Chồng hoá trang thành gấu hồng đứng đợi vợ trước cửa phòng sinh, bất chấp thời tiết oi bức

Thy Dung - Ngày 11/05/2024 13:30 PM (GMT+7)

Sự đợi chờ như vậy, có lẽ trong mắt người khác trông có vẻ bình thường. Nhưng đối với người đàn ông này, đó là món quà tốt đẹp nhất anh dành cho vợ mình, đó là tình yêu và sự đồng hành.

Khi vợ đi đẻ, mỗi người chồng đều thể hiện sự quan tâm bằng nhiều cách khác nhau. Có người thì tất bật lo lắng luôn tìm cách để hỏi han tình hình sức khoẻ của vợ mỗi khi thấy bác sĩ xuất hiện, còn có anh chồng thì đáng yêu đến mức hoá trang thành gấu bông màu hồng để tạo bất ngờ cho vợ trước cửa phòng sinh như trường hợp dưới đây.

Được biết những hình ảnh này được chụp lại từ một bệnh viện phụ sản tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Lúc này, một người đàn ông đứng ngoài phòng sinh đợi chờ vợ, cầm trên tay một bó hoa, trên người mặc bộ đồ gấu bông màu hồng đáng yêu đã gây chú ý đối với nhiều người có mặt tại khoa sản hôm đó.

Người chồng mặc bộ đồ gấu dâu hồng để tạo ấn tượng với vợ đang trong phòng sinh.

Người chồng mặc bộ đồ gấu dâu hồng để tạo ấn tượng với vợ đang trong phòng sinh. 

Sự đợi chờ như vậy, có lẽ trong mắt người khác trông có vẻ bình thường. Nhưng đối với người đàn ông này, đó là món quà tốt đẹp nhất anh dành cho vợ mình, đó là tình yêu và sự đồng hành. Mặc dù thời tiết ở Giang Tô lúc này đang rất oi bức nhưng vì bộ gấu bông này là trang phục mà người vợ yêu thích nên anh chồng vẫn chấp nhận sự nóng nực để tạo bất ngờ cho cô ấy.

Vì lo lắng không biết tình hình phía trong phòng sinh như thế nào nên có nhiều lúc người chồng còn đi qua đi lại, thậm chí những người có mặt còn cho biết từ đầu đến cuối vẫn chưa thấy anh ngồi xuống ghế.

Cảm giác lo lắng của người chồng khi đứng trước phòng sinh.

Cảm giác lo lắng của người chồng khi đứng trước phòng sinh.

Khi những bức hình này được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã để lai bình luận như:

"Thật hạnh phúc! Tôi cũng đã đứng ngoài cửa chờ vợ, sau khi vợ ra ngoài, tôi đã tặng cô ấy một cây kẹo mút, ý nghĩa là “vợ là số một”. Việc giúp đỡ vợ và chăm sóc con là tình yêu tốt nhất”.

Một người khác nói: "Ban đầu tôi cũng không có tâm trí để chơi điện thoại, ngồi cũng không yên, suốt thời gian chỉ có thể đi đi lại lại đang lo lắng chờ đợi, không thể ăn được gì cả, cuối cùng bác sĩ nói mẹ con đã an toàn, yêu cầu tôi làm thủ tục, tôi đã leo hết từ tầng 1 đến tầng 4, vì sợ trễ giờ nếu chờ thang máy. Ở viện 3 ngày, gần như tôi không chợp mắt được chút nào, tôi sợ ai đó sẽ vào phòng lấy đi đứa con của tôi hoặc đổi một em bé khác như trên phim mà tôi từng xem. 5 ngày sau khi về nhà, tôi đã ngủ bù 18 tiếng”.

Tại sao người chồng nên đứng đợi vợ trước cửa phòng sinh?

- Hỗ trợ tinh thần: Việc người chồng đứng đợi bên ngoài phòng sinh là một cách hỗ trợ tinh thần cho vợ. Dù anh ấy không thể giúp vợ về mặt sức khoẻ nhưng sự hiện diện của này có thể mang lại cảm giác an toàn và ủng hộ vợ trong những khoảnh khắc khó khăn và căng thẳng.

- Thề hiện tình cảm: Việc đứng đợi bên ngoài phòng sinh là một biểu hiện rõ ràng của tình cảm và quan tâm của người chồng đối với vợ và con.

- Gắn kết gia đình: Việc đồng hành cùng vợ khi đi sinh, kể cả việc đứng ngoài phòng sinh, có thể tạo ra sự kết nối trong gia đình và chăm sóc con cái.

- Sự chia sẻ trách nhiệm: Việc đứng đợi vợ bên ngoài phòng sinh cho thấy người chồng chia sẻ trách nhiệm với vợ trong việc sinh con và chăm sóc gia đình.

- Sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp: Nếu có bất kỳ tình huống khẩn cấp nào xảy ra trong quá trình sinh con, người chồng ngay lập tức sẽ có mặt để sẵn sàng hỗ trợ và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế một cách kịp thời.

Chồng do dự không ký giấy cho vợ tiêm giảm đau khi đẻ, vợ đòi ly hôn ngay trong phòng sinh
Trên giường sinh, mồ hôi trên trán sản phụ nhễ nhại, môi dưới cắn bật ra máu, tay nắm chặt thành giường, vừa rên rỉ vừa hét lớn: “Bác sĩ, tôi muốn...

Sinh thường

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Khi vợ mang bầu