Sản phụ sinh mổ chủ động khoa thường, được chọn bác sĩ chỉ hết hơn 12 triệu đồng ở Phụ sản Hà Nội

Thảo Nguyên - Ngày 01/11/2023 09:00 AM (GMT+7)

Cùng là sinh mổ chủ động và chọn bác sĩ nhưng nếu như các sản phụ không chọn khoa dịch vụ mà chọn khoa thường sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

Mới đây chị Nguyễn Thị Trang ở Mê Linh, Hà Nội nhập viện Phụ sản Hà Nội đẻ mổ chủ động.

Chị Trang cho biết, ngay từ khi mang thai con đầu lòng, chị đã tìm hiểu một số bệnh viện phụ sản hay các bệnh viện có khoa phụ sản để sinh con an toàn và yên tâm nhất. Sau 1 thời gian tìm hiểu thông tin trên các hội nhóm và tham khảo ý kiến từ những người thân đã từng sinh nở, chị Trang quyết định lựa chọn bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 

Trước đó, khi ở tuần thứ 36 của thai kỳ, mẹ bầu ở Mê Linh này đã chủ động đến viện làm hồ sơ sinh. Do vẫn chưa biết theo bác sĩ nào, chị Trang đã được người quen giới thiệu bác sĩ phụ sản có 15 năm kinh nghiệm. Vì thế mẹ bầu quyết định xuống phòng khám của bác sĩ để khám và tư vấn cũng như nhờ bác mổ đẻ chủ động.

Sinh mổ chủ động khoa thường ở viện tuyến đầu nhưng mẹ bỉm chỉ tốn khoản chi phí hợp lý. (Ảnh minh họa)

Sinh mổ chủ động khoa thường ở viện tuyến đầu nhưng mẹ bỉm chỉ tốn khoản chi phí hợp lý. (Ảnh minh họa)

Ngày 20/10, mẹ bầu đã nhập viện để mổ đẻ chủ động: “Hôm vào làm thủ tục, bảo hiểm y tế của mình bị lỗi không làm được. Do hôm ấy có hơn 100 ca mẹ bầu  sinh nên các y tá rất bận. Trong lúc chờ bên ngoài để cập nhật lại bảo hiểm y tế thì bác sĩ có gọi cho mình hỏi làm xong thủ tục thì lên tầng 2. Lúc này mình có nói với bác sĩ về trường hợp của mình, bác có nhờ các y tá hỗ trợ và bảo cứ vào đẻ, nộp bảo hiểm y tế sau. Nói chung bác sĩ hướng dẫn rất tận tình và được làm thủ tục nhanh chóng”.

Sau khi lên tầng 2 chờ mổ, chị Trang cũng không phải ngồi chờ để mổ lâu mà được đưa vào phòng mổ rất nhanh chóng. Dù chọn mổ đẻ khoa thường nhưng mẹ bầu vẫn chọn bác sĩ và ngày giờ đẻ.

Ngoài ra, sau sinh sản phụ Hà Nội này cũng sử dụng hầu hết các dịch vụ tại đây: “Mình làm dịch vụ chiếu plasma mẹ 6 lần, chiếu plasma cho con 6 lần; nằm phòng dịch vụ 700 ngàn đồng/đêm; lấy máu gót chân cho con gần 2,1 triệu đồng; chụp ảnh khoảnh khắc da kề da với bố… Mình làm hầu hết các dịch vụ ở viện, chỉ không làm mỗi dịch vụ truyền giảm đau sau sinh”.

Được biết tổng chi phí mổ đẻ chủ động chọn bác sĩ của chị Trang sau khi ra viện hết 12.500.000 đồng. Chi phí này đã trừ 3 triệu tiền bảo hiểm y tế chi trả.

Được biết tổng chi phí mổ đẻ chủ động chọn bác sĩ của chị Trang sau khi ra viện hết 12.500.000 đồng. (Ảnh: NVCC)

Được biết tổng chi phí mổ đẻ chủ động chọn bác sĩ của chị Trang sau khi ra viện hết 12.500.000 đồng. (Ảnh: NVCC)

“Tất nhiên những ngày nằm lưu viện sau mổ đẻ, vợ chồng mình còn tốn khoản 1 khoản tiền ăn uống, đi lại. Nhưng đây là chi tiêu cá nhân nên mình không liệt kê vào chi phí đẻ mổ này”, mẹ bỉm cho biết.

Trải qua lần sinh mổ chủ động đón con yêu đầu lòng tại bệnh viện phụ sản chuyên khoa đầu ngành này, mẹ bỉm 1 con cảm thấy rất an tâm và khuyên các mẹ bầu khác nên cân nhắc, tìm hiểu địa điểm vượt cạn để cảm thấy nhẹ nhàng và an tâm nhất.

“Với bất cứ mẹ bầu nào gần đến ngày sinh, việc sinh con ở đâu luôn là nỗi lo của các chị em. Khi chọn nơi sinh, chị em nên ưu tiên chọn các bệnh viện phụ sản thuận tiện đường giao thông, giá cả hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt, bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm… Trong đó, có thể nghĩ tới việc chọn bệnh viện phụ sản tuyến đầu vì viện tập trung các bác sĩ phụ khoa chuyên ngành lớn hàng đầu ở Hà Nội. Nếu dư rả tiền, các mẹ bầu có thể chọn sinh dịch vụ, còn nếu chi phí hạn chế có thể chọn sinh ở khoa thường như mình cũng vẫn rất ổn”, chị Trang nhận xét.

Sản phụ sinh mổ chủ động khoa thường, được chọn bác sĩ chỉ hết hơn 12 triệu đồng ở Phụ sản Hà Nội - 3

40 phút xin giấy chuyển viện đi đẻ của mẹ bầu Hà Nội: Thủ tục đơn giản, giấy chuyển tuyến có giá trị 10 ngày
Trước ngày đi đẻ, mẹ bầu Hà Nội này đã đi xin giấy chuyển tuyến tại một phòng khám đa khoa để nhập viện vượt cạn tại viện Thanh Nhàn.

Cẩm nang đi đẻ

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh