Cực hiếm: Bà mẹ mang thai 5 hoàn toàn tự nhiên, tất cả đều là bé gái

Chương Ngọc - Ngày 31/05/2023 15:00 PM (GMT+7)

Những đứa trẻ chào đời trong niềm vui sướng vỡ òa của cả gia đình.

Một người phụ nữ ở bang Jharkhand, miền đông Ấn Độ mới đây đã sinh 5 con cùng lúc thành công. Tất cả đều là bé gái. Các trường hợp mang thai 5 tự nhiên như thế này là cực kỳ hiếm gặp. Xác suất của những ca sinh như vậy chỉ là 1/55 triệu.

Các trường hợp sinh 5 thì thường có cả bé trai và bé gái. Những ca sinh toàn trai hay toàn gái như trên thậm chí còn hiếm hơn, theo tờ nhật báo The Times of India (Ấn Độ). Sản phụ trong câu chuyện này là cô Anita, 27 tuổi đến từ làng Itkhori, quận Chatra.

Vì đây là ca sinh 5 hiếm gặp nên cô đã được chăm sóc sức khỏe rất kỹ càng, theo dõ sát sao. Sản phụ này sinh con tại một bệnh viện của Viện Khoa học Y tế Rajendra ở thành phố Ranchi, cũng thuộc bang Jharkhand. Viện này cách làng cô Anita khoảng 155 km.

Cực hiếm: Bà mẹ mang thai 5 hoàn toàn tự nhiên, tất cả đều là bé gái - 1

Ca sinh 5 hiếm gặp ở Ấn Độ.

Theo truyền thông Ấn Độ, cả 5 đứa trẻ chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tháng thứ bảy của thai kỳ. Do các bé sinh non nên các bác sĩ đã đưa 5 bé vào Đơn vị Chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) để chăm sóc và theo dõi sức khỏe. Được biết, hiện tại, sức khỏe của mẹ và các bé đều trong tình trạng ổn định. Họ sẽ sớm được ra viện để trở về với gia đình. 

Trong một tuyên bố trên truyền thông, Viện Khoa học Y tế Rajendra cho biết người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là bác sĩ Shashi Bala Singh. "Sinh 5 là một việc rủi ro. Dù vậy, cô ấy vẫn sẵn sàng sinh con. Đó là thử thách với chúng tôi. Ca sinh mổ đã thành công, cả mẹ và bé đều khỏe mạnh", bác sĩ Sigh cho biết.

Cô Anita cho biết bản thân rất vui mừng vì 5 đứa con đều chào đời bình an. Tuy nhiên, cô và chồng là anh Prakash Sau sinh sống bằng việc bán trái cây ở chợ. Chính vì vậy, việc nuôi 5 đứa con cùng một lúc là thách thức không hề nhỏ với gia đình. Vợ chồng cô đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ mọi người để các con được nuôi dạy và học tập đầy đủ.

Những người hàng xóm của gia đình cũng đã quyên góp một chút ít để giúp đỡ phần nào cho vợ chồng sản phụ. Chính quyền địa phương cho hay, họ cũng sẽ hỗ trợ gia đình để đảm bảo 5 đứa trẻ được khỏe mạnh và phát triển bình thường. 

Ca sinh 5 đầu tiên được ghi nhận là vào năm 1934 ở Canada. Đó là 5 đứa trẻ giống hệt nhau đầu tiên thế giới vẫn còn sống sau khi chào đời, theo The Times of India. Trên thực tế cùng có nhiều ca sinh đặc biệt diễn ra ở Ấn Độ. 

Cực hiếm: Bà mẹ mang thai 5 hoàn toàn tự nhiên, tất cả đều là bé gái - 3

Một cụ bà tên Erramatti Mangayamma sinh con ở tuổi đã cao.

Vào tháng 9/2019, Erramatti Mangayamma, 73 tuổi, ở bang Andhra Pradesh, sinh ra một cặp song sinh. Đây là cụ bà cao tuổi nhất từ trước đến nay vẫn còn khả năng sinh nở. Được biết, cụ bà mang thai nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và các bác sĩ đã để hai em bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Trên thực tế, nhiều bà mẹ trên thế giới đã xác lập những kỷ lục sinh nhiều con khiến ai nấy đều trầm trồ thán phục. Vào tháng 6/2021, một phụ nữ ở Nam Phi đã sinh 10 em bé, 7 trai và 3 gái. Trước đó 1 tháng, cô Halima Cissé, 25 tuổi, đến từ Mali, sinh 9 em bé. 

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/cuc-hiem-ba-me-mang-thai-5-hoan-toan-tu-n...

30 mâm cơm cữ chồng trẻ tỉ mỉ nấu cho vợ, người không ở cữ nhìn cũng thấy thèm
Dù không giỏi nấu nướng và không biết chế biến nhiều món ăn hàng ngày nhưng khi vợ ở cữ, người chồng trẻ đảm nhận chăm sóc vợ từ A-Z.

Chăm sóc sau sinh

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu