Cực hiếm: Cặp song sinh vừa chào đời đã có điểm trùng hợp với cả cha và mẹ

Chương Ngọc - Ngày 08/09/2023 09:00 AM (GMT+7)

Cả gia đình đã vô cùng ngạc nhiên về sự trùng hợp này.

Cô Scierra Blair mang thai đôi, được dự sinh vào cuối tháng 8 nhưng kế hoạch này đã thay đổi khiến người trong cuộc hoàn toàn bất ngờ. Thai phụ chuyển dạ sớm hơn so với dự kiến khoảng 2 tuần. 

Khi Scierra được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ thông báo rằng, một trong hai đứa trẻ đang bị ngôi ngược nên họ đã khuyên gia đình lựa chọn sinh mổ. Để đảm bảo an toàn cho hai con, thai phụ đã đồng ý lựa chọn phương án này thay vì chờ đợi để sinh thường.

Sau nhiều tiếng đồng hồ mong đợi, hai đứa trẻ đã chào đời an toàn, cách nhau khoảng một phút tại Bệnh viện Cleveland Clinic Hillcrest. Theo người cha, các em bé đều khỏe mạnh và không gặp bất kỳ vấn đề nào. Đây là một điều vô cùng may mắn. Sự ra đời của cặp song sinh đã mang đến niềm vui cho gia đình họ.

Cực hiếm: Cặp song sinh vừa chào đời đã có điểm trùng hợp với cả cha và mẹ - 1

Cặp song sinh chào đời trùng ngày sinh với cha mẹ.

Điều đáng nói là hai đứa trẻ chào đời vào ngày 18/8, trùng với ngày sinh nhật của cả cha lẫn mẹ. Như vậy là sang năm, cả đại gia đình sẽ cùng nhau thổi nến mừng ngày sinh nhật. Đây là trường hợp hiếm hoi xảy ra ở các gia đình trên thế giới.

Người cha tên Jose cho biết: "Thành thật mà nói mọi việc diễn ra giống như một giấc mơ vậy. Đó là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất mà vợ chồng tôi nhận được. Chắc chắn những năm về sau, sinh nhật của cả gia đình sẽ trở nên sôi động hơn".

Cực hiếm: Cặp song sinh vừa chào đời đã có điểm trùng hợp với cả cha và mẹ - 3

Cặp đôi rất vui về sự trùng hợp thú vị này.

Một cặp đôi ở Huntsville, Alabama (Mỹ) cũng có niềm vui tương tự. Theo đó, vợ chồng Cassidy và Dylan Scott gần đây đã chào đón đứa con đầu lòng Lennon tại bệnh viện phụ nữ và trẻ em ở địa phương. Điều thú vị là con gái của họ trùng ngày sinh với bố mẹ. Theo bệnh viện này, trường hợp đặc biệt như vậy chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/133.000. Họ cũng đã gửi lời chúc mừng đến gia đình khi đón thành viên mới với niềm vui bất ngờ, thú vị. 

Cặp đôi cho biết, họ không nghĩ rằng con gái sẽ chào đời trùng với ngày sinh của cả hai. Tuy nhiên, dường như ông trời đã sắp đặt để tổ ấm của họ có niềm vui trọn vẹn hơn. Như vậy là vào những năm tiếp theo, ba người trong gia đình họ sẽ cùng nhau thổi nến mừng tuổi mới. Ngày sinh nhật vì thế mà trở nên ý nghĩa hơn. 

Một gia đình khác ở Anh cũng rơi vào trường hợp đặc biệt khi 4 người con của họ có trùng ngày sinh với nhau. Cặp đôi Emily Scrugham và Peter Dunn đã rất ngạc nhiên khi con trai út của họ chào đời cùng ngày sinh với anh chị của cậu bé. Trong số 133.225 ca sinh thì mới có một trường hợp như vậy xảy ra. 

Cực hiếm: Cặp song sinh vừa chào đời đã có điểm trùng hợp với cả cha và mẹ - 4

4 người con trong một gia đình có cùng ngày sinh.

"Tôi thật sự không thể tin được các con mình lại có chung một ngày sinh nhật. Đó là điều không nằm trong kế hoạch của chúng tôi. Người thân và bạn bè của chúng tôi đều rất ngạc nhiên về sự trùng hợp lý thú này", người mẹ cho biết.

Vợ chồng họ đã ở bên nhau được 7 năm, quen biết nhau thông qua bạn bè chung giới thiệu. Sau đó họ lần lượt sinh 4 người con với điểm trùng hợp hiếm thấy. Cặp vợ chồng quyết định mỗi năm họ sẽ tạo ra những bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa và hoành tráng cho các con. 

Mẹ bỉm chỉ ăn cơm gạo lứt mà giảm 7kg sau 2 tháng ở cữ, em bé tăng 4kg nhờ nguồn sữa dồi dào
Suốt 2 tháng ở cữ, mẹ bỉm này chỉ ăn ngày 2 bữa cơm gạo lứt, không ăn vặt mà cân nặng đã giảm ngoạn mục, đã vậy con tăng 4kg rất trộm vía bụ bẫm.

Ăn uống sau sinh

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu