Bà mẹ sinh hai con chỉ trong vòng hơn 10 tháng, quá trình sinh nở đầy nghẹt thở

Chương Ngọc - Ngày 20/03/2024 15:00 PM (GMT+7)

Phải chăm sóc một đứa trẻ 6 tháng tuổi trong khi đang mang bầu khiến cô Karen mệt mỏi rất nhiều.

Một bà mẹ tên Karen Patterson đã thu hút sự chú ý khi sinh hai em bé cách nhau chưa đầy một năm. Cả hai đứa trẻ đều là ca sinh non và hành trình vượt cạn của bà mẹ này khiến cô không bao giờ có thể quên được.

Vào tháng 3/2022, bà mẹ 36 tuổi, đã sinh bé Hunter Green ở tuần thứ 28, đứa trẻ khi đó chỉ nặng 0,9kg. Chỉ 5 tháng sau đó, cô tiếp tục mang thai bé Jesse Green, em chào đời ở tuần thứ 29 vào tháng 1/2023, với cân nặng là 1,3kg.

Cô Karen, một người làm trong lĩnh vực nhân sự, đến từ Rackheath (Anh), cho biết: "Khi tôi sinh Hunter và thằng bé được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt, lúc đó tôi thật sự rất sợ phải trải qua tình huống này thêm một lần nào nữa. Tâm hồn tôi dường như bị vỡ nát khi thấy con trai mình như vậy".

Người mẹ mang thai 2 lần trong một năm và đều sinh non.

Người mẹ mang thai 2 lần trong một năm và đều sinh non.

Vợ chồng cô Karen Patterson đã ở bên nhau được 4 năm. Sau 2 tháng để "thả tự nhiên" cặp đôi rất vui sướng khi bác sĩ thông báo rằng họ chuẩn bị có con đầu lòng. Vào thời điểm đó, cặp đôi đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc hân hoan và hy vọng thai kỳ sẽ trôi qua suôn sẻ. 

Tuy nhiên khi thai nhi được 27 tuần 2 ngày, nước ối của cô bất ngờ bị vỡ ra. Bà bầu này ngay lập tức đến bệnh viện trong tâm trạng hoang mang và sợ hãi. Thế rồi, con trai cô đã cất tiếng khóc chào đời nhưng phải dành 3 tháng tiếp theo nằm ở trên giường bệnh để "chiến đấu" với bệnh nhiễm trùng huyết, viêm màng não và bệnh phổi mãn tính.

Cô Karen nhớ lại: "Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Thằng bé phải truyền máu tới 6 lần và sử dụng mặt nạ dưỡng khí trong 6 tuần. Tôi chỉ có thể ôm con lần đầu tiên sau 18 ngày thử thách".

Sau khi bé Hunter khỏe mạnh và được xuất viện trở về nhà vào ngày 8/5/2022, cô Karen đã bị “sốc” khi phát hiện ra mình có thai lần thứ hai chỉ 5 tháng sau đó. Cô nói: “Chúng tôi không thể tin rằng tôi lại có thai sớm như vậy sau khi vừa mới sinh Hunter vì chúng tôi không hề cố gắng muốn có con thứ 2. Mặc dù vậy, chúng tôi thực sự rất phấn khích khi nhận được tin vui".

Cả 2 đứa trẻ đều vượt qua thử thách để sinh tồn.

Cả 2 đứa trẻ đều vượt qua thử thách để sinh tồn.

Phải chăm sóc một đứa trẻ 6 tháng tuổi trong khi đang mang bầu khiến cô Karen mệt mỏi rất nhiều. Tuy nhiên may mắn thay, vợ chồng cô đều có sự hỗ trợ từ hai bên gia đình. Nhờ thế mà việc mang thai lần hai của bà mẹ này không quá khó khăn.

3 tháng trước ngày dự sinh, cô Karen lại một lần nữa gấp gáp đến bệnh viện kiểm tra vì trải qua cơn đau bụng dữ dội. Thế rồi, cô đã sinh con trai thứ 2 ở tuần 29 vào sáng ngày 21/1/2013. Đứa trẻ thứ 2 này tiếp tục phải nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi và điều trị.

May mắn thay, chỉ sau 123 ngày, đứa trẻ đã được xuất viện. Hai tháng sau, con trai thứ 2 của cô Karen đã hồi phục sức khỏe. Hiện tại, vợ chồng bà mẹ 2 con này cảm thấy rất phấn khích khi chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm họ đã có liền một lúc hai người con. Giờ đây, cả hai đứa trẻ đều đang khỏe mạnh, cứng cáp và phát triển không ngừng. 

Vợ chồng cô Karen cũng đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế vì hỗ trợ họ rất nhiệt tình và chu đáo để hai đứa trẻ chào đời an toàn. Cô cũng cảm thấy vô cùng tự hào khi các con đều là những chiến binh dũng cảm. 

Những câu chuyện sinh nở hài hước, đặc biệt nhất thế giới trong năm 2023
Những câu chuyện này đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người đọc.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ