Vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, 9X quặn lòng khi nhìn thấy người chờ ngoài cửa

Thùy Dương. Ngày 09/09/2021 19:01 PM (GMT+7)

Bà mẹ này không ngờ rằng người ngồi chờ cô trước cửa phòng sinh lại là người cô ít nghĩ đến nhất.

Thường thì mỗi sản phụ đi sinh đều kèm theo “một đoàn quân” gồm ông bà nội ngoại, chồng, con rồi anh em họ hàng… Vậy nên khi bước ra khỏi cửa phòng sinh, hầu như mẹ nào cũng thấy ấm lòng khi thấy biết bao người đợi mình. Song, trên thực tế, vẫn có một số ít bà mẹ rơi vào tình huống “cô đơn mình em”. Thậm chí, có mẹ còn bật khóc nức nở khi chỉ thấy có một người duy nhất đợi mình mà đó lại là người mình không ngờ đến nhất.

Mẹ chồng của Mỹ Liên - bà mẹ 9X sống ở Thường Châu (Trung Quốc) - mặc dù rất thương con thương cháu nhưng tư tưởng của bà vẫn còn khá bảo thủ. Vì con đầu của Mỹ Liên là con gái nên ngay từ khi vừa sinh con xong, mẹ chồng cô đã bóng gió nói đến chuyện muốn con dâu sinh thêm đứa cháu trai nữa. Điều này khiến Mỹ Liên cảm thấy khó chịu. Cô muốn đợi con gái lớn lên được 5,6 tuổi thì mới sinh đứa thứ 2.

Vậy nhưng khi con mới được 4 tuổi, Mỹ Liên đột nhiên mang thai. Ngay lập tức, mẹ chồng Mỹ Liên chuyển từ thái độ lạnh nhạt do con dâu cứng đầu không chịu sinh thêm cháu sang thái độ niềm nở, ân cần chu đáo. Bà chăm cho cô từng miếng ăn giấc ngủ, lãnh luôn nhiệm vụ chăm cháu gái cho Mỹ Liên nghỉ ngơi.

Vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, 9X quặn lòng khi nhìn thấy người chờ ngoài cửa - 1

Ra khỏi phòng sinh, Mỹ Liên bật khóc khi thấy một mình con gái ngồi chờ mẹ trước cửa phòng sinh (Ảnh minh họa).

Thông qua chồng, cô mới biết được rằng trước đó bà có nằm mơ rằng em bé mà cô đang mang là cháu trai. Khi thai nhi được 5 tháng, bà nhờ người tìm bác sĩ tư đưa Mỹ Liên đi kiểm tra giới tính thai nhi, nhưng mẹ bầu này từ chối. Cô thật sự không tán thành một chút nào tư tưởng “trọng nam kinh nữ” của bà. Cô từ chối thẳng: “Dù em bé là con trai hay con gái thì con cũng sẽ sinh nó ra vì đây là con của con”.

Cuối cùng cũng đến ngày “khai hoa nở nhụy”, Mỹ Liên muốn sinh thường song trong quá trình sinh lại xảy ra tình trạng bất ổn nên cô được đẩy qua phòng sinh mổ. Con trai cô bụ bẫm nặng 3,5kg khỏe mạnh chào đời làm Mỹ Liên rất vui. Song, khi được đẩy ra khỏi phòng mổ, cô đã sửng sốt khi thấy chỉ có duy nhất một mình con gái 4 tuổi ngồi đợi cô ở ngoài. Cô hỏi con ông bà nội và bố đâu thì con bảo họ đã đi theo y tá qua bên phòng nhi cùng em bé rồi.

Nhìn con ngồi cô đơn 1 mình, Mỹ Liên vô cùng đau đớn và hối hận. Không kìm được, cô đã bật khóc ngay khi còn nằm trên băng ca. Mặc các y tá ngăn bé gái lại gần mẹ sợ sẽ chạm vào vết mổ, nhưng cô bé vẫn quyết lại ôm mẹ và hỏi: “Mẹ ơi, mẹ có đau không? Mẹ đừng khóc!”.

Vừa được đẩy ra khỏi phòng sinh, 9X quặn lòng khi nhìn thấy người chờ ngoài cửa - 3

Còn bố và ông bà nội đã theo y tá qua phòng nhi cùng em bé rồi (Ảnh minh họa).

Có thể nói, tình huống như Mỹ Liên gặp phải không hề hiếm gặp. Trên thực tế, có nhiều bà mẹ đã từng tủi thân khi than phiền rằng lúc được đẩy ra khỏi phòng sinh, không một ai hỏi thăm họ xem có đau lắm không, có mệt lắm không hay khen ngợi một câu “Làm tốt lắm” kể cả chồng. Lúc đó, trong mắt mọi người cả thế giới chỉ thu bé lại bằng đúng thiên thần nhỏ xíu. Ai cũng giành bế, ai cũng nựng nịu xoay quanh em bé, để người mẹ nằm bơ vơ một mình sau ca vượt cạn đầy khó nhọc.

Theo các bác sĩ, cho dù ông bà nội ngoại mải vui với cháu quên hỏi thăm sản phụ thì người chồng không bao giờ được phép quên điều đó. Vì vai trò của người chồng trong quá trình vợ chuyển dạ sinh con là rất quan trọng. Các anh không chỉ là chỗ dựa về thể xác, mà còn là điểm tựa tinh thần của cợ. Thế nên, các ông chồng cần

- Túc trực bên vợ 24/24 trong quá trình vợ chuyển dạ và sinh con: Nếu không được vào phòng sinh, bạn nên ngồi chờ ở bên ngoài ngay cả khi vợ đã sinh con an toàn nhưng chưa ra khỏi phòng hồi sức.

- Không được phép rời khỏi bệnh viện trong khi vợ sinh con: vì bất cứ lúc nào sự cố cũng có thể xảy ra và bác sĩ cần thông báo cũng như yêu cầu người chồng ký một số giấy tờ cần thiết.

- Lúc nào cũng để giỏ đồ đi sinh ở bên cạnh mình: Khi bác sĩ gọi tên thông báo họ cần gì thì bố sẽ nhanh chóng đưa cho y bác sĩ.

- Luôn tin tưởng và hợp tác với bác sĩ: Nếu không may có tình huống nguy cấp xảy ra, bác sĩ sẽ tư vấn cho người thân của sản phụ về cách giải quyết chẳng hạn như sinh thường khó nên phải chuyển qua sinh mổ thì các anh nên nhanh chóng làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình hình thêm nghiêm trọng.

 - Đừng quên nói lời yêu thương vợ: Để có thể mang đến cho chồng một đứa con, người phụ nữ đã phải hy sinh rất nhiều. Vậy nên, các anh đừng tiếc những lời yêu thương cảm ơn vợ sau khi vợ vừa trải qua một ca sinh nở.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vua-duoc-day-ra-khoi-phong-sinh-9x-quan-long-khi-n...

Đau đớn sau sinh, mẹ 8X đi khám phát hiện vật thể lạ sắc nhọn nằm trong bụng
Sau khi sinh con thứ 2, người phụ nữ liên tục bị đau lưng và tình trạng này kéo dài tới 1 năm, mãi gần đây chị mới phát hiện nguyên do.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ 163) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ