Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm

Thảo Nguyên - Ngày 26/01/2024 13:30 PM (GMT+7)

Từ khi biết có tin “2 vạch”, nhất là trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu Quảng Ninh luôn được chồng yêu thương, chăm sóc từ A-Z.

Chị Nguyễn Thị Huê (sinh năm 1998) ở Quảng Yên, Quảng Ninh vừa qua giai đoạn 3 tháng ở cữ. Dù trải qua những tháng ngày chỉ biết đến tã, bỉm chăm con sơ sinh nhưng chị Huê rất hạnh phúc. Bởi trong suốt hành trình mang thai và sau sinh của mình, chị Huê luôn được anh xã ở bên chăm sóc chu đáo.

Gia đình hạnh phúc nhà chị Huê. (Ảnh: NVCC)

Gia đình hạnh phúc nhà chị Huê. (Ảnh: NVCC)

Biết tin có bầu, chồng trẻ ngày nào cũng dậy sớm nấu cơm cho 2 vợ chồng mang đi làm

Người vợ Quảng Ninh chia sẻ, cuối năm 2022 vợ chồng chị kết hôn. Sau đó, bản thân chị Huê cũng mong ngóng sẽ có em bé ngay để kịp đón Mèo vàng nên luôn theo dõi từng ngày mọi thay đổi trên cơ thể để nếu có bầu sẽ phát hiện ra sớm.

“Tháng đầu sau cưới không thấy hiện tượng gì, đến tháng thứ 2 thì em bé đến với vợ chồng em. Em thấy cơ thể có chút thay đổi nên giấu chồng dậy từ 3h sáng để thử thai, nếu có sẽ tạo bất ngờ cho chồng. Lúc que lên 2 vạch, em mừng lắm. Đợi đến sáng thông báo cho chồng, cả 2 vui không có từ nào diễn tả được”, chị Huê nhớ lại.

Anh xã chị Huê là người rất chu đáo, tỉ mỉ nên ngay sau khi vợ mang bầu, anh là người chăm vợ từ A-Z. Do làm cùng công ty nên mỗi sáng chồng chị Huê dậy sớm nấu cơm cho 2 vợ chồng mang đi làm. Chị Huê cũng ở bên phụ giúp chồng.

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 2

“Thi thoảng vợ chồng cũng có hứng chụp lại vài bức làm kỷ niệm. Chồng nấu cơm bầu cho vợ sẽ chú ý đến chế độ dinh dưỡng bằng cách cân đối các thực phẩm để vợ được ăn uống đầy đủ nhất. Anh đặc biệt ưu tiên nhiều loại rau xanh trong bữa ăn cho em vì bảo bầu bí rất dễ bị nóng do uống các loại vitamin”.

Do được chồng chăm sóc kỹ lưỡng nên mẹ bầu này có chế độ ăn uống hàng ngày rất đầy đủ. Cả thai kỳ chị Huê chỉ tăng 12kg, vóc dáng rất gọn gàng.

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 3

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 4

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 5

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 6

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 7

Vợ chồng cùng nhau dậy sớm nấu cơm mang đến văn phòng. (Ảnh: NVCC)

Vợ chồng cùng nhau dậy sớm nấu cơm mang đến văn phòng. (Ảnh: NVCC)

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ bị tụ dịch màng nuôi

Mẹ bầu này cho biết, thời gian đầu mang bầu, cơ địa của chị yếu nên bị tụ dịch màng nuôi. Đây là tình trạng tụ máu tại khoảng không gian nằm giữa nhau thai và tử cung, thường xảy ra vào 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Khi những cục máu này lớn dần chúng sẽ khiến túi thai tách ra khỏi tử cung và làm tăng nguy cơ sảy thai.

Khi ấy, bác sĩ dặn chị Huê phải nghỉ ngơi, ít vận động để không làm ảnh hưởng đến em bé. Do đó, chị phải nghỉ làm ở nhà 2 tuần dưỡng thai.

Suốt 2 tuần nghỉ dưỡng thai tại nhà cũng là thời gian khó khăn với vợ chồng chị Huê vì rất lo lắng cho em bé và sức khỏe bản thân.

“Trộm vía em không bị ốm nghén nhiều nhưng chán ăn nên không ăn uống được mất khoảng 2,3 tuần. Trong thời gian ở nhà vì bị tụ dịch thì không được đi lại, chỉ nằm trên giường và chồng em là người chăm sóc tất cả. Em chỉ nằm còn chồng là người chăm vợ từ việc đánh răng rửa mặt, mang nước tận nơi và đưa đi khám”, chị Huê kể.

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 9

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 10

Vợ chồng trẻ luôn chủ động trong thai kỳ và đi đẻ. (Ảnh: NVCC)

Vợ chồng trẻ luôn chủ động trong thai kỳ và đi đẻ. (Ảnh: NVCC)

Cứ 1 tuần, 2 vợ chồng lại đi thăm khám 1 lần để theo dõi tình hình sức khỏe 2 mẹ con. Khi qua được giai đoạn đó, vợ chồng chị Huê mới cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, việc dọn nhà, cơm nước, rửa bát… đều do 1 tay chồng chị Huê làm. Vì bị tụ dịch màng nuôi nên mẹ bầu này không được tập gym hay yoga trong thai kỳ, chỉ ăn uống lành mạnh rồi vận động nhẹ nhàng.

Đến giai đoạn test tiểu đường thai kì, chị Huê có nguy cơ bị tiểu đường nên bác sĩ hẹn kiểm tra lại sau 1 tháng. Nguyên nhân là do cơ thể mẹ bầu chuyển hoá kém. Từ đó, mẹ bầu luôn được chồng điều chỉnh lại chế độ ăn.

“Anh xã cho em ăn rau trước, ăn rất nhiều rau rồi sau đó mới đến thức ăn, cuối cùng mới là cơm. Nói chung mỗi bữa chồng em cho vợ ăn nhiều rau lắm. Sau 1 tháng khi đi kiểm tra lại thì may mắn em không bị tiểu đường thai kỳ”, mẹ bầu chia sẻ.

Vì luôn có anh xã theo sát bên cạnh trong thai kỳ nên tinh thần mẹ bầu luôn thoải mái. Chị Huê cũng duy trì được tình trạng bầu bí ổn định cho đến tuần 40. Ở tuần 40, vì chưa có dấu hiệu chuyển dạ nên vợ chồng chị nhập viện theo dõi.

“Em bé nằm lệch đầu sang 1 bên, kết hợp với một vài yếu tố khác nên bác sĩ chỉ định mổ đẻ. Do chưa kịp chuẩn bị tinh thần vì cả 2 cứ nghĩ sẽ sinh thường được nên vợ chồng chị khá lo lắng. Cũng may ca mổ đẻ đã thành công ngoài mong đợi, con trai nhỏ 3,7kg chào đời trong niềm hạnh phúc của vợ chồng em và người thân”, mẹ bầu nói.

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 12

Chồng nhà người ta cơm nước tận giường chăm vợ tụ dịch màng nuôi, sáng dậy sớm nấu cơm cho vợ bầu mang đi làm - 13

Nhìn lại hành trình mang thai của mình, mẹ bỉm này khẳng định để cả 2 mẹ con khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông trong ngày đi đẻ, chị Huê khuyên các mẹ bầu: “Các mẹ bầu nên ăn thật nhiều rau và ăn theo thứ tự ăn rau trước tiên, sau đến thức ăn và cuối cùng mới ăn cơm. Như vậy vừa tốt cho sức khỏe, vừa đảm bảo dinh dưỡng, cũng không bị tiểu đường thai kì. Quan trọng nhất các chị em phải giữ tinh thần thoải mái, tích cực để mẹ khoẻ, con khoẻ. Nếu được mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng để cơ thể được dẻo dai hơn trước khi lâm bồn”.

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai