Hành trình sinh nở "tử thần": Sản phụ 2 lần ngừng tim khi sinh con

Chương Ngọc - Ngày 07/06/2024 15:00 PM (GMT+7)

Người mẹ đã có ký ức sinh nở ám ảnh không thể nào quên.

Keeley Wilson, 36 tuổi, vẫn nhớ mãi khoảnh khắc nghe thấy những tiếng bíp dài sau khi bác sĩ thực hiện ca sinh mổ cho cô. Ký ức ám ảnh tiếp theo đó là gương mặt bác sĩ gây mê đang tìm cách giúp trái tim cô hoạt động lại bình thường.

Người phụ nữ đến từ Greater Manchester, làm cố vấn du lịch và sở hữu một doanh nghiệp trang trí cây thông Giáng sinh từng sinh mổ khẩn cấp vào thời điểm sinh con gái đầu lòng Mya. Khi mang thai bé thứ 2 Sophia, bà mẹ này đã trải qua một thai kỳ suôn sẻ. Nhưng vì đã sinh mổ trước đó, nên lần này cô cũng sinh mổ bé thứ 2.

Khi bác sĩ đang tiến hành mổ thì Keeley Wilson cảm thấy sức khỏe của mình có vấn đề. Sau đó, cô nhìn thấy đường EGG (điện tâm đồ) trên màn hình bất thường và thấy một tiếng bíp dài báo hiệu tim đã ngừng đập. Bà mẹ 2 con này bất tỉnh trong khoảng 2 phút. Nhưng khi bà mẹ này lấy lại được sự sống cô lại bất tỉnh một lần nữa.

Người mẹ đã trải qua ca sinh mổ ám ảnh.

Người mẹ đã trải qua ca sinh mổ ám ảnh.

"Ký ức cuối cùng của tôi là cảm thấy mệt mỏi, sau đó tôi nhìn thấy trên màn hình, một đường thẳng kéo dài cùng tiếng bíp liên tục. Tôi nhớ bác sĩ gây mê đứng bên cạnh liên tục gọi tên tôi. Tôi đã mơ về bác sĩ ấy trong giấc ngủ khoảng 6 tháng vì gặp phải ác mộng về điều này", người mẹ nhớ lại.

Chỉ khi nghe thấy tiếng con khóc thật to, cô mới bất ngờ bừng tỉnh giống như đã trải qua một giấc mộng dài. Người mẹ này không rõ tim của mình đã ngừng đập trong bao nhiêu lâu chỉ biết rằng các bác đều cố gắng níu giữ lại mạng sống cho cô. Keeley sau đó được đo điện tâm đồ và chụp X-quang ngực. Bác sĩ cho biết cô đã bị gãy xương do động tác ép ngực của bác sĩ trong lúc cô bị ngừng tim. 

Sau khi trở về nhà, người mẹ hai con cho biết, cô đã phải vật lộn với nỗi đau và chấn thương trong nhiều tháng. Cô nhớ lại: "Tôi đã rất đau đớn. Dù sinh mổ nhưng xương của tôi vẫn bị gãy. Tôi không thể cử động được, phải nằm chống nạnh khi ngủ khoảng 2 tháng vì đau ở ngực. Tôi không thể bế con mình và thậm chí vẫn cảm thấy rất đau khi đặt con nằm trên ngực. Tôi rất muốn ôm con nhưng không thể. Đây là điều khiến tôi cảm thấy mình thất bại. Tôi lo sợ sự gắn kết giữa hai mẹ con sẽ không có".

Cô cho biết đã gặp bác sĩ vài tuần sau khi sinh nhưng không ai có thể giải thích rõ cho cô lý do tại sao tim của người phụ nữ lại bị ngừng đập tới 2 lần.

Cô và con gái thứ hai nay đã khôn lớn.

Cô và con gái thứ hai nay đã khôn lớn.

Người mẹ cho biết thêm: "Tôi đã bị tổn thương tinh thần trong khoảng 6 tháng. Trước đó, tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe tinh thần nào khác. Nhưng sau ca sinh bất thường ấy, tôi đã cảm thấy rất lo lắng và bị ám ảnh. Các nữ hộ sinh, bác sĩ đa khoa và bác sĩ gây mê đều nói rằng họ không biết tại sao điều đó lại có thể xảy ra với tôi. Mọi người cũng cảm thấy rất sốc".

Theo các bác sĩ, bà mẹ này đã có trải nghiệm cận tử (NDE). Đây là tình trạng có thể bao gồm chấn thương, não ngừng hoạt động, toàn thân bất tỉnh hoặc bị ngừng tim. Những trải nghiệm này có thể khác nhau ở mỗi người và trong nhiều trường hợp, các chuyên gia cho biết bệnh nhân trải qua NDE sẽ cảm thấy rất thoải mái và không bị đau đớn. Bệnh nhân cũng có thể cảm giác linh hồn rời khỏi cơ thể và sau đó bị ám ảnh trong thời gian dài.

Keeley Wilson cho biết hiện tại sức khỏe cô đã ổn định hơn và con gái thứ hai cũng đã khôn lớn, trở nên vô cùng gắn bó và thân thiết với cô. 

Thanh Trúc chi hơn nửa tỷ để có con sau 4 lần chuyển phôi thất bại
Đến khi mang thai thành công, Thanh Trúc vẫn không tin đây là sự thật “vì lúc đó mình đã chuẩn bị tinh thần thất bại, ai ngờ trời thương”.

Câu chuyện mang thai

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ