Đưa vợ đi đẻ, chồng vừa nhìn thấy y tá liền nhét vội mảnh giấy nhỏ vào tay

Thùy Dương. - Ngày 12/09/2021 16:12 PM (GMT+7)

Sau khi đọc xong, mắt nữ y tá đỏ hoe vì không ngờ trên đời lại có một người chồng như thế.

Khi bước vào phòng sinh, các chị em đều cảm thấy lo lắng, sợ hãi vì sắp bước vào ca “vượt cạn mồ côi một mình”. Song, ở bên ngoài chờ vợ sinh, các ông chồng cũng lo lắng và hồi hộp không kém. Thậm chí có người còn cứ lén nhìn vào phòng sinh để xem vợ thế nào, còn có ông chồng đã rơi nước mắt khi chờ vợ sinh.

Thiên Thiên là mẹ bầu 25 tuổi đến Hồ Bắc (Trung Quốc). Đến ngày đau bụng chuyển dạ, cô được chồng đưa đến bệnh viện. Vì là con đầu nên tử cung sản phụ này mở rất chậm. Nhìn vợ vật vã đau đớn, chồng của Thiên Thiên rất lo lắng, anh luôn ở bên cạnh nắm tay, xoa bóp, lau mồ hôi cho vợ và thỉnh thoảng còn rơi nước mắt khi bất lực không thể làm gì giúp vợ bớt đau.

Đến tận trưa hôm sau, Thiên Thiên mới được đưa vào phòng sinh. Ở bên ngoài, chồng cô đứng ngồi không yên, đi lại lo lắng, thỉnh thoảng lại lén nhìn qua khe hở của cửa phòng sinh xem có thấy vợ ở đâu không nhưng chẳng thấy gì cả.

Đưa vợ đi đẻ, chồng vừa nhìn thấy y tá liền nhét vội mảnh giấy nhỏ vào tay - 1

Chồng Thiên Thiên cứ tí lại lén nhìn vào phòng sinh xem vợ mình như thế nào rồi nhưng chẳng thấy gì cả (Ảnh minh họa).

Cứ mỗi lần thấy y tá đi ra thông báo tin về một sản phụ nào đó là anh lại lao vào hỏi xem tình hình của vợ mình thế nào nhưng y tá cũng chỉ trả lời chung chung. Thậm chí, anh hỏi nhiều quá khiến y tá phát cáu lên khi đang vội. Lúc sau, thấy y tá đi ra, chồng Thiên Thiên liền đi đến nhét vào tay cô ấy một mảnh giấy. Đọc xong, mắt nữ y tá đỏ hoe vì xúc động. Rằng không ngờ trên đời này còn tồn tại một người chồng như thế.

Hóa ra, trong tờ giấy đó, chồng Thiên Thiên viết tên vợ mình và cho biết cô ấy mắc chứng sợ đau. Anh lo rằng vợ sẽ càng sợ hãi hơn khi không có chồng bên cạnh. Vì vậy nhờ y tá hãy đưa mảnh giấy này cho Thiên Thiên, hãy nói với cô rằng anh đang ở bên cạnh.

Nửa tiếng sau, nữ y tá ra thông báo Thiên Thiên đã mẹ tròn con vuông. Đến lúc này, anh mới thở phào nhẹ nhõm. Hai giờ sau đó, Thiên Thiên và con được đẩy ra khỏi phòng sinh. Vừa nhìn thấy vợ, chồng cô đã ôm chầm lấy vợ con, anh nắm tay, xoa tóc lòa xòa trên trán vợ hỏi han.

Đưa vợ đi đẻ, chồng vừa nhìn thấy y tá liền nhét vội mảnh giấy nhỏ vào tay - 3

Vừa thấy vợ con ra khỏi phòng sinh, chồng Thiên Thiên đã nhanh chóng chạy đến hỏi han vợ (Ảnh minh họa).

Trên thực tế, người chồng nào cũng lo lắng khi vợ vào viện sinh con, nhưng không phải ai cũng đủ chu đáo và tinh tế để chuyển tải hết tình cảm của mình qua hành động. Vì vậy, nếu các anh không biết phải làm gì giúp vợ mình khi đang trong cơn chuyển dạ thì hãy luôn ở bên cạnh an ủi, động viên và giúp đỡ vợ bất cứ việc gì mà cô ấy cần. Trong giai đoạn đang chở tử cung giãn nở, các anh hãy dìu vợ đi nhẹ nhàng, massage lưng và trò chuyện để sản phụ bớt căng thẳng và quên đi cơn đau.

Bên cạnh đó, các ông chồng nên tìm hiểu thêm về các tình huống nguy cấp có thể xảy ra trong quá trình sinh nở, để nếu chẳng may chuyện này có xảy ra thì các anh sẽ hiểu rõ vợ mình đang nguy cấp như thế nào để hợp tác cùng bác sĩ và ký một số giấy tờ để việc cấp cứu được diễn ra nhanh chóng.

Và khi vợ đã sinh con xong, điều mà cô ấy cần nhất chính là một câu hỏi thăm hay một lời yêu thương từ chồng. Vi vậy, các anh xin đừng tiết kiệm lời nói của mình. Hãy hỏi han, cảm ơn vợ, và tự tay chăm sóc vợ con ít nhất trong những ngày đầu ở cữ.

Vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, 9X quặn lòng khi nhìn thấy người chờ ngoài cửa
Bà mẹ này không ngờ rằng người ngồi chờ cô trước cửa phòng sinh lại là người cô ít nghĩ đến nhất.

Câu chuyện đi đẻ

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ