Vừa chào đời đã "cướp" luôn kéo cắt rốn, em bé Quảng Ninh đúng chuẩn con trai nhà võ sư

Ngày 20/08/2018 19:07 PM (GMT+7)

Bức ảnh thú vị này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sau 9 tháng 10 ngày mong ngóng chờ đợi, giây phút được đón "thiên thần nhỏ" chào đời chắc hẳn là khoảnh khắc tuyệt vời nhất với bố mẹ. 

Gần đây, hình ảnh một em bé sơ sinh chào đời bỗng thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Đó là bởi hành động đầu tiên của em bé khi vừa ra khỏi bụng mẹ. 

Anh Nguyễn Hải Phong, người chia sẻ bức ảnh cho biết: "Đây là cháu tớ. Bố nó là võ sư cũng dăm bảy năm nay. Và đúng là con nhà võ, bác sĩ vừa đưa kéo vào nó dùng 1 chiêu tước luôn cây kéo phòng vệ như thật. Đến bác sĩ cũng phải bất ngờ và buồn cười nên chụp lại khoảnh khắc đáng quý đầu đời này. Đây hẳn là bị cắt dây rốn thì làm gì cho ngầu?"

Vừa chào đời đã amp;#34;cướpamp;#34; luôn kéo cắt rốn, em bé Quảng Ninh đúng chuẩn con trai nhà võ sư - 1

Em bé nhất quyết "cản" không cho bác sĩ cắt dây rốn.

Liên hệ với mẹ em bé trong ảnh là chị Định Ái Mến (22 tuổi, sống tại Quảng Ninh), chị cho biết: "Con trai mình tên Lưu Trí Đức, ở nhà được gọi là Tấm, chào đời lúc 22h30 ngày 12/8 vừa qua. Vì mình bị cạn ối, suy thai nên được bác sĩ chỉ định đẻ mổ. 

Bức ảnh đó là do một bác sĩ trong kíp mổ chụp lại cho. Khi nằm trên bàn mổ, mình không được chứng kiến cảnh đó, chỉ biết là lúc bác sĩ lôi con ra thì đã rất bất ngờ và thích thú thốt lên "thằng này vừa ra đã tóm ngay dụng cụ của bà này, chụp ngay chụp ngay, khỏe lắm, 1 tay cầm dụng cụ, 1 tay nắm chặt tay bà lại còn khóc to". 

Lúc đó mình vừa xúc động vì được nghe tiếng con khóc, vừa buồn cười với tò mò không biết nhìn con thế nào. Đến ngay ra viện mình mới xin được ảnh từ bác sĩ, xem xong ai cũng cười thích thú lắm". 

Vừa chào đời đã amp;#34;cướpamp;#34; luôn kéo cắt rốn, em bé Quảng Ninh đúng chuẩn con trai nhà võ sư - 2

"Võ sĩ" tương lai được cộng đồng mạng yêu thích.

Bức ảnh con trai chị Mến "thi triển võ công" ngăn không cho bác sĩ cắt rốn đã thu hút hơn 20 nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận, chia sẻ sau vài giờ đăng tải. 

Mọi người đều "phát cuồng" vì em bé này quá dễ thương và để lại những bình luận vô cùng hài hước phía dưới bài viết:

"Mẹ ơi, bà cắt dây rốn của con", "Ai cho bà cắt dây rốn của cháu? Cháu muốn quay về trong bụng mẹ cơ" hay "Rốn tôi để tôi tự cắt, không phiền bác sĩ", "đặt tên là Tấm là đúng rồi, không thì còn gắt nữa"… là những bình luận mà dân mạng tưởng tượng ra điều mà em bé sơ sinh này muốn nói.

Vừa chào đời đã amp;#34;cướpamp;#34; luôn kéo cắt rốn, em bé Quảng Ninh đúng chuẩn con trai nhà võ sư - 3

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận hài hước dưới bài đăng.

Bên cạnh đó, cũng nhiều người "xui" bố mẹ bé phải cho con nối nghiệp bố ngay không thì "phí một nhân tài từ trong bụng mẹ"

Chia sẻ về vấn đề này, chị Mên cho biết bố bé là huấn luyện viên võ cổ truyền. Từ khi chị mang thai, bố bé đã lên kế hoạch tập luyện võ cho con trai trong tương lai. Tuy nhiên, việc sau này bé có mong muốn nối nghiệp bố không thì anh chị sẽ không ép mà để tùy con quyết định.  

Vừa chào đời đã amp;#34;cướpamp;#34; luôn kéo cắt rốn, em bé Quảng Ninh đúng chuẩn con trai nhà võ sư - 4

Cậu bé được đặt tên ở nhà là Tấm và đã 1 tuần tuổi.

Kỳ lạ em bé ở HN vừa chào đời đã có một chiếc răng, được ví như miệng ngậm ngọc
Trong khi những em bé khác phải tầm 6 tháng tuổi mới bắt đầu mọc răng thì bé Hoàng Anh vừa sinh ra đã có một chiếc răng cửa hàm dưới.
Minh An - Ảnh: NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ