu mà ban đầu mình run lắm. Chỉ sợ đóng phim nhào lộn suốt như thế không biết con trong bụng có sao không. Gọi điện cho chồng đang đóng phim ở Tây Bắc để thông báo mà cả 2 vừa mừng vừa lo”, Thanh Thúy kể lại.

2 lần sinh con của diễn viên Thanh Thúy: Quyết đẻ thường nhưng lại phải sinh mổ, dắt theo cả êkíp chật kín phòng - 2

Ngay sau khi biết tin có bầu, Thanh Thúy đã phải gọi cho đạo diễn phim thông báo tin này khiến đạo diễn cũng bối rối. Anh hứa sẽ sửa kịch bản một chút để nhân vật chính ít cảnh đánh đấm hơn, hợp với thể trạng đang mang bầu của Thanh Thúy.

Thanh Thúy rất khỏe mạnh, không hề có biểu hiện bị ốm nghén. Cô vẫn theo đoàn đi đóng phim bình thường. Nhưng do có bầu nên nữ diễn viên này thường xuyên phải đối mặt với những bi hài trong mỗi cảnh quay.

“Mới có bầu 4 tháng mà ngực mình to như 6 tháng khiến cả đoàn làm phim buồn cười. Nhiều cảnh quay phải quay đằng sau, không dám quay đằng trước nhưng vẫn bị lộ vì dáng mẹ bầu không giấu được. Mình vẫn phải cố gắng hoàn thành vai diễn vì thời điểm ấy được nhiều khán giả yêu mến và các đạo diễn săn đón”, Thanh Thúy thừa nhận.

Dù cố gắng sinh thường nhưng do ngôi thai ngược nên con đầu lòng của vợ chồng Thanh Thúy vẫn phải sinh mổ.

Dù cố gắng sinh thường nhưng do ngôi thai ngược nên con đầu lòng của vợ chồng Thanh Thúy vẫn phải sinh mổ.

Lúc sinh con là khi Thanh Thúy bầu gần 9 tháng. Khi đi chơi liền 2 tăng về nhà đã khuya thì cô bị vỡ ối nên giục chồng nhập viện đi đẻ. Do ngôi thai vẫn ngược nên bác sĩ khuyên phải sinh mổ nhưng nữ diễn viên này kiên quyết đòi đẻ thường: “Ngôi ngược bắt buộc phải mổ nhưng mình vẫn kiên quyết đẻ thường. Bác sĩ phải nắn bụng bầu 1 lúc để em bé xoay nhưng mãi không được nên mình buộc phải lên bàn mổ. Trước khi lên bàn mổ, mình vẫn không quên gọi điện thoại cho anh phóng viên đã đặt bài đi đẻ từ ngày mình còn bầu tới. Sau đó còn gọi cho tất cả ê kíp của mình tới quay phim, chụp hình lúc vượt cạn”.

10 năm sau mong mãi mới có tin vui, khi đi đẻ lại gọi cả êkip tới viện đầy nguyên 1 phòng

Sau sinh con trai đầu lòng, vợ chồng Thanh Thúy mải mê công việc nên tập trung hết năng lượng. Vì thế họ phải hoãn kế hoạch sinh con suốt 9 năm mới thả. Nhưng sau khi có ý định sinh con thứ 2, Thúy phải đối mặt với tình trạng mãi không có bầu tự nhiên. Còn nghĩ do tuổi ngày càng nhiều nên khó sinh con vì thế cô bắt đầu buông xuôi, 1 năm sau đó lại được đón nhận tin vui mang bầu con thứ 2.

Khoảng cách giữa 2 lần làm mẹ quá xa nên khi có bầu, Thanh Thúy đã quên hết cách chăm sóc con khi làm mẹ. Do đó cô đã tham gia một lớp học dưỡng thai và học lại cách làm mẹ.

2 lần sinh con của diễn viên Thanh Thúy: Quyết đẻ thường nhưng lại phải sinh mổ, dắt theo cả êkíp chật kín phòng - 4

Lúc sinh con thứ 2, mẹ bầu này dù đến ngày dự sinh vẫn không có triệu chứng bất thường. Bác sĩ khuyên cô nên đi sinh sớm vì em bé cũng đã được 4kg, để lâu sẽ bục vết mổ đẻ lần trước nguy hiểm đến tính mạng. Dù vậy, Thanh Thúy vẫn quyết sinh thường.

“Bác sĩ liên tục gọi điện giục đến viện sinh nhưng mình không đi nên khiến bác giận. Bác lại cho nhân viên gọi điện thúc nhưng mình vẫn gan lì. Đến tận ngày mùng 3 Tết, mình mới đến viện để thăm khám thì bị bác sĩ giữ lại thuyết phục mổ đẻ và chuẩn bị hết phòng mổ. Vì thế mình đành phải ở lại sinh luôn con thứ 2. Trước khi sinh mình vẫn gọi cả một ê kíp lên quay chụp khoảnh khắc này. Mọi người đến đông đến mức đầy kín 1 phòng sinh”, Thanh Thúy cười bảo.

10 năm sau cô sinh con thứ 2.

10 năm sau cô sinh con thứ 2.

Trải qua 2 lần sinh và 2 lần chăm con khác biệt, nữ diễn viên này thừa nhận: “Khi mang thai, các chị em phải luôn giữ gìn sức khỏe để mẹ khỏe và con được phát triển tối ưu nhất trong bụng mẹ. Ngoài ra, ngay từ khi mang bầu, các chị em phải xác định chăm con nhỏ ít nhất 1 năm mới có thể quay trở lại được công việc. Và dù có con nhỏ, chị em đặc biệt phải chăm sóc bản thân đầu tiên nha”.

15 việc không nên làm khi mang thai mẹ bầu nên biết để tránh
Khi mang thai, bạn cần hết sức cẩn thận với mọi việc mình làm. Hệ thống miễn dịch yếu, cơ thể đang trải qua rất nhiều thay đổi vì vậy một sai lầm có...

Bà bầu cần biết

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa