Con dâu ốm nghén không ăn được gì, nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu cho mà rơi nước mắt

Chương Ngọc - Ngày 19/03/2024 11:11 AM (GMT+7)

Người phụ nữ đã rơi nước mắt khi nhìn mâm cơm mẹ chồng chuẩn bị.

Sau khi Minh Tuệ tốt nghiệp cao học, cô được nhận vào làm tại một công ty lớn, có thu nhập cao, làm nhiều người ngưỡng mộ và ganh tỵ.

Tuy nhiên, dù đã 30 tuổi nhưng Minh Tuệ vẫn chưa có một "mảnh tình vắt vai" vì cô tập trung toàn bộ thời gian của bản thân cho học hành và công việc. Chính vì vậy, cô được một người bạn làm mai cho một chàng trai có ngoại hình trung bình nhưng tốt tính, học thức và công việc cũng xứng tầm với Minh Tuệ. 

Cả hai đều có đặc điểm chung là mải mê lo học hành, gây dựng sự nghiệp nên vẫn chưa lập gia đình. Sau vài lần gặp gỡ, thấy tâm đầu ý hợp, cặp đôi quyết định ra mắt gia đình hai bên và xúc tiến việc kết hôn. Bố mẹ chồng cô đã tặng sính lễ là 100.000 nhân dân tệ (hơn 340 triệu đồng) và nhiều món đồ trang sức bằng vàng. Điều này cho thấy gia đình chồng cô rất khá giả và quý trọng người con dâu này. Sau khi kết hôn, cặp đôi gom góp mua được một căn chung cư rộng rãi nên có cuộc sống riêng rất thoải mái.

Cuộc sống sau khi kết hôn của cô Minh Tuệ êm đềm và tốt đẹp hơn những gì cô vẫn tưởng tượng. Cha mẹ hai bên đều yêu thương và quan tâm đến vợ chồng cô. Cặp đôi thường dành ngày cuối tuần để qua nhà cha mẹ hai bên ăn cơm. Không khí gia đình đầm ấm và hòa thuận. Mặc dù vậy, cô Minh Tuệ vẫn có một chút khoảng cách với mẹ chồng. Vì cô vẫn chịu ảnh hưởng bởi suy nghĩ của nhiều người đi trước đó là mẹ chồng và nàng dâu khó chung sống hòa thuận với nhau. 

Mẹ chồng cô Minh Tuệ rất dễ chịu. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô Minh Tuệ rất dễ chịu. (Ảnh minh họa)

Hơn một năm sau khi kết hôn, cô Minh Tuệ mang thai con đầu lòng. Thông tin này làm gia đình hai bên vô cùng vui sướng, họ rất mong chờ sự xuất hiện của đứa cháu này. Tuy nhiên ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ, cô Minh Tuệ đã bị ốm nghén, đa phần cô ăn gì cũng bị nôn ra hết. Cứ ngửi thấy mùi thức ăn là bà bầu này lại sợ hãi. 

Vào ngày cuối tuần, như thường lệ, vợ chồng cô Minh Tuệ sang nhà bố mẹ chồng ăn cơm. Khi nhìn bàn đồ ăn, cô Minh Tuệ đã xúc động không nói nên lời. Vì biết con dâu ốm nghén, không ăn được gì, mẹ chồng cô đã lựa chọn những món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, không cay nóng, có mùi vị dễ chịu. Mẹ chồng cô cũng tự tay làm những món ăn vặt phù hợp với bà bầu để con dâu ăn uống được tốt hơn.

Sự quan tâm chu đáo của mẹ chồng làm cô Minh Tuệ rất xúc động và cảm thấy may mắn khi cô có được một người mẹ chồng tuyệt vời đến như vậy.

Cô Minh Tuệ xúc động khi có mẹ chồng tâm lý. (Ảnh minh họa)

Cô Minh Tuệ xúc động khi có mẹ chồng tâm lý. (Ảnh minh họa)

Cách chăm sóc bà bầu khi bị ốm nghén:

- Tránh thực phẩm và mùi gây buồn nôn cho bạn, nên tránh những đồ cay, nóng, nhiều dầu mỡ và nặng mùi

- Ăn các bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn trong suốt cả ngày thay vì ba bữa ăn lớn.

- Ăn nhiều thực phẩm khô, đơn giản bánh mì nướng, khoai nướng cũng giúp giảm nghén khi mang thai.

- Cố gắng tiêu thụ ít nhất 2 lít chất lỏng hàng ngày (bao gồm cả nước, đồ uống, canh, v.v...) với số lượng nhỏ uống thường xuyên

- Bà bầu cần được nghỉ ngơi nhiều hơn, làm những hoạt động giúp bản thân cảm thấy thư giãn, dễ chịu. 

Con dâu ốm nghén không ăn được gì, nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu cho mà rơi nước mắt - 3 

Con dâu ốm nghén không ăn được gì, nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu cho mà rơi nước mắt - 4

Bố mẹ chồng cho 150m2 đất, ra tòa anh bảo: Tặng cô cái biệt thự cũ, cẩu đi đâu thì cẩu!
Chồng tôi nói cùn vậy đấy mọi người ạ, anh ấy thật sự quá đáng quá, luôn tìm cách này cách khác làm khó nhau.

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu