Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm

Thảo Nguyên - Ngày 28/11/2022 17:42 PM (GMT+7)

Được biết bé gái này sinh ra đủ tháng, khỏe mạnh và mẹ không có bất cứ biến chứng nào trong thai kỳ.

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5,7cm và đường kính thay đổi từ 3mm đến 5mm, thu hẹp dần về phía đầu nhọn, được bao phủ bởi da và lông mịn, có chóp nhọn.

Đây là bé gái được chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại một bệnh viện ở Nuevo Leon. Do được sinh ra với chiếc đuôi nhỏ nhô ra ở cuối xương cụt, phần gốc hơi lệch về bên trái ngay khi mới chào đời bé gái đã khiến bố mẹ và các bác sĩ đều kinh ngạc.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 1

Bé gái được sinh ra với chiếc đuôi nhỏ nhô ra ở cuối xương cụt.

Bé gái này được chào đời đủ tháng và người mẹ không có biến chứng nào trong thai kỳ. Các xét nghiệm về não, tim, thính giác và nước tiểu của bé trong thai kỳ cho kết quả bình thường. Chiếc đuôi có cấu trúc mềm, có phần da bao phủ và lông mịn, có thể di chuyển thụ động mà không gây đau đớn. Đứa bé đã khóc khi bác sĩ thử đâm nhẹ vào phần đuôi.

Trước đó, bố mẹ của bé gái đã có một cậu con trai khỏe mạnh. Đầu tháng 11/2022 vừa qua, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này khi được 2 tháng tuổi.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 2

Đầu tháng 11/2022 vừa qua, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này.

Bệnh nhân sau đó được xuất viện trong ngày, không có biến chứng. Chiếc đuôi có chứa cơ, mạch máu, dây thần kinh nhưng không có xương. Kết quả kiểm tra cho thấy cái đuôi không phải là hậu quả của vấn đề liên quan đến cột sống.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 4

Đầu tháng 11/2022, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này khi được 2 tháng tuổi.

Bác sĩ đứng đầu ca mổ cho biết đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận ở Mexico. Hiện tượng này cực kỳ hiếm gặp. Cả thế giới chỉ có 195 trường hợp được xác định tính đến năm 2017, trong đó trường hợp dài nhất là 20cm.

Đuôi thường xuất hiện ở các bé trai và cứ 17 em bé có đuôi thì có một em bị rối loạn phát triển não hoặc hộp sọ. Hiện các bác sĩ cũng chưa tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Sản phụ thai ngôi ngược chuyển dạ trên taxi, khi đến viện 2 chân bé sơ sinh đã thò ra ngoài
Ngoài ra, các bác sĩ còn cứu sản phụ mắc bệnh tim từ nhỏ nhưng không chữa, vẫn mang thai và sinh con.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu